Chờ đón hội thi văn nghệ Việt - Trung dành cho sinh viên các trường trên địa bàn TP.HCM

10/01/2022
Nhằm tạo môi trường giao lưu, học tập, gắn kết sinh viên đang theo học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP.HCM, đồng thời hướng đến kỷ niệm 72 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Trung Quốc (18/01/1950 – 18/01/2022), khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế UEF phối hợp cùng Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM tổ chức Hội thi văn nghệ Việt – Trung các trường đại học khu vực thành phố Hồ Chí Minh lần thứ nhất, năm 2022.

Theo đó, buổi lễ khai mạc sẽ chính thức diễn ra vào lúc 9g00, ngày 12/1 tới đây theo hình thức trực tuyến.

Sinh viên các trường có thể dự thi theo hình thức cá nhân hoặc tập thể

Hội thi văn nghệ Việt - Trung sẽ diễn ra với những tiết mục ca hát, múa, nhảy, hòa tấu nhạc cụ; nhạc kịch đặc sắc mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, tinh thần hữu nghị của hai nước.
Sinh viên, nhóm sinh viên đăng ký tham dự Liên hoan từ nay đến hết ngày 26/2/2022 cho cán bộ phụ trách của các trường. Cán bộ phụ trách sẽ tổng hợp danh sách tiết mục tham dự liên hoan (theo mẫu) và gửi về cho Ban tổ chức cuối ngày 11/3/2022.
Chương trình văn nghệ gồm 2 vòng thi gồm:
Vòng Sơ khảo: Diễn ra lúc 18 giờ, từ ngày 28 - 31/3/2022 tại Hội trường tầng 15, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM, số 141 – 145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.
Đêm công diễn và trao giải: 18 giờ, ngày 15/4/2022 tại Hội trường tầng 15, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM, số 141 – 145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Đa dạng các thể loại để thí sinh chọn lựa

Cơ cấu giải thưởng Hội thi gồm:
- Đối với thể loại hát (gồm đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, hợp xướng,…): 01 giải Nhất; 01 giải Nhì; 02 giải Ba
- Đối với thể loại múa, nhảy: 01 giải Nhất; 01 giải Nhì; 02 giải Ba
- Đối với các loại hình nghệ thuật khác: 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba
Với quy mô và sự đầu tư công phu từ Ban tổ chức, Hội thi văn nghệ Việt – Trung hứa hẹn sẽ là chương trình giao lưu nghệ thuật đặc sắc, hấp dẫn thể hiện tinh thần hữu nghị, đoàn kết, gắn bó, hợp tác giữa hai nước Việt – Trung. Sinh viên Nhà UEF và các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP.HCM hãy nhanh tay đăng ký các tiết mục tham gia dự thi nhé.

Kim Bằng