Tin tức sự kiện

39 thí sinh/nhóm thí sinh sẽ chính thức tranh tài tại vòng Bán kết Business Ideas 2019

09/05/2019
Theo Ban tổ chức cuộc thi “Ý tưởng kinh doanh – Business Ideas 2019” của trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), vòng Bán kết cuộc thi sẽ diễn ra hai ngày 11/5 và 12/5 với sự tranh tài của 39 đề tài, ý tưởng kinh doanh để chọn ra 10 đề tài vào vòng Chung kết năm nay.
 

Các thí sinh sẽ trình bày ý tưởng của mình trước Hội đồng Ban giám khảo

Được biết, cuộc thi năm nay thu hút 154 đề tài đăng ký đến từ gần 32 trường đại học, cao đẳng, học viện trong nước và nước ngoài. Mùa thi thứ ba này cũng có nhiều nét mới, quy mô cuộc thi mở rộng ra cả miền Bắc và miền Trung, cuộc thi đã thu hút được du học sinh tham gia dự thi, số lượng trường công lập có đề tài dự thi tăng mạnh, nhiều đại học vùng cũng tham gia dự thi với nhiều đề tài, ý tưởng chất lượng tốt theo đánh giá của Ban giám khảo. Đáng chú ý, cuộc thi năm nay có tiêu chí phân loại khá rõ ràng theo từng lĩnh vực cụ thể như công nghệ thông tin; giáo dục; tính phục vụ cộng đồng; nghệ thuật; nông nghiệp; môi trường. Đây cũng là một trong những tiêu chí phân loại mang tính gắn liền và phù hợp với xu hướng phát triển của xã hội.
 
Ban giám khảo sẽ góp ý trực tiếp mỗi đề tài và chọn ra 10 ý tưởng xuất sắc nhất bước vào vòng Chung kết

Tại vòng thi này, Ban Giám khảo là những doanh nhân, chuyên gia về khởi nghiệp đồng thời cũng là những nhà đầu tư tiềm năng cho các đề tài sẽ chọn ra 10 đề tài xuất sắc nhất bước vào vòng thi Chung kết. Tiêu chí để các đề tài được chọn vào vòng chung kết dựa trên các yếu tố như sáng tạo, tính khả thi, kỹ năng thuyết trình,... Với những đề tài mang tính khả thi, thiết thực cũng có cơ hội được Ban giám khảo chính là những doanh nhân sẽ đồng hành, hướng dẫn hoàn thiện dự án để tiếp tục có sự tranh tài tại vòng Chung kết vào ngày 25/5 tới đây.
 


Trước vòng Bán kết, các thí sinh đã được trang bị các kỹ năng cần thiết và than quan thực tế doanh nghiệp

Cũng theo Ban tổ chức thông tin, tổng giải thưởng cuộc thi năm 2019 gần 250 triệu đồng. Trong đó, giải nhất 50 triệu đồng và vé máy bay của Vietnam Airlines trị giá 15 triệu đồng, giải nhì 30 triệu đồng và vé máy bay của Vietnam Airlines trị giá 10 triệu đồng, giải ba 20 triệu đồng và vé máy bay của Vietnam Airlines trị giá 7 triệu đồng, 2 giải tư (mỗi giải 10 triệu đồng) và vé máy bay của Vietnam Airlines trị giá 4 triệu đồng, 5 giải phụ (mỗi giải 3 triệu đồng) và vé máy bay của Vietnam Airlines trị giá 2 triệu đồng cùng các phần thưởng khác. Ngoài ra, thí sinh/nhóm thí sinh có 39 đề tài vào bán kết còn được hỗ trợ 2 triệu đồng/mỗi đề tài, ý tưởng cùng các phần thưởng ý nghĩa, giá trị của các nhà tài trợ.
Ngoài các giải thưởng trên, các đề tài vào vòng chung kết còn nhận được một số giải thưởng độc lập từ phía doanh nghiệp như: Giải thưởng dành cho đề tài về giải pháp công nghệ truyền thông: Trị giá 10.000.000 đồng; Giải thưởng dành cho đề tài có chiến lược Marketing xuất sắc: Trị giá 10.000.000 đồng.
Trước thềm thi Bán kết, các thí sinh/nhóm thí sinh đã được training các kỹ năng cần thiết như: kỹ năng thuyết trình, xây dựng chiến lược marketing, chiến lược tài chính, chiến lược nhân sự cho doanh nghiệp start-up cùng các chuyến tham quan học tập thực tế tại doanh nghiệp. Tiếp sau vòng Bán kết, những đề tài, ý tưởng vào Chung kết sẽ tiếp tục nhận được sự hướng dẫn, đồng hành của các doanh nhân để hoàn thiện ý tưởng một cách tốt nhất, từ đó tự tin bước vào vòng thi quyết định ngôi vị quán quân cuộc thi năm nay.

Thông tin liên lạc của Ban tổ chức - Ban thường trực cuộc thi "Ý tưởng kinh doanh - Business Ideas 2019":
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ: số 276 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: 028. 5422. 6666
Hotline: 0987.726.909
Email: businessideas@uef.edu.vn
Website:
https://www.uef.edu.vn/
https://www.uef.edu.vn/businessideas
 
TT.TVTS-TT
TIN LIÊN QUAN