Tin tức sự kiện

Bí kíp chinh phục cuộc thi Business Ideas từ các gương mặt quán quân

20/04/2019
Chỉ còn 10 ngày nữa, cuộc thi Ý tưởng kinh doanh - Business Ideas 2019 sẽ kết thúc thời gian nhận bài dự thi. Tính đến thời điểm hiện tại, cuộc thi khởi nghiệp quy mô lớn này đã thu hút số lượng lớn đề tài đăng ký của các thí sinh đến từ hơn 20 trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Đặc biệt có cả du học sinh gửi ý tưởng tham gia.

Hành trình tranh tài của các thí sinh đang đến rất gần, ngôi vị quán quân Business Ideas 2019 đang chờ đón những tài năng startup chinh phục. Vậy để có thể tiến đến chặng về đích và nhận về những giải thưởng cực giá trị, các bạn cần chuẩn bị những gì? trong quá trình thi cần thể hiện ra sao?
Cùng tham khảo một số “bí kíp” của nhóm thí sinh đạt giải Quán quân Business Ideas 2018 nhé.

 
business ideas bí kíp chinh phục
Nhóm thí sinh đạt ngôi vị Quán quân cuộc thi Business Ideas 2018 bật mí những bí kíp chinh phục cuộc thi


Hiểu rõ đề tài từ những bước vận hành đầu tiên 
Xuyên suốt quá trình “ươm mầm” ý tưởng và đăng ký tham gia dự thi, các thí sinh phải thật sự hiểu rõ được vấn đề mà các bạn sẽ trình bày và giới thiệu đến với Ban tổ chức. 
Việc hiểu thật sâu ý tưởng, theo đuổi đến cùng những kế hoạch đã được chuẩn bị sẵn và triển khai bằng những kiến thức của bản thân cũng sẽ giúp đề tài của thí sinh thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư hơn. Bên cạnh đó, việc tự tin trong giao tiếp, vận dụng tốt kỹ năng thuyết trình vào các vòng thi cũng là một trong những yếu tố giúp các thí sinh mang về những điểm số cao.
Thể hiện sự chuyên nghiệp qua từng vòng thi
Sự chuyên nghiệp được xem là “chìa khoá vàng” giúp các thí sinh chinh phục Ban giám khảo, nhà đầu tư. Trong quá trình làm việc, thông qua cách giải quyết vấn đề, sự tuân thủ đúng những yêu cầu mà Ban tổ chức đưa ra như: đúng giờ, đúng dealine, tham gia đầy đủ các buổi giao lưu học thuật, chia sẻ kinh nghiệm, tham quan thực tế trong khuôn khổ chương trình,… các bạn sẽ dễ dàng ghi điểm và tạo được dấu ấn riêng cho mình.
 
 
business ideas bí kíp chinh phục 3
Các thí sinh đạt giải cao ở những mùa thi trước đồng hành “truyền lửa” khởi nghiệp cho sinh viên

Đại diện nhóm Easy Location - Quán quân Business Ideas 2018 chia sẻ: “Bên cạnh thành công trong việc triển khai ý tưởng, yếu tố con người cũng rất quan trọng. Nhà đầu tư sẽ chú ý về mặt phong thái, về cái tâm của bạn. Khó khăn lớn nhất là thể hiện được góc nhìn tổng quan về dự án, phải thực sự gắn kết, hiểu mình - hiểu người mới có thể nói cho người khác hiểu thông điệp mà dự án muốn truyền tải. Nhóm mình phải tập 10 lần trước khi bước vào tranh tài, cũng như học hỏi rất nhiều anh chị CEO có nhiều kinh nghiệm, từ đó đúc kết phương án tốt nhất cho bản thân”.


Luôn ở tâm thế “tuyên chiến” với khó khăn, thử thách

Có thể thấy, mấu chốt của mọi khó khăn đều nằm ở cá nhân. Nếu trong nhóm gặp mâu thuẫn, từng cá nhân phải tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, từ đó đưa ra hướng giải quyết hợp lý nhất cho vấn đề đang gặp phải. 
Việc tôn trọng và lắng nghe ý kiến của từng thành viên cũng giúp việc phát triển ý tưởng được hoàn thành đúng mục tiêu, dự định. Quan trọng nhất vẫn là tinh thần đoàn kết, ham học hỏi khi tham gia cuộc thi. Bên cạnh đó, người hướng dẫn trực tiếp cũng sẽ đưa ra những lời khuyên, hướng giải quyết hiệu quả cho từng cá nhân, từng nhóm thi.

 
 
business ideas bí kíp chinh phục 6
business ideas bí kíp chinh phục 8
 Đội ngũ doanh nhân thành đạt sẽ hỗ trợ thí sinh về mặt chuyên môn, kỹ năng xuyên suốt quá trình dự thi

Chắc chắn tinh thần không ngại khó, ngại khổ sẽ giúp con đường đến với vạch đích trở nên rộng mở hơn.
Chúc các thí sinh sẽ chiến thắng chính mình và có thêm nhiều trải nghiệm đáng giá khi tham gia sân chơi bổ ích này!

 
Yến Nhi
TIN LIÊN QUAN