25 ý tưởng nào sẽ chính thức bước vào Bán kết cuộc thi Business Ideas 2019?

02/05/2019
Theo thông tin đã công bố từ Ban tổ chức, ngày 30/4 cuộc thi Business Ideas 2019 đã chính thức kết thúc thời gian nhận đề tài dự thi. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 130 thí sinh/nhóm thí sinh đến từ nhiều trường đại học trên cả nước và du học sinh nước ngoài đăng ký tham gia. Sau khi tiến hành chấm sơ loại, 25 ý tưởng tốt nhất sẽ được chọn để bước tiếp vào vòng Bán kết.
Trong ngày 4/5 tới, các đề tài đăng ký dự thi sẽ được hội đồng Ban giám khảo tiến hành chấm điểm. Được biết, các ý tưởng đăng ký dự thi thể hiện sự phong phú trên nhiều lĩnh vực: kinh tế, công nghệ thông tin, giáo dục, văn hóa nghệ thuật, nông nghiệp, môi trường, phục vụ cộng đồng, marketing,…
Đồng thời với sự mở rộng đối tượng tham gia, giá trị giải thưởng, cuộc thi đã thu hút sự tham dự của sinh viên từ nhiều trường đại học lớn trên cả nước: Đại học Bách khoa TP.HCM, Đại học Giao thông vận tải, Học viện cán bộ TP.HCM, Đại học Cần Thơ, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Thương mại Hà Nội, Đại học Lao động – Xã hội, Đại học Nông Lâm, Đại học Ngoại thương TP.HCM, Đại học Hutech, Đại học Quốc tế Sài Gòn, Đại học Văn Hiến, Đại học Gia Định, Đại học Ngoại thương Hà Nội, Đại học Kinh tế - Luật, Đại học FPT, Đại học Luật, Đại học Công nghệ Đồng Nai,… Đặc biệt có cả du học sinh tại nước ngoài và học sinh THPT đăng ký tham gia sân chơi bổ ích này.

Ngày 4/5 tới, Ban giám khảo sẽ chính thức chấm điểm vòng sơ loại

Ban giám khảo cuộc thi là những doanh nhân thành đạt có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động khởi nghiệp. Với đội ngũ chuyên gia hùng hậu này, 25 đề tài được chọn sẽ là những ý tưởng đảm bảo được các tiêu chí đề ra, tạo nên một cuộc tranh tài gay cấn và nhiều bất ngờ.

Giám khảo
Không chỉ đảm nhận vai trò giám khảo, đội ngũ doanh nhân còn hỗ trợ tập huấn kỹ năng cho các thí sinh

Vòng Bán kết cuộc thi sẽ chính thức diễn ra vào ngày 11/5. Chúc các bạn thí sinh/nhóm thí sinh sẽ chuẩn bị thật tốt, tự tin thể hiện bản lĩnh, khả năng triển khai ý tưởng kinh doanh của mình để thuyết phục các vị giám khảo.

25 đề tài tốt nhất sẽ được chọn để tiếp tục tranh tài ở vòng Bán kết

Sau vòng Bán kết, Ban giám khảo sẽ chọn ra 10 đề tài để bước tiếp vào vòng Chung kết.
Trước thềm Bán kết, Chung kết, UEF cũng sẽ tổ chức nhiều hoạt động tập huấn trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết cho các bạn thí sinh. Cạnh đó, thông qua chương trình “Chuyến xe khởi nghiệp” Nhà trường mong muốn tạo cơ hội để các bạn được tham quan và học hỏi môi trường làm việc thực tế của doanh nghiệp.
Để không bỏ lỡ bất kỳ chi tiết nào của cuộc thi, các bạn thí sinh nhớ thường xuyên cập nhật thông tin trên website https://www.uef.edu.vn/ và trang web chính thức của cuộc thi https://www.uef.edu.vn/businessideas nhé.

Quyền Cương