Menu
  
Tin UEF

Business Ideas 2018: Những điểm sáng từ cuộc thi tìm kiếm tài năng Start-up

18/05/2018

Là cuộc thi tìm kiếm những ý tưởng kinh doanh, sáng tạo trẻ làm nền tảng khởi nghiệp cho sinh viên các trường đại học, Business Ideas 2018 tạo nên “sức hút” lớn đối với những bạn trẻ đam mê start – up.
“Vườn ươm” ý tưởng kinh doanh quy mô lớn
Sau hơn một tháng phát động, cuộc thi Ý tưởng kinh doanh - Business Ideas 2018 do trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) tổ chức đã thu hút sinh viên 15 trường đại học khu vực TP.HCM và các tỉnh lân cận tham gia với 67 đề tài, ý tưởng gửi về.

 

 Business Ideas 2018 1

Cuộc thi Business Ideas 2018 chính thức ra mắt ngày 31/3

Bên cạnh việc mở rộng quy mô, cuộc thi cũng nâng cao chất lượng giải thưởng với giải nhất 30 triệu đồng, giải nhì 20 triệu đồng, giải ba 10 triệu đồng cùng các giải phụ khác. Tổng giải thưởng của cuộc thi gần 100 triệu đồng. Những đề tài đạt giải mang tính khả thi cao sẽ được Ban tổ chức hỗ trợ kêu gọi đầu tư từ các nhà tài trợ để dự án được triển khai thực tế.
Sự đồng hành xuyên suốt của đội ngũ doanh nhân
Business Ideas được xem là nơi ươm mầm và hiện thực hóa giấc mơ cho những dự án kinh doanh đầy triển vọng trong tương lai qua sự hướng dẫn, hỗ trợ đắc lực của nhiều doanh nhân thành đạt trong suốt cuộc thi.

 

 Business Ideas 2018 4

Các CEO thành đạt đồng hành, hỗ trợ thí sinh trong suốt cuộc thi
 

Cuộc thi có sự góp mặt của đội ngũ CEO với vai trò là Ban cố vấn đồng hành hướng dẫn thí sinh. Họ còn là những người “cầm cân nảy mực”, chọn ra ý tưởng kinh doanh xuất sắc nhất. Có thể kế đến những nhân vật điển hình trong danh sách “quyền lực” này: ông Chu Bá Long – Phó phòng Quản lý khoa học thuộc Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM, ông Chang Woo Han – Tổng giám đốc Công ty Samil tại TP.HCM, ông Phạm Đức Linh – Giám đốc công ty Mai Trần, ông Trịnh Đình Cường – Giám đốc công ty Rồng Việt, bà Trần Thị Phương Linh – Giám đốc công ty Mắt Bão, ông Nguyễn Văn Hùng – Tổng giám đốc công ty Golden Land, bà Lý Minh – Giám đốc công ty Lý Bảo Minh.
Thông qua các chương trình giao lưu, hội thảo bên lề cuộc thi, các vị doanh nhân thành đạt sẽ là những người tận tình định hướng, chia sẻ vốn kiến thức từ “người thật việc thật” với kho kinh nghiệm start-up tích lũy trong thời gian dài. Đây cũng là những vị “tiền bối” tiếp thêm lửa đam mê kinh doanh cho các bạn sinh viên.
Bổ trợ chương trình học tập thực tế tại doanh nghiệp
Ngoài các buổi hướng dẫn viết đề án kinh doanh, chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp, thí sinh Business Ideas còn được tạo điều kiện tham quan, học tập thực tế tại Nhà máy sản xuất của Tập đoàn Tân Á Đại Thành (Long An).
 Đây là dịp để các bạn lĩnh hội kiến thức thực tiễn về quy trình sản xuất kinh doanh, góp phần nâng cao khả năng phát triển đề tài, dự án cho những vòng thi tới.

 

Business Ideas 2018 5
Business Ideas 2018 7
Thí sinh Business Ideas học thực tế tại nhà máy sản xuất Tập đoàn Tân Á Đại Thành


Sau chuyến đi, thí sinh Trần Thanh Tùng, sinh viên Trường Đại học Tài chính - Maketing TP.HCM chia sẻ “Em tham gia chương trình là muốn học hỏi kinh nghiệm thực tế từ đại diện doanh nghiệp, được những anh chị đi trước cho lời khuyên, góp ý về những gì còn thiếu sót để hoàn thiện đề tài đồng thời phục vụ cho việc học về sau”.
Với nhóm thí sinh Lê Duy Hào - Lê Sỹ Dương của Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), các bạn cho rằng: “Chuyến đi là dịp để chúng em giao lưu với các thí sinh khác cũng như tiếp thu những kiến thức mới. Chúng em hiểu rõ hơn về máy móc cũng như cách vận hành, đặc biệt là nhận đươc sự chia sẻ quan điểm sống từ CEO Tập đoàn”.

 

Ngày 12/5 vừa qua, Ban Giám khảo cuộc thi đã tiến hành chấm sơ khảo. Kết quả 26 đề tài giàu tính thực tiễn, sáng tạo và khả thi nhất đã bước vào vòng Bán kết.
Tại vòng thi này, các thí sinh/nhóm thí sinh sẽ trình bày trước hội đồng giám khảo về ý tưởng tối đa 15 phút, trả lời câu hỏi của Hội đồng giám khảo tối đa 03 phút, vòng thi sẽ chọn ra 10 dự án xuất sắc và tiềm năng vào chung kết. Vòng chung kết và trao giải diễn ra ngày 26/5/2018.
 
Trần Hà
TIN LIÊN QUAN