Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Chiến sĩ áo xanh UEF hòa chung không khí ra quân chiến dịch Mùa hè xanh 2020 toàn Thành phố

13/07/2020
Sáng ngày 12/7 vừa qua, các chiến sĩ áo xanh UEF đã chính thức ra quân chiến dịch Mùa hè xanh 2020 theo kế hoạch của Thành đoàn. Hưởng ứng chủ đề của chiến dịch “Thanh niên Việt Nam sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”, các chiến sĩ UEF đã thể hiện sự nhiệt tình và năng lượng tích cực trong ngày đầu xuất quân.
 
Tràn ngập năng lượng ngày đầu ra quân

Địa điểm đầu tiên mà các chiến sĩ UEF triển khai hoạt động là Rạch Lăng (quận Bình Thạnh). Tại đây, các bạn đã tiến hành dọn dẹp rác thải, cỏ dại ven đường để giúp bảo vệ mỹ quan khu vực. Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm bảo vệ môi trường và nâng cao ý thức cộng đồng trong việc giữ gìn vệ sinh công cộng.
 Chiến sĩ UEF tiến hành dọn dẹp vệ sinh khu vực Rạch Lăng

Theo kế hoạch của Trung ương Đoàn, các chiến sĩ Mùa hè xanh sẽ tiếp tục triển khai những hoạt động tiếp theo gồm: sửa chữa đường giao thông nông thôn, thực hiện công trình thanh niên, tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí, xây dựng nhà nhân ái, hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng các sân chơi thiếu nhi,… Theo đó, chiến sĩ áo xanh UEF sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động tại mặt trận TP.HCM và mặt trận Tây Ninh vào ngày 23/7 tới.
 


Các chiến sĩ UEF còn được tiếp thêm năng lượng từ Hoa hậu H'Hen Niê trong ngày đầu ra quân

Hoạt động ngày đầu ra quân của sinh viên UEF nhằm hưởng ứng thực hiện cuộc vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”, góp phần xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Bên cạnh đó, các chiến sĩ còn tham gia tổ chức lớp học trồng cây và trao tặng cây xanh cho các hộ gia đình trên địa bàn quận Bình Thạnh.
 

Tổ chức lớp học trồng cây và tặng cây xanh cho các hộ gia đình

Được biết, trong thời gian này tại Nhà UEF, các bạn chiến sĩ cũng đang ráo riết tiến hành nhiều hoạt động ý nghĩa để đồng hành cùng chiến dịch như: chương trình Share with heart, hiến máu tình nguyện,… Những hoạt động này hứa hẹn sẽ mang đến nhiều nguồn lực và sự chuẩn bị tốt nhất cho các chiến sĩ UEF hoàn thành nhiệm vụ mùa hè tình nguyện năm 2020.
 
Tin: Quyền Cương, ảnh: BCH Chiến dịch