Chiến sĩ áo xanh UEF "cập bến" Tây Ninh, sẵn sàng thực hiện chuỗi hoạt động tình nguyện thiết thực

24/07/2020
Sáng 23/7, chuyến xe tình nguyện đã đưa các chiến sĩ áo xanh UEF đến với xã Mỏ Công, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. Sau một chặng đường dài di chuyển, các chiến sĩ đã nhận được sự chào đón và tiếp đãi tận tình của Chính quyền địa phương và người dân tại địa bàn đóng quân.

Miền biên giới Tân Biên chính thức đón chào các chiến sĩ UEF

Ngay sau khi được sắp xếp chỗ ở, các chiến sĩ đã nhanh chóng bắt tay vào những khâu chuẩn bị đầu tiên. Các bạn cũng nhanh chóng làm quen môi trường, phân chia công việc và dọn dẹp, bố trí nơi ở gọn gàng, sạch sẽ.

Chiến sĩ nhanh chóng họp nhóm phân chia công việc

Tiếp đó, các chiến sĩ được chào đón nồng nhiệt trong buổi lễ tiếp quân của UBND xã Mỏ Công. Đại diện chính quyền địa phương đã bày tỏ sự vui mừng, hi vọng khi được các chiến sĩ tình nguyện góp sức tích cực cho các hoạt động tại xã Mỏ Công trong thời gian tới.
Buổi lễ còn có sự đồng hành và truyền động lực của ThS. Bùi Quang Đông – Trưởng phòng Công tác sinh viên UEF. Đại diện Nhà trường cũng đã gửi gắm các chiến sĩ với chính quyền địa phương, hi vọng các chiến sĩ sẽ được hỗ trợ, giúp đỡ và nhận được sự tin tưởng của người dân để có thể hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất.

Các chiến sĩ được “tiếp lửa” tại buổi lễ đón quân (ảnh: BCH chiến dịch)

Sau buổi lễ tiếp nhận, các chiến sĩ trở về nơi ở và tiếp tục công tác chuẩn bị cho các hoạt động sắp tới. Với thời gian gói gọn trong 4 ngày, chiến sĩ UEF sẽ sẽ thực hiện công tác dân vận đến hơn 100 hộ gia đình về các hoạt động: Ngày hội thiếu nhi, Khám chữa bệnh, văn nghệ trao học bổng,... Ngày hội thiếu nhi sẽ được tổ chức vào lúc 14g00 ngày 24/7 tại Trường tiểu học Nguyễn Đình Chiểu. Để ngày hội thêm phần sinh động, các chiến sĩ đã bắt tay vào làm đạo cụ cho những trò chơi và chuẩn bị các phần quà bánh kẹo cho các em nhỏ tham gia chương trình.

Tất bật chuẩn bị đạo cụ cho Ngày hội thiếu nhi (ảnh: Chiến sĩ Tuấn Anh)

“Nhập gia” tại một môi trường mới, hi vọng các chiến sĩ UEF sẽ nhanh chóng hòa thích ứng, giữ gìn sức khỏe thật tốt để triển khai thành công các hoạt động của chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh năm 2020.

Tin: Quyền Cương, ảnh: Đức Huy