Menu
  
Hoạt động sinh viên

Ngôi vị Quán quân cuộc thi Business Ideas 2018 đã tìm thấy chủ nhân

26/05/2018
Ngày 26/5, Business Ideas 2018 - Hành trình tranh tài gây cấn, kịch tính của các tài năng start-up đã bước đến đường đua cuối tại Hội trường lớn của Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh. 
Buổi Chung kết cuộc thi có sự tham dự của ông Lê Thắng Lợi – đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Chu Bá Long – Phó phòng Quản lý khoa học thuộc Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM, đại diện các doanh nghiệp, các trường đại học có thí sinh tham dự, Lãnh đạo UEF, các thầy cô cùng đông đảo sinh viên đến cổ vũ, tiếp "lửa" cho các thí sinh.
 
Ông Đỗ Quốc Anh – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị UEF, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi chia sẻ: “Sau gần hai tháng phát động, hôm nay, cuộc thi đã bước vào vòng thi quyết định. Theo tôi, đây là cuộc thi về ý tưởng khởi nghiệp thiết thực và bổ ích dành cho sinh viên các trường đại học, đặc biệt là những bạn trẻ có đam mê về các dự án kinh doanh.
 
Vòng thi này có sự xuất hiện của nhiều doanh nghiệp là đối tác của UEF tham dự để tiếp sức cho những ý tưởng thiết thực bằng việc xác định đầu tư cho các dự án mang tính khả thi cao của các bạn sinh viên. Qua cuộc thi, chúng tôi cũng mong muốn góp phần khuyến khích, động viên sinh viên các trường tích cực tham gia những sân chơi học thuật kinh doanh mới trên các lĩnh vực, nhằm đánh thức khả năng còn tiềm ẩn, ứng dụng kiến thức học tập vào thực tế, chiến thắng chính mình trong mọi thử thách, sẵn sàng hành trang cho chặng đường lập nghiệp phía trước”.
 
Ông Đỗ Quốc Anh – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị UEF, Trưởng Ban tổ chức nêu bật ý nghĩa của cuộc thi Business Ideas
 
Chung kết cuộc thi Business Ideas
Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa cho Ban giám khảo và các đơn vị tài trợ, bảo trợ thông tin cho cuộc thi
 
Tại vòng Chung kết, 10 thí sinh/nhóm thí sinh có đề tài xuất sắc tiếp tục thuyết trình về các ý tưởng, kèm theo kế hoạch chi tiết để phát triển sản phẩm, quảng bá, phân phối, mở rộng kinh doanh,... Đặc biệt, mỗi dự án phải giới thiệu một sản phẩm kinh doanh kèm theo. Dựa vào đó Ban giám khảo, các nhà đầu tư sẽ đóng góp ý kiến, chỉ ra những vấn đề cần khắc phục, từ đó định hướng phát triển ý tưởng thành dự án thực tế.
 
 

Các thí sinh tự tin trình bày ý tưởng kinh doanh của mình
 
Ông Trịnh Đình Cường - Giám đốc công ty Rồng Việt, Trưởng ban giám khảo cuộc thi đánh giá cao về chất lượng của các thí sinh tham dự cuộc thi Business Ideas năm nay: “Các thí sinh có sự chuẩn bị rất chỉn chu cho cuộc thi. Các bạn thể hiện được sự tư tin, trình bày rất ấn tượng về cách thức lẫn nội dung. Các dự án vào Chung kết đều có tính khả thi, ứng dụng rất cao”. Đặc biệt, ông cũng ngỏ ý đầu tư cho dự án "Chế phẩm từ cây mật sâm" ngay sau phần thuyết trình của thí sinh Nguyễn Hửu Cảnh.
 
 Đại diện doanh nghiệp trao Giấy chứng nhận và quà tài trợ cho 10 thí sinh/nhóm thí sinh vào Chung kết
 
Được biết, 10 thí sinh/nhóm thí sinh tranh tài tại vòng Chung kết đến từ 9 trường Đại học trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận như: Đại học Bách Khoa TP.HCM, Đại học Ngoại thương TP.HCM, Đại học Kinh Tế TP.HCM, Đại học Cần Thơ, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Đại học Giao Thông Vận Tải TP.HCM, Đại học Lao Động - Xã hội, Đại học Kinh Tế - Tài Chính TP.HCM (UEF), Đại học Công nghệ Thông tin – ĐHQG, Đại học Tài Chính – Marketing TP.HCM.
 
Chung kết cuộc thi Business Ideas 3
Chung kết cuộc thi Business Ideas 7
Các thí sinh nhận được sự góp ý, định hướng phát triển đề tài từ Ban giám khảo, đồng thời là những nhà đầu tư dự án
 
Vượt qua các đối thủ mạnh, đề tài Easy Location (app) của nhóm sinh viên đến từ Đại học Bách khoa và Đại học Kinh tế TP.HCM đã mang về chiếc cúp Quán quân Business Ideas 2018 đầy thuyết phục. 
 
