Menu
  
Hoạt động sinh viên

Trước giờ chung kết Business Ideas 2018: Thí sinh sẵn sàng chinh phục nhà đầu tư

25/05/2018
Sau chặng đua gay cấn của vòng Bán kết, top 10 thí sinh/nhóm thí sinh của cuộc thi Business Ideas 2018 đã sẵn sàng về đích vào ngày 26/5 tới đây. 
Ai sẽ là người xuất sắc chinh phục Ban giám khảo và rinh về giải thưởng cao nhất của cuộc thi năm nay. Trước giờ “lên sóng” vòng thi quyết định, hãy cùng Ban tổ chức tìm hiểu xem các bạn thí sinh đã chuẩn bị những gì cho chặng đua cuối này nhé!
 
 
Các thí sinh đã sẵn sàng mang đến những bất ngờ tại vòng Chung kết
 
Thí sinh Nguyễn Hửu Cảnh, sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) với đề tài Chế phẩm từ cây mật sâm, chia sẻ: “Mình tham gia cuộc thi với mong muốn được thử sức với lĩnh vực kinh doanh, xem năng lực bản thân đang ở đâu. Hiện tại, mình khá tự tin với dự án Chế phẩm từ cây mật sâm. Bên cạnh đó, mình cũng đã được thầy cô tư vấn rất nhiều về phần tính toán, lên kế hoạch sản xuất cũng như lập kế hoạch marketing. Suốt chặng đường tham gia cuộc thi mình đã học hỏi được rất nhiều, đó là cách liên kết sản xuất sao cho chi tiêu hợp lí, cách làm marketing sản phẩm. Qua đó, mình càng đam mê kinh doanh hơn”.
 
 
Thí sinh Nguyễn Hửu Cảnh tại vòng bán kết cuộc thi 
 
Từ vùng sông nước miền Tây, thí sinh Nguyễn Thị Nghiêm, sinh viên trường Đại học Cần Thơ đã khắc phục khó khăn về khoảng cách địa lý để hoàn thành tốt phần thi của mình. Bạn bày tỏ sự làm cảm kích sâu sắc với ban tổ chức đã tạo mọi điều kiện thuật lợi để bạn được đến gần với giấc mơ khởi nghiệp của mình. “Mình tham gia Business Ideas hi vọng được trải nghiệm lĩnh vực mới và muốn thử sức với kinh doanh. Mình ấn tượng và rất cảm ơn Ban tổ chức đã hỗ trợ mình theo sát cuộc thi, từ sắp xếp nơi ăn chốn ở, để mình yên tâm hoàn thành tốt phần thi. Với phương châm đầu tư công nghệ vào giáo dục một cách hợp lí, mình đã sẵn sàng để thuyết phục ban giám khảo ở vòng chung kết sắp tới”.
Thí sinh Trần Thanh Tùng, sinh viên trường Đại học Tài Chính – Marketing TP.HCM, với đề tài APP Vận chuyển hàng hóa S-Fast, bạn đến tham gia cuộc thi năm nay vì muốn thử sức mình tại một cuộc thi khởi nghiệp lớn. “Tham gia cuộc thi mình không chỉ được trình bày ý tưởng khởi nghiệp mà còn được các doanh nghiệp hỗ trợ, được quý thầy cô tư vấn để hoàn chỉnh dự án. Trước vòng Chung kết sắp tới, mình khá hồi hộp, tuy nhiên sẽ cố gắng thể hiện thật tốt nhất phần thi. Business Ideas là cuộc thi được tổ chức rất chỉn chu, bài bản. Ban tổ chức rất tận tình quan tâm hướng dẫn các thí sinh và đây cũng là điều mình ấn tượng nhất với cuộc thi”.
 
 
Ban giám khảo cuộc thi ắt sẽ phải cân não để chọn ra Quán quân cuộc thi
 
Đồng tác giả đề tài Dự án GOGO: Môi giới dịch vụ, cơ sở lưu trú du lịch, thí sinh Thái Phụng Tiến đến từ trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM khẳng định rằng: “Mình tham gia cuộc thi vì muốn thử thách bản thân và khởi đầu cho chặng đường hoàn thành mục tiêu đã đặt ra. Nhờ có sự chia sẻ, hướng dẫn rất tận tình từ các huấn luyện viên nên mình đã có thêm tự tin rất nhiều để tiến vào vòng Chung kết. Cuộc thi đã giúp mình trưởng thành hơn học được nhiều điều từ các lĩnh vực học thuật, đặc biệt là sự tranh tài với các bạn sinh viên đến từ nhiều trường đại học. Những chia sẻ, góp ý từ ban giám khảo mang đến cho mình kiến thức mới, cách tư duy và thái độ sống”. 
Với thí sinh Vòng Thị Yến Nhi, sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đồng tác giả của đề tài Hệ thống thủy canh thông minh Green Sun vận hành bằng năng lượng mặt trời thì Business Ideas thu hút bạn bởi đây là cuộc thi có quy mô lớn, quy tụ thí sinh ở nhiều nhiều đại học lớn. Đây chính là cơ hội để bạn cọ xát thực tế, học hỏi từ những thí sinh khác. Và hơn hết là bạn được sự hướng dẫn tận tình của thầy cô, được tiếp xúc với doanh nghiệp và định hướng khởi nghiệp rõ ràng hơn. “Trải qua gần 1 tháng diễn ra cuộc thi, mình học được nhiều kiến thức bổ ích. Đó là tinh thần hỗ trợ thí sinh của ban tổ chức, học được cách viết dự án kinh doanh hoàn chỉnh, được tham quan doanh nghiệp,… Hiện mình đang cố gắng hết sức hoàn thành bài dự thi vòng chung kết sắp tới để có thể thuyết phục ban giám khảo. Mình biết mỗi đề tài đều có thế mạnh riêng nên sẽ cố gắng để đề tài của mình có thể thuyết phục được các nhà đầu tư”.
Thí sinh Bùi Viết Triệu, sinh viên Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) chia sẻ: “Mục đích mình tham gia và tìm đến cuộc thi là để giao lưu học hỏi, đưa ý tưởng của mình tiến xa hơn và có thể tìm được nhà đầu tư hiện thức hoá ý tưởng. Do lịch học của mình khá kín nên thời gian để chau chuốt cho bài dự thi chưa có. UEF đã giúp đỡ và hỗ trợ mình rất nhiều trong cuộc thi lần này như: hướng dẫn cách viết đề án kinh doanh, tổ chức cho các thí sinh tham quan doanh nghiệp thực tế để hiểu rõ hơn về cách vận hành của một doanh nghiệp. Qua gần 1 tháng tham gia cuộc thi, mình đã học được rất nhiều điều. Mình tự tin hơn khi thuyết trình, được cọ xát được với thực tế. Hiện tại, mình cũng đang chạy nước rút để chuẩn bị cho vòng chung kết vào ngày 26/5 tới”.
 
 
Các thí sinh đang “chạy nước rút” để sẵn sàng tranh tài ở vòng Chung kết 

 

Quyền Cương
TIN LIÊN QUAN