Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Bán kết Business Ideas 2019: Tự tin trình bày ý tưởng, các thí sinh tranh suất vào Chung kết

13/05/2019
Trong hai ngày 11 và 12/5 vừa qua, vòng Bán kết cuộc thi Ý tưởng kinh doanh - Business Ideas 2019 đã diễn ra sôi nổi với phần tranh tài của 39 thí sinh/nhóm thí sinh đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng, học viện trên khắp cả nước và nước ngoài. Áp lực về thời gian cũng là chất xúc tác giúp không khí cuộc thi tràn đầy năng lượng, "đốt cháy" đam mê khởi nghiệp của các bạn sinh viên.
Để "ghi điểm" trong mắt Ban giám khảo, các thí sinh đều trang bị kỹ lưỡng về nguồn tài liệu, kỹ năng thuyết trình, diễn đạt ý tưởng nhằm thuyết phục các doanh nhân cũng như kêu gọi nhà đầu tư để hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp của mình. 

 

Các thí sinh tự tin trình bày ý tưởng startup hội đồng Ban giám khảo

Tại vòng thi này, Ban Giám khảo là những doanh nhân, chuyên gia về khởi nghiệp gồm: ông Nguyễn Văn Hùng – Tổng Giám đốc Công ty Golden Land, ông Trịnh Đình Cường – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Tài chính Kế toán thuế Rồng Việt, bà Nguyễn Thái Ngân – Tổng Giám đốc Công ty TNHH TaTu Group, ông Hoàng Đức Huy – Tổng Giám đốc Công ty TransViet Travel, ông Lê Trung Nguyên – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn truyền thông DNU, ông Chu Bá Long – Phó phòng Quản lý khoa học thuộc Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM, ông Đỗ Hữu Thanh – Tổng Giám đốc Công ty may Sư tử vàng.
 

Các vị giám khảo nhận xét góp ý sau mỗi phần dự thi

Đặc biệt, tại vòng Bán kết năm nay, các ý tưởng kinh doanh có sự đa dạng lĩnh vực về: công nghệ thông tin; giáo dục; phục vụ cộng đồng; nông nghiệp; môi trường,…
Mỗi thí sinh có thời gian 10 phút để trình bày ý tưởng và 5 phút để trả lời câu hỏi từ Ban giám khảo. Đây là thời gian quyết định để các bạn có thể nêu bật ý tưởng kinh doanh của mình và giành chiếc vé vào vòng Chung kết. 
Tiêu chí để các đề tài được chọn vào vòng Chung kết dựa trên các yếu tố như sáng tạo, tính khả thi, kỹ năng thuyết trình,...Với những đề tài mang tính khả thi, thiết thực sẽ có cơ hội được các doanh nhân sẽ đồng hành, hướng dẫn hoàn thiện dự án để tiếp tục có sự tranh tài tại vòng Chung kết vào ngày 25/5 tới.

 
Ban tổ chức trao giấy chứng nhận cho các thí sinh có đề tài vào Bán kết cuộc thi

Đặc biệt, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh ở xa, Ban tổ chức đã có nhiều hỗ trợ về mặt di chuyển và sắp xếp chỗ ở để các bạn có thể an tâm hoàn thành tốt phần thi của mình. Ban tổ chức cuộc thi quan tâm hỗ trợ vấn đề đi lại, lưu trú cho các thí sinh ở xa
 
Được biết Quán quân cuộc thi năm nay sẽ nhận được giải thưởng trị giá đến 50 triệu đồng. Ngoài ra, thí sinh/nhóm thí sinh có 39 đề tài vào bán kết còn được hỗ trợ 2 triệu đồng/mỗi đề tài, ý tưởng cùng các phần thưởng ý nghĩa, giá trị của các nhà tài trợ.

Cùng xem thêm những hình ảnh tại vòng Bán kết cuộc thi Business Ideas 2019:
 
 

 
Tin: Thanh Phương, ảnh: Media team
XEM TIẾP:
TIN LIÊN QUAN