Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

[Mùa hè xanh 2020] - Thêm một ngôi nhà nhân ái sẽ được xây dựng từ sự chung tay, góp sức từ Nhà UEF

15/07/2020
Là một trong những hoạt động không thể thiểu mỗi mùa chiến dịch Mùa hè xanh, “Xây dựng nhà nhân ái” được các chiến sĩ áo xanh UEF đặc biệt quan tâm và chung tay thực hiện nhằm góp phần hỗ trợ những người dân gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống có điều kiện thoát nghèo, có chỗ ở ổn định, “an cư lạc nghiệp”.
Theo đó, vào ngày 12/7 vừa qua, các chiến sĩ UEF tại mặt trận tỉnh Tây Ninh đã cùng lãnh đạo địa phương đến thăm hỏi, động viên và khởi công xây dựng nhà nhân ái cho gia đình bà Trần Thị Hoa Lài, ngụ tại ấp Gò Đá, xã Mỏ Công, huyện Tân Biên với kinh phí hỗ trợ lên đến 40 triệu đồng. Đây là sự chung tay góp sức của Hội từ thiện, học viên và cựu sinh viên UEF.
Được biết, gia đình bà Lài thuộc hộ nghèo của tỉnh, thu nhập chủ yếu dựa vào làm thuê. Căn nhà đang sinh sống hiện xuống cấp trầm trọng, không kiến cố, vách được dựng bằng vừng tre tạm bợ, không đảm bảo vào mùa mưa bão. 
 
Xây nhà nhân ái
Hình ảnh căn nhà xuống cấp, dột nát của gia đình bà Lài
 
Bằng tinh thần sẻ chia, cống hiến, các chiến sĩ UEF đã cùng lực lượng thanh niên địa phương xây lên những viên gạch đầu tiên. Công trình hoàn thành sẽ là một mái ấm, một món quà ý nghĩa dành cho gia đình bà Lài, giúp cho gia đình bà có chỗ ở ổn định để yên tâm lao động sản xuất, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.
 
Xây nhà nhân ái
Xây nhà nhân ái
Xây nhà nhân ái
Những viên gạch đầu tiên đã được xây lên bởi tình yêu thương và sự sẻ chia
 
Cùng với việc xây dựng nhà ở mới cho người dân khó khăn, chiến dịch Mùa hè xanh UEF năm nay còn tập trung vào các hoạt động khác như: sửa chữa điện cho 500 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo; tổ chức các sân chơi, hoạt động tuyên truyền, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nhựa; bồi dưỡng kỹ năng ngoại ngữ, tin học cho các em thiếu nhi. Cạnh đó, các chiến sĩ cũng sẽ phối hợp tổ chức 01 chương trình khám chữa bệnh và cấp phát thuốc cho bà con nhân dân vùng khó khăn, lắp đặt bồn rửa tay phòng chống dịch bệnh, hệ thống cung cấp nước sạch,...
Thông qua các hoạt động ý nghĩa, thiết thực này, các chiến sĩ Mùa hè xanh UEF mong muốn được góp phần cải thiện cuộc sống của người dân địa phương, chung tay dựng xây nông thôn mới văn minh, hiện đại.
Hãy cùng chờ đón những hoạt động tình nguyện tiếp theo của các chiến sĩ UEF nhé!
 
Tin: Kim Bằng, ảnh: BCH Chiến dịch
TIN LIÊN QUAN