Chính thức khởi hành chuyến xe chở đầy sắc áo tình nguyện và sức trẻ UEF

23/07/2020
"Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh" - cụm từ đã quá quen thuộc, thân thương với toàn thể sinh viên UEF trong mỗi độ hè về. Đây được xem là "học kỳ" đặc biệt của sinh viên Nhà UEF, là môi trường rèn luyện ý chí, tinh thần, lan tỏa lòng nhiệt huyết và sự chia sẻ của các bạn sinh viên. Sau những tháng ngày học tập, các bạn tạm rời xa giảng đường để đến với những vùng quê còn nhiều khó khăn của đất nước, đem tri thức và sức trẻ góp phần xây dựng quê hương.

Buổi lễ ra quân ngập tràn hào khí tuổi trẻ

Sáng nay (23/7), các chiến sĩ UEF đã chính thức xuất quân đến mặt trận tỉnh Tây Ninh. Buổi lễ ra quân có sự tham gia và truyền lửa từ đại diện Hội đồng trường, Ban giám hiệu, Lãnh đạo các khoa, phòng ban UEF và đại diện doanh nghiệp tài trợ chính cho các hoạt động của chương trình cùng hơn 150 chiến sĩ áo xanh UEF.

Chiến sĩ UEF bừng bừng khí thế trong buổi lễ xuất quân

Mở đầu buổi lễ, các chiến sĩ UEF đã khơi dậy tinh thần tình nguyện tuổi trẻ qua những tiết mục văn nghệ sục sôi khí thế. Tiếp đó, với vai trò Chỉ huy trưởng chiến dịch, đồng chí Nguyễn Huỳnh Sinh – Bí thư Đoàn trường đã thông qua báo cáo công tác chuẩn bị và những hoạt động cụ thể trong chiến dịch Mùa hè xanh 2020. Trong đó, Ban chỉ huy đã triển khai công tác tuyên truyền, vận đông và nhận được hơn 300 triệu đồng thông qua các hoạt động: Share with heart, Nuôi heo đất – Một tấm lòng nhỏ, một tình yêu lớn; ống heo sách – mỗi quyển sách, mỗi tấm lòng, kêu gọi tài trợ từ các doanh nghiệp,…

Những tiết mục văn nghệ khơi dậy nhiệt huyết tuổi trẻ UEF

Đồng chí Nguyễn Huỳnh Sinh – Chỉ huy trưởng chiến dịch báo cáo quá trình chuẩn bị và các hoạt động thực hiện

Chiến dịch Mùa hè xanh năm nay sẽ diễn ra trong thời gian từ 12/7 – 16/8 với sự tham gia của gần 350 chiến sĩ ở cả 2 mặt trận TP.HCM và tỉnh Tây Ninh. Trong đó, hoạt động tại mặt trận xã Mỏ Công, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh sẽ diễn ra trong thời gian 23/7 - 26/7.
Trong thời gian đóng quân, các chiễn sĩ UEF sẽ thực hiện các hoạt động cụ thể gồm: xây dựng một căn nhà nhân ái, tổ chức ngày hội thiếu nhi, chương trình giao lưu văn nghệ, văn hóa, thể dục thể thao, tuyên truyền cho người dân, tổ chức khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí, chương trình thắp sáng ước mơ.

TS. Nhan Cẩm Trí – Phó hiệu trưởng UEF trao thư cảm ơn cho các doanh nghiệp tài trợ

Trao tặng 02 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong địa bàn quận Bình Thạnh

Tại buổi lễ, TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng Nhà trường đã có những lời nhắn nhủ và động viên tinh thần các bạn sinh viên tham gia chiến dịch: “Mùa hè xanh năm nay diễn ra trong thời gian các bạn sinh viên vẫn còn khá bận rộn trong việc học tập. Tuy vậy, các bạn vẫn không ngại khó khăn và sắp xếp tham gia đông đảo. Mặc dù thời gian ngắn nhưng khối lượng công việc vẫn khá nhiều. Vì thế, các chiến sĩ cần phải giữ gìn sức khỏe, duy trì sự nhiệt huyết để có thể mang đến kiến thức, ước mơ, chăm sóc sức khỏe và đời sống tinh thần cho người dân địa phương bằng tấm lòng chân thành nhất.”

TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng Nhà trường dặn dò các chiến sĩ “đánh nhanh thắng nhanh” trong hoạt động mùa hè xanh năm nay

Chiến sĩ UEF nhận được sự động viên và tiếp lửa từ 2 thầy Phó Hiệu trưởng

Ban chỉ huy chiến dịch nhận cờ lệnh và sẵn sàng xuất quân

Chiến sĩ áo xanh UEF sẵn sàng khởi hành trên chuyến xe tình nguyện

Hiến máu tình nguyện - hoạt động đồng hành với chiến dịch

Cùng ngày ra quân, Ban chỉ huy chiến dịch cũng đã phối hợp cùng Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP.HCM tổ chức chương trình “Hiến máu tình nguyện” với thông điệp “giọt máu nghĩa tình” đóng góp cho ngân hàng máu nước nhà trong giai đoạn “Hậu Covid-19”.
Được biết, tại ngày hội hiến máu có sự tham gia của hơn 180 tình nguyện viên là các chiến sĩ, sinh viên, cán bộ, nhân viên, giảng viên UEF. Đây là hoạt động thường niên của UEF và chương trình lần này là một trong những hoạt động đồng hành với chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh năm 2020.

Tình nguyện viên được kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu

Đông đảo sinh viên, cán bộ, giảng viên, nhân viên UEF tham gia hoạt động giàu ý nghĩa này

Ngay sau buổi lễ, các chiến sĩ áo xanh UEF đã cùng lên “chuyến xe tình nguyện”, chính thức khởi hành đến địa bàn đóng quân. Một hành trình tình nguyện mới lại bắt đầu, hứa hẹn cho một chiến dịch nhiều kỷ niệm với nhiều hoạt động ý nghĩa. Hãy cùng dõi theo dấu chân của những chiến sĩ UEF, những người trẻ sẵn sàng cống hiến và viết nên những câu chuyện đẹp cho chính thanh xuân của mình.

Tin: Quyền Cương - Tuấn Anh
Ảnh: Cao Tân - Quỳnh Như