Tin tức sự kiện

CEO Nguyễn Văn Hùng – Giám khảo Business Ideas 2019: “Đừng xem khởi nghiệp là một cuộc chơi”

16/05/2019
Business Ideas - cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp do trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) tổ chức đang là một trong những cuộc thi nhận được sự quan tâm và tham gia của đông đảo sinh viên trên cả nước và du học sinh ở nước ngoài. Trải qua nhiều mùa thi, Business Ideas đã trở thành “cái nôi” ươm mầm và hiện thực hóa giấc mơ khởi nghiệp cho nhiều bạn trẻ. 
 
 
 
CEO Nguyễn Văn Hùng - vị giám khảo đồng hành với cuộc thi Business Ideas ngay từ những mùa đầu tiên

Không chỉ mở rộng về phạm vi đăng ký, đề tài, giá trị giải thưởng, cuộc thi Business Ideas 2019 còn gây chú ý bởi Ban giám khảo quy tụ nhiều gương mặt doanh nhân có nhiều kinh nghiệm và tầm ảnh hưởng lớn đối với cộng đồng sinh viên khởi nghiệp. Năm nay, cuộc thi sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành của ThS. Nguyễn Văn Hùng – Tổng Giám đốc công ty Golden Land. Ông là vị giám khảo nhiệt huyết, góp phần “hun đút” tinh thần khởi nghiệp cho các thí sinh từ những mùa đầu của cuộc thi đến nay.
CEO Nguyễn Văn Hùng từng chia sẻ trên báo Ngôi sao doanh nhân rằng trước khi trở thành một doanh nhân bất động sản có tiếng tại Sài Gòn, ông từng trải qua khá nhiều công việc tại quỹ đầu tư của Mỹ, kinh doanh bất động sản và đảm nhiệm các vị trí quan trọng của nhiều tập đoàn, công ty lớn. Đi qua không ít đắng cay, ngọt bùi trên hành trình khởi nghiệp của mình, CEO Nguyễn Văn Hùng đã chia sẻ quan điểm khởi nghiệp: “Đừng bao giờ xem khởi nghiệp là một cuộc chơi hay một thách thức để thử sức. Bởi khi không có kế hoạch cụ thể và không quyết tâm cao độ thì bạn sẽ có cuộc hẹn với một người bạn đồng hành mang tên “thất bại’’". 
Hiểu rõ những khó khăn của bạn trẻ khi bắt đầu khởi nghiệp, CEO Nguyễn Văn Hùng đã có nhiều hoạt động để hỗ trợ cho các bạn thí sinh trong các mùa của cuộc thi Business Ideas như: chia sẻ “bí kíp” lập đồ án kinh doanh, cách đánh giá các ý tưởng kinh doanh tốt, cách thức xây dựng chiến lược Marketing chuyên nghiệp. Cùng với mong muốn phát hiện, bồi dưỡng tài năng startup, ông cũng chia sẻ cho các bạn sinh viên những lưu ý về một kế hoạch kinh doanh hiệu quả, hướng dẫn tận tình cho các bạn thí sinh bước vào vòng Chung kết.  
 
 

CEO Nguyễn Văn Hùng luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn trẻ đang nuôi ước mơ khởi nghiệp

 

Tin rằng với sự đồng hành của CEO Nguyễn Văn Hùng, Business Ideas năm 2019 sẽ tìm ra được chủ nhân xứng đáng cho chiếc cúp Quán quân. Với các thí sinh tham gia cuộc thi, cơ hội tiếp xúc, học hỏi kinh nghiệm từ vị chuyên gia này sẽ mang đến cho các bạn hành trang vững chắc cho lộ trình khởi nghiệp sau này.
 

Sau vòng Bán kết được tổ chức ngày 11 và 12/5, cuộc thi “Ý tưởng kinh doanh - Business Ideas 2019” đã xác định được 12 thí sinh/nhóm thí sinh vào vòng Chung kết.
Vòng thi quyết định này sẽ diễn ra vào ngày 25/5 tới đây. Quán quân cuộc thi sẽ nhận giải thưởng 50 triệu đồng và vé máy bay của Vietnam Airlines trị giá 15 triệu đồng, giải nhì 30 triệu đồng và vé máy bay của Vietnam Airlines tr giá 10 triệu đồng, giải ba 20 triệu đồng và vé máy bay của Vietnam Airlines tr giá 7 triệu đồng, 2 giải tư 10 triệu đồng và vé máy bay của Vietnam Airlines tr giá 4 triệu đồng, 5 giải phụ mỗi giải 3 triệu đồng và vé máy bay của Vietnam Airlines tr giá 2 triệu đồng cùng các phần thưởng khác.
Ngoài các giải thưởng trên, các đề tài lọt vào vòng Chung kết còn có cơ hội nhận được giải thưởng độc lập từ phía doanh nghiệp như: Giải thưởng dành cho đề tài về giải pháp công nghệ truyền thông: Trị giá 10.000.000đ; Giải thưởng dành cho đề tài có chiến lược Marketing xuất sắc: Trị giá 10.000.000đ
Những đề tài đạt giải mang tính khả thi cao sẽ được Ban tổ chức hỗ trợ kêu gọi đầu tư từ các nhà tài trợ để dự án được triển khai thực tế.

 

 

Quyền Cương - Thanh Phương
TIN LIÊN QUAN