Tin tức sự kiện

Business Ideas 2019: Sân chơi lớn của các tài năng startup sẽ quay trở lại

01/03/2019
Sau thành công của 2 mùa thi 2017, 2018, Business Ideas đã nhận được sự quan tâm và đánh giá tích cực từ các chuyên gia trên nhiều lĩnh vực và cộng đồng xã hội. Cuộc thi đã tiếp bước cho nhiều ý tưởng sáng tạo, giúp sinh viên hiện thực hóa giấc mơ khởi nghiệp của mình. 
 
Năm 2019 này, trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) tiếp tục tổ chức cuộc thi Business Ideas với quy mô rộng hơn, tạo sân chơi bổ ích cho các tài năng startup thể hiện bản thân và góp phần lan tỏa tinh thần "dám nghĩ, dám làm" của người trẻ Việt.
 
Business Ideas là cuộc thi về khởi nghiệp hàng đầu tại UEF  
 
Qua cuộc thi, UEF mong muốn tìm kiếm những ý tưởng kinh doanh, sáng tạo trẻ làm nền tảng khởi nghiệp cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng, đặc biệt là những bạn trẻ đam mê startup. Đây còn là môi trường học tập và sinh hoạt bổ ích giúp sinh viên cọ xát thực tế, nâng cao nền tảng kiến thức, xây dựng và hoàn thiện bản thân. Không những thế, các bạn còn được trao cơ hội gặp gỡ, học hỏi, tương tác và thuyết phục những doanh nhân cũng như kêu gọi nhà đầu tư để hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp của mình.   
 
  
Cơ hội giao lưu và học hỏi kinh nghiệm từ các vị quản lý cấp cao của các doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực 
 
Business Ideas 2019 mở rộng đề tài thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: kinh tế; khoa học; xã hội. Sinh viên tất cả các trường đại học, cao đẳng trên cả nước, du học sinh Việt Nam ở nước ngoài đều có thể đăng ký tham gia. 
 

Chủ đề dự thi thuộc các lĩnh vực: Sản xuất, thương mại, dịch vụ, công nghệ thông tin – viễn thông,... những ý tưởng mang tính phục vụ cộng đồng, bảo vệ môi trường.

 

Thời gian diễn ra:
 
Lễ Kick-off: 2/3/2019
 
Vòng Sơ kết: 15/3/2019 đến ngày 30/4/2019
 
  Thí sinh gửi bài bài dự thi dưới dạng File mềm và File cứng, trong đó:
 
- File cứng của đề tài dự thi được gửi về địa chỉ:
 
     Khoa Kinh tế, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP. HCM 
     276, Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
     Điện thoại: 028.2422.6666; Hotline: 0987726909
 
- File mềm bài dự thi vui lòng gửi về địa chỉ email: businessideas@uef.edu.vn
 
Vòng Bán kết: 11/5/2019
 
    25 ý tưởng tốt nhất sẽ được trình bày trước Hội đồng ban giám khảo để tìm ra 10 đề tài bước vào Chung kết.
 
Vòng Chung kết: 25/5/2019
 
Đặc biệt, trong suốt quá trình dự thi, các bạn sinh viên sẽ được tham gia nhiều buổi tập huấn kiến thức, kỹ năng cần thiết để khởi nghiệp với sự hướng dẫn của các chuyên gia. Ngoài ra, các thí sinh còn được tham gia chương trình “Chuyến xe khởi nghiệp” để đến tham quan và học hỏi môi trường làm việc thực tế của doanh nghiệp.
 
  
Thí sinh được tham gia nhiều lớp tập huấn kỹ năng, tham quan môi trường thực tế tại doanh nghiệp
 
Năm 2019, bên cạnh việc mở rộng quy mô, cuộc thi cũng nâng cao giá trị giải thưởng nhằm khích lệ các tài năng khởi nghiệp với tổng giá trị gần 250 triệu đồng.
Ngoài ra, các ý tưởng tham dự vòng Chung kết sẽ được Ban tổ chức giới thiệu với các doanh nghiệp đầu tư, hỗ trợ, tư vấn triển khai thực tế đề tài phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Đối với các ý tưởng kinh doanh phục vụ cộng đồng sẽ được kết nối với Trung tâm Service - Learning của trường để triển khai thực tế.
 
business ideas


Business Ideas trở thành nơi khởi đầu của nhiều tài năng startup 
 
Qua các mùa thi, Business Ideas đã hiện thực hóa giấc mơ khởi nghiệp cho nhiều sinh viên. Các dự án đã được triển khai và bước đầu có những thành quả đáng ghi nhận. Với mong muốn là nơi chấp cánh cho khát vọng khởi nghiệp của người trẻ, tiếp tục ươm mầm cho những dự án kinh doanh tầm cỡ trong tương lai, Business Ideas sẽ chính thức trở lại. Các bạn sinh viên yêu thích kinh doanh và mong muốn khẳng định bản thân với phong trào "Tuổi trẻ sáng tạo", hãy nhanh tay gửi ý tưởng của mình để cùng Business Ideas viết tiếp những câu chuyện khởi nghiệp đầy ấn tượng.
 
TT. TVTS - TT
TIN LIÊN QUAN