Menu
  
Hoạt động sinh viên

Thí sinh Business Ideas tham quan, học tập thực tế tại doanh nghiệp

17/05/2018

Nối tiếp các hoạt động bổ trợ cuộc thi Business Ideas 2018, sáng ngày 16/5, 26 nhóm thí sinh lọt vào vòng Bán kết đã được tạo điều kiện tham quan, học tập thực tế tại Nhà máy Ống Nhựa và Phụ Kiện Ströman Miền Nam tại Khu công nghiệp Tân Á Đại Thành, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Đây là dịp để các thí sinh lĩnh hội kiến thức thực tiễn về quy trình sản xuất kinh doanh, góp phần nâng cao khả năng phát triển đề tài, dự án cho những vòng thi tới.

 

Tham quan nhà máy

Chuyến tham quan thực tế mang đến cho các thí sinh cơ hội tìm hiểu sâu hơn về hoạt động doanh nghiệp

Tham quan nhà máy 2
Đồng hành với các thí sinh trong chuyến đi còn có Ban tổ chức cuộc thi: TS. Nhan Cẩm Trí - Trưởng khoa Kinh tế, Cô Nguyễn Thị Kim Loan - Giám đốc Quan hệ doanh nghiệp, Th.S Bùi Quang Đông - Trưởng phòng Công tác sinh viên - Quan hệ doanh nghiệp UEF
 
Tại đây, ông Lê Sơn Lâm - Giám đốc nhà máy Ströman, bà Nguyễn Thị Lan Hương - Giám đốc nhân sự Tập đoàn Tân Á Đại Thành và một số trợ lý tập đoàn đã trực tiếp gặp gỡ giao lưu và hướng dẫn đoàn thí sinh tham quan nhà máy, giới thiệu về các loại máy móc, sản phẩm, nguyên liệu, phân tích quy trình hoạt động của nhà máy, hoạt động truyền thông nội bộ,…
 
 
Tham quan nhà máy 4


Tham quan nhà máy 8
Tại đây, đại diện tập đoàn Tân Á Đại Thành đã giới thiệu cặn kẽ về quy trình vận hành của nhà máy


Thí sinh Business Ideas chăm chú lắng nghe và ghi chú những chia sẻ từ Giám đốc Lê Sơn Lâm
 
Ngay sau phần giới thiệu tham quan, các thí sinh đã tích cực trình bày những thắc mắc của mình về chất lượng, giá thành sản phẩm, bảo quản máy móc, quy trình sản xuất,... Hàng loạt câu hỏi đặt ra được đại diện tập đoàn nhiệt tình giải đáp.
Chia sẻ với các thí sinh về bí quyết thành công, Giám đốc điều hành Lê Sơn Lâm cho rằng yếu tố thái độ đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống và công việc. Do đó việc rèn luyện thái độ bên cạnh trình độ là vấn đề các bạn trẻ cần lưu tâm.
 
Đoàn thí sinh chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Lãnh đạo nhà máy Ströman và Tập đoàn Tân Á Đại Thành
 
Sau chuyến đi, thí sinh Trần Thanh Tùng, sinh viên Trường Đại học Tài chính - Maketing TP.HCM chia sẻ “Em tham gia chương trình là muốn học hỏi kinh nghiệm thực tế từ đại diện doanh nghiệp, được những anh chị đi trước cho lời khuyên, góp ý về những gì còn thiếu sót để hoàn thiện đề tài đồng thời phục vụ cho việc học về sau”.
Với nhóm thí sinh Lê Duy Hào - Lê Sỹ Dương của Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), các bạn cho rằng: “Chuyến đi là dịp để chúng em giao lưu với các thí sinh khác cũng như tiếp thu những kiến thức mới. Chúng em hiểu rõ hơn về máy móc cũng như cách vận hành, đặc biệt là nhận đươc sự chia sẻ quan điểm sống từ Ban quản lý Tập đoàn”.
Bạn Nguyễn Thị Thanh Thảo thuộc nhóm CEND, sinh viên Đại học Ngoại Thương TP.HCM lại cho biết: “Em tham gia chương trình là để trau dồi kinh nghiệm, thử sức mình ở một môi trường mới, được sự góp ý từ các chuyên gia để hoàn thiện dự án. Sau chuyến tham quan nhà máy Tân Á Đại Thành, em cũng rất vui khi được làm quen với các bạn mới – cũng là những “đối thủ” trong vòng thi tới”.
Khép lại chuyến tham quan thực tế này, các thí sinh Business Ideas đã có những trải nghiệm đáng nhớ, góp phần làm đầy thêm kho kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng. Hy vọng rằng vòng Bán kết diễn ra ngày 19/5 tới đây, các thí sinh sẽ hoàn thành thật tốt phần thi của mình, sẵn sàng chinh phục những bước ngoặt mới trên lộ trình sáng tạo, khởi nghiệp.
 
Tổ hợp Nhà máy Ống Nhựa và Phụ Kiện Ströman Miền Nam với tổng diện tích quy hoạch 10 ha, công suất thiết kế 150.000 tấn sản phẩm/năm, đảm bảo cung ứng nhanh chóng và đầy đủ các dòng sản phẩm ống nhựa và phụ kiện uPVC, PP-R và HDPE đáp ứng nhu cầu sản phẩm chất lượng đẳng cấp Đức cho khách hàng tại thị trường các tỉnh phía Nam.
 
 
Tin: Khá Trần, Ảnh: Nguyên Võ, Mỹ Vi
TIN LIÊN QUAN