Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Hoạt động sinh viên

Workshop “The future is yours” cùng diễn giả Pieter Bon

06/06/2017
Với sự sáng tạo không giới hạn, diễn giả Pieter Bon, vừa là Hiệu trưởng của Fontys Academy for Greative Industries - Fontys ACI (Hà Lan) đồng thời với vai trò là nhà tâm lý học giáo dục, ông sẽ có buổi chia sẻ bí quyết sống và theo đuổi mục tiêu dành cho người trẻ hiện đại cùng sinh viên UEF với chủ đề “The future is yours” vào sáng ngày 16/6 tới đây. Chương trình do Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp UEF phối hợp cùng Đoàn trường tổ chức.
Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và sự gắn bó mật thiết với sinh viên nhiều quốc gia, Pieter Bon sẽ cùng sinh viên UEF giải mã những vấn đề xoay quanh niềm “hy vọng, nỗi buồn, kế hoạch, năng lượng và động lực thành công”. Trong buổi hội thảo này, ông cũng sẽ giúp các bạn đến gần tương lai và chia sẻ “bí quyết” để các bạn trẻ tập trung hơn vào những điều mình muốn đạt đến.
 
Pieter Bon Chân dung Nhà tâm lý học giáo dục Pieter Bon
 
Chiều cùng ngày, Pieter Bon sẽ tiếp tục đồng hành cùng giảng viên, nhân viên UEF trong buổi workshop “Good or better Education?”. Tham gia workshop, các thầy, cô sẽ có cơ hội hiểu rõ hơn “10 quy tắc vàng trong giáo dục”, hình dung về tương lai của giáo dục đại học trong thời đại số hóa. Đặc biệt vấn đề sáng tạo, đổi mới phương pháp, thiết kế chương trình giảng dạy sẽ được đề cập trong buổi hội thảo này.
 Diễn giả quốc tế
UEF thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo chuyên đề cho sinh viên với sự góp mặt của các diễn giả quốc tế
 
Với mục tiêu liên tục hoàn thiện kiến thức lẫn kỹ năng cho sinh viên đang và sẽ tốt nghiệp thích ứng tốt với cuộc sống và nghề nghiệp sau khi ra trường, UEF không ngừng xây dựng, thiết kế các chương trình hội thảo, sinh hoạt chuyên đề với nhiều diễn giả thành công trong các lĩnh vực kinh doanh, đầu tư...
Được biết, trước chuỗi workshop của Pieter Bon, rất nhiều diễn giả đã đến chia sẻ, “truyền lửa” tại UEF như Tiến sĩ Quản lý giáo dục Norman Coe, tác giả cuốn sách sách “Đường đến thành công”; Ông Dan Day - Giám đốc Công ty Spalding & Day tool & Die – Công ty lớn nhất ở Louisville, Kentucky; Vanessa Phạm – nữ thủ lĩnh sinh viên trường Đại học danh giá hàng đầu thế giới Harvard; Giáo sư Daniel Carroll; Tiến sĩ Wayne Bailey – Giảng viên cao cấp, khoa Sau Đại học và Nghiên cứu quốc tế đến từ trường Đại học Huddersfield (Anh Quốc),...

 

Các bạn có thể đăng ký tham gia trực tuyến tại đây:
 
Giới thiệu diễn giả Pieter Bon
Pieter Bon là một nhà tư tưởng, nhà sáng tạo và là nhà giáo dục lớn của Hà Lan. Trên toàn thế giới (điển hình như tại Seoul (Hàn Quốc), New York (Mỹ), London (Anh)), ông đã tạo điều kiện để sinh viên có thể khám phá ý nghĩa cho việc học tập. Theo ông, giáo dục chất lượng cao không chỉ tập trung vào việc truyền tải nội dung mà còn đánh thức tiềm năng sáng tạo và nhìn nhận rõ giá trị của việc học tập.
Bên cạnh là nhà quản lý dự án và cố vấn chính sách cho một số chương trình giáo quốc tế tại Nga, Séc và Hungary, Việt Nam và Ethiopia,... ông còn là Giám đốc điều hành của trường Kinh doanh Fontys (2000) và Học viện Hành chính Công (2002). Năm 2010, ông sáng lập và trở thành Hiệu trưởng của Học viện Công nghệ Sáng tạo Fontys.
Pieter Bon còn biết đến với vai trò là nhà thơ và ca sĩ. Từ 1982 – 1995, ông là ca sĩ của MAM, một ban nhạc nghệ thuật thành công với 6 album được phát hành. Hiện tại, ông đang sản xuất album solo thứ năm của chính mình. Pieter Bon chia sẻ: “Viết lách và sáng tác âm nhạc luôn là nguồn động lực tồn tại của tôi. Đó là một lý do sống mà tôi muốn mọi người có thể trải nghiệm. "Mỗi con người đều ẩn chứa năng lực của một nhà sáng tạo. Giáo dục nên thể hiện vai trò của mình nhiều hơn bằng cách tạo điều kiện và kích thích tư duy sáng tạo này".
 

Trần Hà
 
XEM TIẾP:
TIN LIÊN QUAN