Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

“Share with heart” – Cùng chiến sĩ áo xanh UEF sẻ chia yêu thương

07/07/2020
Với mục đích lan tỏa thông điệp sẻ chia yêu thương và đóng góp cho các hoạt động của chiến dịch Mùa hè xanh 2020, sáng nay (ngày 7/7), Ban chỉ huy chiến dịch đã phát động chương trình “Share with heart”. 
Được biết, chương trình này nằm trong chuỗi hoạt động trước thềm chiến dịch Mùa hè xanh 2020, nhằm vận động “tấm lòng vàng” từ các doanh nghiệp, giảng viên, sinh viên, CLB cùng chung tay đóng góp để Ban chỉ huy có tiềm lực vững chắc tổ chức chiến dịch tình nguyện trọn vẹn ý nghĩa.
Hoạt động quyên góp được triển khai dưới nhiều hình thức, các bạn có thể quyên góp kinh phí hoặc vật phẩm như tập vở, truyện,… Bên cạnh đó, tại bàn quyên góp sẽ có một gian hàng nhỏ bán những vật phẩm tiện lợi như bánh, nước, móc khoá, dây buộc tóc,… nhằm tạo quỹ ủng hộ cho chiến dịch. 
 


Gian hàng Share with heart được đông đảo sinh viên, thầy cô UEF đến chung tay ủng hộ

Hằng năm, chiến dịch Mùa hè xanh được xem là “học kỳ cho trái tim” vì có nhiều hoạt động tình nguyện nhân văn ý nghĩa được đông đảo sinh viên ủng hộ, tham gia. Tuy nhiên, không phải sinh viên nào cũng sắp xếp thời gian và có thể tham gia chiến dịch này. Vì vậy, Share with heart diễn ra cũng là một cách gián tiếp giúp các bạn chung tay mang yêu thương đến cộng đồng.
Những đóng góp của các bạn sẽ là món quà thiết thực dành tặng cho các em thiếu nhi, các hộ gia đình khó khăn tại các địa bàn mà sinh viên UEF đóng quân. Bên cạnh đó, đây cũng là nguồn khích lệ tinh thần to lớn, tiếp lửa cho các chiến sĩ UEF tham gia tình nguyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 
 
 
Chiến dịch mùa hè xanh là hoạt động tình nguyện được sinh viên UEF hưởng ứng nhiệt tình hằng năm (ảnh BCH chiến dịch)

Nói về hoạt động ý nghĩa này, bạn Kỳ Duyên – sinh viên khoa Kinh tế UEF chia sẻ: “Mình cảm thấy chương trình này rất ý nghĩa, bởi vì việc gây quỹ từ thiện sẽ giúp được những người có hoàn cảnh khó khăn, đúng với lời dạy của ông bà ta “lá lành đùm lá rách”. Hoạt động này sẽ giúp sinh viên chung tay góp sức mỗi người một ít nhưng mang lại ý nghĩa lớn hơn”.
Tại UEF, sinh viên không những được tham gia nhiều sân chơi bổ ích về học thuật, kỹ năng, rèn luyện sức khoẻ mà còn trải nghiệm các hoạt động tình nguyện ý nghĩa hằng năm như Xuân tình nguyện, Đông sẻ chia, Mùa hè xanh,… Những hoạt động trên sẽ bổ trợ cho sinh viên kỹ năng cần thiết, hiểu rõ hơn về nhiều khía cạnh trong cuộc sống cũng như lấp đầy năng lượng tích cực cho một trái tim biết sẻ chia yêu thương. 
Chương trình Share with heart sẽ diễn ra vào 7g00 – 17g00 (mỗi ngày), từ 7/7 - 20/7/2020 tại Tầng 6 (UEF) – Phòng Công tác sinh viên, Văn phòng Đoàn thanh niên. Các bạn sinh viên UEF đừng quên dành chút thời gian ghé qua gian hàng để cùng chia sẻ yêu thương, cùng các chiến sĩ áo xanh UEF dệt nên mùa hè tươi đẹp đầy ý nghĩa nhé!
 
Tin: Trân Châu, ảnh: Quỳnh Như