Mùa hè xanh 2020: Sức trẻ UEF sẵn sàng thắp sáng tinh thần tình nguyện

26/06/2020
Mỗi độ hè về lại là dịp để màu áo xanh tình nguyện của các bạn sinh viên tỏa ra khắp mọi miền đất nước. Các chiến sĩ Nhà UEF lại cùng nhau phát huy tinh thần nhiệt huyết, hăng say lao động và trưởng thành hơn sau hành trình sẻ chia yêu thương.
Quãng đời sinh viên sẽ thật đẹp và đong đầy những kỉ niệm khi bạn biết cân đối việc học và dành thời gian tham gia những hoạt động ý nghĩa. Hãy tô vẽ cho thanh xuân thật nhiều màu sắc và trải nghiệm, hãy cùng UEF đến với những chân trời mới qua cầu nối - chiến dịch Mùa hè xanh 2020.

Màu áo xanh khơi dậy tinh thần cống hiến sức trẻ của sinh viên UEF

Mùa hè xanh là một hoạt động thường niên do Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức nhằm hướng sinh viên đến các hoạt động công ích xã hội, như: làm đường, làm cầu, xây nhà tình thương, tham gia xóa mù chữ và xóa mù tin học,... Hoạt động này được đông đảo các bạn trẻ tham gia và cũng là hoạt động ý nghĩa có sự góp mặt của sinh viên Nhà UEF. Năm 2020, chiến dịch Mùa hè xanh UEF triển khai với chủ đề "Chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh UEF xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, xây dựng nếp sống văn minh đô thị".
Trước những thay đổi của kế hoạch học tập năm học 2019 - 2020, chiến dịch mùa hè xanh năm nay cũng sẽ có sự thay đổi về thời gian. Chương trình sẽ diễn ra tại 2 mặt trận trong thời gian từ ngày 19/7 đến 16/8. Trong đó, chương trình tại mặt trận thành phố Hồ Chí Minh sẽ kéo dài từ 15/7 -15/8. Chương trình tại mặt trận xã Mỏ Công, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh sẽ diễn ra trong 4 ngày từ 23/7 – 26/7.
Với chiến dịch hè tình nguyện năm nay, các chiến sĩ sẽ chung tay thực hiện các hoạt động thiết thực như hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà tình bạn, tình thương, tình nghĩa, sửa chữa điện cho 500 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, tổ chức các sân chơi, hoạt động tuyên truyền, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nhựa, bồi dưỡng kỹ năng ngoại ngữ, tin học cho các em thiếu nhi. Cạnh đó, các chiến sĩ cũng sẽ phối hợp tổ chức 01 chương trình khám chữa bệnh và cấp phát thuốc cho bà con nhân dân vùng khó khăn, lắp đặt bồn rửa tay phòng chống dịch bệnh, hệ thống cung cấp nước sạch,...
Ngoài ra, Ban chỉ huy chiến dịch còn phối hợp với địa phương tổ chức hoạt động chăm lo đời sống tinh thần như: tổ chức chương trình "Chuyến xe tri thức", các lớp ôn tập hè, dạy tiếng Anh, sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi; xây dựng không gian đọc sách. sân chơi cho các em thiếu nhi tại địa bàn đóng quân.

Những ngày tháng gắn với Mùa hè xanh sẽ trở thành những kỉ niệm đẹp đối với các chiến sĩ Nhà UEF

Đặc biệt, tại mặt trận Tây Ninh, các chiến sĩ UEF sẽ cùng nhau khoác lên mình chiếc áo xanh tình nguyện, thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ, sẽ “cùng ăn, cùng ở, cùng làm việc” với bà con tại địa bàn đóng quân. Chuyến đi 4 ngày tuy không dài nhưng chắc hẳn sẽ là một ký ức khó phai trong tuổi thanh xuân của sinh viên UEF – một thanh xuân ý nghĩa khi được đóng góp cho xã hội, cộng đồng và thu nhận về những bài học giàu tính nhân văn.

Bên cạnh các hoạt động tình nguyện, mỗi chiến sĩ còn rút ra được những bài học quý giá cho riêng mình

Lễ ra quân chiến dịch Mùa hè xanh 2020 sẽ diễn ra vào ngày 19/7. Các bạn sinh viên UEF có thể để đăng ký tham gia chiến dịch tại đây:

Trinh Dương
Ảnh: CTSV, Media UEF