Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Hoạt động sinh viên

Sinh viên truyền thông UEF học làm báo cùng Phóng viên báo Tuổi trẻ

10/03/2017
Với sinh viên theo đuổi lĩnh vực báo chí, truyền thông, quá trình tiếp cận thực tế, học tập kinh nghiệm là một trong những yếu tố quyết định thành công khi bước vào con đường nghề nghiệp thực sự.
Từ định hướng này, sáng 11/3, khoa Quan hệ quốc tế và Truyền thông UEF sẽ tổ chức chuyên đề “PR xuất bản phẩm” tại phòng họp lầu 3 với sự tham gia chia sẻ kinh nghiệm của khách mời đặc biệt – báo cáo viên Nguyễn Tri Anh (Bút danh: Lê Nam), phóng viên phụ trách mảng ASEAN thường trú tại Singapore của báo Tuổi Trẻ.
 
PR UEF Lê Nam
Phóng viên Lê Nam phát biểu tại Nanyang Technological University trong một fellowship về báo chí

PR UEF Lê Nam 1
Tác nghiệp tại hang Sơn Đoòng cùng Phó thủ tướng Vũ Đức Đam
 
Từ xuất phát điểm đầy khó khăn - thiếu kỹ năng, kiến thức làm báo, phóng viên Lê Nam với niềm đam mê cháy bỏng đã cố gắng nỗ lực tự đào tạo, học tập, tích lũy kiến thức, xây dựng nguồn tin để đủ sức để vượt qua thử thách và trụ được ở một trong những tờ báo lớn của Việt Nam: Tuổi trẻ. Anh cũng vinh dự trở thành phóng viên đầu tiên trong lịch sử 42 năm hình thành và phát triển của báo Tuổi trẻ thường trú ở nước ngoài.
 
PR UEF Lê Nam 2
UEF thường xuyên mời các diễn giả uy tín đồng hành, chia sẻ kiến thức thực tiễn cho sinh viên ngành Quan hệ công chúng
 
PR UEF Lê Nam 4

Trước đó, cácbạn cũng đã có cơ hội tham gia và theo dõi quy trình sản xuất một chương trình truyền hình thực tế ngay tại trường quay của Công ty Cát tiên Sa
 
Từ những câu chuyện đời, chuyện nghề của chính bản thân mình, phóng viên Lê Nam chắc chắn sẽ góp phần “đốt cháy” niềm đam mê học tập, theo đuổi lĩnh vực nghề nghiệp liên quan đến báo chí, truyền thông cho các bạn sinh viên UEF.
Tham gia buổi báo cáo chuyên đề, các bạn sẽ tích lũy thêm cho mình nhiều kiến thức bổ ích, như xây dựng nguồn tin, tạo dựng mối quan hệ trong nghề báo, những khó khăn và thuận lợi trong việc làm báo hiện nay, đặc biệt là khi công nghệ đang phát triển, báo điện tử, mạng xã hội đang mở rộng, phát triển.
Và tất nhiên, những chuyến đi tác nghiệp báo chí thực tế đầy thú vị sẽ được phóng viên Lê Nam tái hiện ngay tại buổi gặp gỡ, chia sẻ này. Đừng bỏ lỡ cơ hội học tập và trải nghiệm thực tế giá trị ngay tại UEF các bạn nhé!
 
Chân dung Báo cáo viên:
Phóng viên Lê Nam có 17 năm làm việc tại báo Tuổi Trẻ và đã đoạt các giải thưởng Giải nhì quốc gia thể loại báo in Giải thưởng toàn quốc về thông tin Đối ngoại 2015, Giải A giải thưởng báo chí viết về du lịch TP.HCM năm 2015 (Sở du lịch TP.HCM, Hội nhà báo TP.HCM tổ chức), Giải C và giải Khuyến khích giải thưởng báo chí viết về du lịch TP.HCM năm 2014 (Sở du lịch TP.HCM, Hội nhà báo TP.HCM tổ chức), Bài báo du lịch Hay nhất Việt Nam của năm 2011 (Best Travel Article of the year of Vietnam) do Ban tổ chức International Tourism Exhibition 2011 do UBNDTP.HCM, Sở du lịch TP.HCM tổ chức cho ngành du lịch Việt Nam, Lào, Campuchia  (ITE Hochiminh city 2011), Tác phẩm tiêu biểu của Liên hoan và triển lãm ảnh “Hội ngộ mùa xuân Ất Dậu 2005” do Hội nhà báo TP.HCM tổ chức năm 2005.
Anh là phóng viên thường xuyên được Tòa soạn cử đi ứng trực tác chiến trong các sự kiện nóng, thời sự quốc tế và trong nước: tang lễ vua Thái Lan (tháng 10-2016), phóng viên Việt Nam duy nhất có trong suốt 10 ngày cùng đoàn làm phim của Hãng truyền hình ABC (Mỹ) làm chương trình Good Morning Vietnam từ hang Sơn Đoòng (tháng 5-2015), rơi máy bay Air Asia QZ 8501 ở Surabaya (Indonesia, tháng 12-2014), đảo Tacloban ngay sau khi cơ bão thế kỷ Haiyan vừa kết thúc (Philippines tháng 11-2013), là một trong những phóng viên đầu tiên đến Lybia, Tunisia, Ai Cập trong hành trình đón 10.000 lao động VN trong cuộc khủng hoảng chính trị ở Lybia (tháng 3- 2011),…

Sinh viên đăng kí tham dự vui lòng liên hệ:
Khoa Quan hệ quốc tế và Truyền thông (Lầu 2)
Điện thoại: (08) 5422 6666 (312)
 
Tin: Trần Hà
XEM TIẾP:
TIN LIÊN QUAN