Vỡ òa với kết quả chung cuộc, đại diện đội Quán quân cuộc thi Business Ideas 2018 chia sẻ: “Mình thật sự bất ngờ và vui mừng ngoài mức mong đợi, thực sự không nói nên lời. Sau cuộc thi nhóm sẽ tiếp tục đầu tư để thực hiện dự án. Mình rất cảm ơn UEF đã tổ chức cuộc thi ý nghĩa và tạo cơ hội cho nhóm chúng mình được thể hiện ý tưởng kinh doanh của những người trẻ”.
 
Chiếc cúp Quán quân Business Ideas 2018 đã thuộc về đề tài Easy Location (app)
 
Nhận được nhiều ngỏ ý đầu tư nhất từ cuộc thi, Á quân Nguyễn Hửu Cảnh - sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) với đề tài "Chế phẩm từ cây mật sâm" chia sẻ: “Mình rất bất ngờ và vui sướng khi nhận được nhiều lời ngỏ đầu tư của các doanh nghiệp. Mình đã học được rất nhiều từ cuộc thi và thấy bản thân đã tiến được xa hơn mong đợi. Mình rất biết ơn quý thầy cô UEF, các huấn luyện viên đã luôn quan tâm và hỗ trợ mình trong suốt cuộc thi”. 
 
Á quân Nguyễn Hửu Cảnh trực tiếp nhận được 4 lời mời đầu tư từ phía doanh nghiệp

Giải ba thuộc về nhóm thí sinh đến từ Đại học Giao thông vận tải TP.HCMĐồng giải Tư là thí sinh Nguyễn Thị Nghiêm - Đại học Cần Thơ và nhóm thí sinh 
Trần Thanh Tùng, Hoàng Văn Mạnh - Đại học Tài chính Marketing
 
Được biết, cuộc thi năm nay đã thu hút hơn 67 ý tưởng, đề tài gửi về tham dự, ngày càng khẳng định được uy tín, chất lượng của cuộc thi. Ngoài giải thưởng hấp dẫn, các đề tài mang tính khả thi cao sẽ được Ban tổ chức hỗ trợ kêu gọi đầu tư từ các nhà tài trợ để dự án được triển khai thực tế. Có thể khẳng định, Business Ideas 2018 đã tiếp lửa khởi nghiệp thành công cho các dự án kinh doanh trẻ, trở thành sân chơi học thuật thường niên dành cho những bạn sinh viên có đam mê kinh doanh và mong muốn khẳng định bản thân.
 
Kết quả Cuộc thi Business Ideas 2018:
1. Giải Nhất: Đề tài "Easy Location" - Nhóm thí sinh Phạm Hồng Hơn, Trần Ngọc Minh Thư, Phạm Thị Thuý Kiều (Đại học Bách Khoa TP.HCM, Đại học Kinh Tế TP.HCM)
2. Giải Nhì: Đề tài "Chế phẩm từ cây mật sâm" - Thí sinh Nguyễn Hửu Cảnh - Đại học Kinh Tế - Tài Chính TP.HCM (UEF)
3. Giải Ba: Đề tài "Dự án GOGO: Môi giới dịch vụ, cơ sở lưu trú du lịch" - Nhóm thí sinh Thái Phụng Tiến, Phan Ngọc Hải, Võ Công Lộc - Đại học Giao thông vận tải TP.HCM
4. Giải Tư:
+ Đề tài "
Dự án kinh doanh thiết bị điện tử học tiếng Anh dùng trong nhà trường" - Thí sinh Nguyễn Thị Nghiêm - Đại học Cần Thơ
+ Đề tài "APP Vận chuyển hàng hóa S-Fast" - Nhóm thí sinh Trần Thanh Tùng, Hoàng Văn Mạnh - Đại học Tài Chính – Marketing TP.HCM
 
>> Cuộc thi Ý tưởng kinh doanh 2018: Đề tài tìm kiếm nhà cho thuê bằng trí tuệ nhân tạo đoạt quán quân
>> Chung kết cuộc thi Ý tưởng kinh doanh - Business Ideas 2018
>> Business Ideas 2018: Sức hút khó cưỡng khiến nhiều nhà đầu tư phải xuống tay
>> Ứng dụng tìm nhà cho thuê thông minh giúp nhóm SV giành giải Nhất cuộc thi ý tưởng kinh doanh

>> Đã tìm ra Quán quân cuộc thi Ý tưởng kinh doanh - Business Ideas 2018

Tin: Quyền Cương - Yến Nhi, ảnh: Nguyên Võ – Trinh Trần
TIN LIÊN QUAN