Chiến sĩ áo xanh UEF hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại mặt trận Tây Ninh

27/07/2020
Trải qua 4 ngày đóng quân, chiến sĩ Mùa hè xanh UEF đã cống hiến sức trẻ và hoàn thành được các mục tiêu đặt ra cho chiến dịch năm nay. Khởi hành về lại TP.HCM trong tinh thần tràn ngập sự hứng khởi, các chiến sĩ UEF đã hoàn thiện nhiều công trình ý nghĩa và nhận được sự tin yêu của người dân địa phương.
Trong thời gian từ 23-26/7, các chiến sĩ UEF đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức nhiều hoạt động thiết thực. Bắt tay vào hành trình xanh tình nguyện, các chiến sĩ đã tổ chức hoạt động trồng cây xanh và phát quang bụi rậm. Tiếp đó, bằng kỹ năng kết nối linh hoạt của mình, các chiến sĩ đã tổ chức Ngày hội thiếu nhi tại trường Tiểu học Nguyễn Đình Chiểu. Tại đây, các em nhỏ đã được trải nghiệm một ngày hè thật vui vẻ và ý nghĩa.

Chiến sĩ trồng cây xanh và phát quang bụi rậm tại khu vực đóng quân

Ngày hội thiếu nhi mang đến nhiều niềm vui cho các em nhỏ

Một trong những hoạt động thường niên luôn được UEF duy trì đó là phối hợp với Hội chữ thập đỏ TP.HCM tổ chức chương trình khám và phát thuốc miễn phí cho người dân tại địa bàn đóng quân. Ngay từ sáng sớm, các chiến sĩ đã chuẩn bị chu đáo, đón đoàn y bác sĩ đến và bố trí khu vực ngồi chờ cho người dân đến khám bệnh.

Đón tiếp và hướng dẫn tận tình cho người dân tại buổi khám bệnh và phát thuốc

Năm nay, Ban chỉ huy chiến dịch tiếp tục xây dựng nhiều chương trình hỗ trợ nâng cao đời sống tinh thần cho người dân Mỏ Công. Các chiến sĩ UEF từ ngày đóng quân đã bắt tay và chuẩn bị cho chương trình Ngày hội thiếu nhi, chương trình giao lưu văn nghệ, văn hóa,…

Các tiết mục văn nghệ được đầu tư công phu

Chỉ vài ngày gắn bó ngắn ngủi, nhưng các chiến sĩ cũng đã phối hợp cùng các em thiếu nhi tổ chức nên một chương trình văn nghệ hoành tráng với chủ đề “Thắp sáng ước mơ”, đem đến một bữa tiệc âm nhạc thú vị cho các em nhỏ. Cũng trong dịp này, đại diện UEF đã trao tặng nhiều suất học bổng tiếp sức đến trường và các phần quà giá trị cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi.

Trao học bổng và các phần quà cho các em thiếu nhi vượt khó học giỏi

Tiếp tục phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, chiến sĩ UEF đã đến thắp nhang tưởng niệm tại đền tưởng niệm xã Mỏ Công. Cạnh đó, các chiến sĩ cùng các thầy cô trong Ban Lãnh đạo Nhà trường UEF đã đến thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách tại địa phương. Trong chiến dịch lần này, UEF cũng đã hoàn tất và trao tặng 01 căn nhà nhân ái cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Các hoạt động "uống nước nhớ nguồn" được chiến sĩ UEF tiếp tục phát huy

Bàn giao căn nhà nhân ái cho người dân

Các chiến sĩ nhận được sự động viên, cổ vũ từ phía Nhà trường qua hoạt động thăm quân

Để động viên tinh thần của các chiến sĩ, các thầy cô UEF cũng đã có buổi thăm chiến sĩ và đồng hành cùng các bạn trong một số hoạt động ý nghĩa. Cạnh đó, đại diện địa phương ông Võ Quốc Khánh - Phó bí thư Tỉnh đoàn Tây Ninh cũng đã đến động viên và dành nhiều lời khen ngợi cho các chiến sĩ UEF.

Đại diện Tỉnh Đoàn Tây Ninh tặng quà và dành nhiều lời khen chiến sĩ UEF

Mặc dù thời gian đóng quân ngắn ngủi, nhưng các chiến sĩ UEF cũng đã kịp có những kỉ niệm và những bài học quý báu từ chiến dịch năm nay. Chiến sĩ Lê Tuấn Anh chia sẻ: “Tham gia chiến dịch tình nguyện năm nay, tôi cảm thấy rất thú vị vì có thêm nhiều bạn bè mới, nhiều trải nghiệm mới tại mảnh đất Tây Ninh lịch sử. Chiến dịch tuy ngắn nhưng tình cảm mà các đồng chí chiến sĩ chúng tôi dành cho nhau vẫn rất đong đầy. Hy vọng chúng tôi sẽ còn có dịp để quay trở lại đây để làm được nhiều hơn để đáp lại tình cảm và sự nồng hậu của bà con nơi đây, nhất là các bạn nhỏ.” Là chiến sĩ trải qua 4 mùa hè xanh cùng UEF, Tuấn Anh cũng khuyến khích các bạn sinh viên rằng “không đi mùa hè xanh là mất một nửa thanh xuân đại học đấy”.

Một mùa hè thật nhiều ý nghĩa của các chiến sĩ UEF

Mùa hè xanh tình nguyện tại mặt trận biên giới tỉnh Tây Ninh đã chính thức khép lại nhưng vẫn còn đó bao kỉ niệm, bao công trình ý nghĩa mà chiến sĩ UEF tậm tâm xây dựng dành tặng người dân địa phương. Hành trình tuy ngắn ngủi, các chiến sĩ cũng đã kịp “đánh nhanh thắng nhanh” và thu về cho mình nhiều bài học quý báu. Chúc các chiến sĩ UEF mãi giữ vững màu xanh trên vai, tiếp tục lan tỏa tinh thần và sức trẻ vì cộng đồng.

Tin: Quyền Cương, ảnh: BCH chiến dịch