Khởi động cuộc thi tìm kiếm CEO tiềm năng

30/03/2016
Chiều ngày 25/3, cuộc thi “CEO tiềm năng” do Khoa Quản trị kinh doanh Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) tổ chức đã chính thức khởi động với vòng thi Giấu mặt (Blind).
Diễn ra tại phòng máy UEF lầu 4, vòng đầu tiên của cuộc thi quy tụ đông đảo sinh viên đăng ký tham gia. Tại đây, các thí sinh lần lượt giải quyết 30 câu hỏi trong thời gian 30 phút trên máy tính. Nội dung đề thi gắn liền với kiến thức tổng quát, kiến thức về kinh tế xã hội và đặc biệt là các kỹ năng ứng xử trong môi trường làm việc thực tế.

Vòng thi “Giấu mặt” được tổ chức tại phòng máy lầu 4 (Ảnh: Tuấn Khang – Thu Thảo)

Kết thúc Vòng Giấu mặt, Ban tổ chức đã chọn ra 09 gương mặt xuất sắc nhất, chia thành 3 nhóm thi tiếp tục tranh tài tại Vòng Đồng đội (Teamwork) vào sáng 30/3. Đây là cơ hội để các thí sinh phát huy tối đa kỹ năng làm việc nhóm, quản lý thời gian cũng như kỹ năng thuyết trình trước đám đông. Bên cạnh đó, việc đầu tư trang phục, chỉn chu về ngoại hình cũng là một yếu tố mang lại điểm cộng cho các đội thi.

Các nhóm thi tập trung cao độ cho phần thi Đồng đội. Ảnh: Cao Tân

Với vòng thi này, 03 nhóm sẽ nhận đề thi qua email từ 7h00 và tập trung giải quyết vấn đề tại ba phòng thi riêng biệt: A06.03, A.06.05 và A07.01. Đúng 15h30 chiều các nhóm gửi bài thi vào email do Ban tổ chức cung cấp. Dựa trên phần nội dung đã thảo luận, 16h00, đại diện các nhóm sẽ có 15 phút để thuyết trình trước Ban giám khảo tại phòng A.06.03. Đội thi chiến thắng sẽ bước vào Vòng thi quyết định - Đối đầu (Face-off).
Trong chặng về đích, 3 thí sinh cuối cùng sẽ thể hiện bản lĩnh, tài năng thông qua bài thi trắc nghiệm và phần hùng biện tình huống Ban tổ chức đặt ra.

Danh sách thí sinh bước vào “Vòng Đồng đội”
Nhóm 1 Nhóm 2 Nhóm 3
Lưu Vinh Thuận Phan Thị Vân Anh Trần Nhật An
Đỗ Ngọc Thuỷ Tiên Nguyễn Thị Thuỳ Trang Thiều Nhật Phương