Đón chờ đêm Chung kết và trao giải Hội thi văn nghệ Việt – Trung: Nơi tài năng hội tụ và tỏa sáng

12/04/2022
Sau hơn 3 tháng diễn ra với sự tham gia tranh tài của 78 tiết mục đến từ 14 đơn vị thuộc 13 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP.HCM, Hội thi văn nghệ Việt – Trung các trường đại học khu vực TP.HCM lần thứ nhất, năm 2022 sẽ chính thức khép lại bằng đêm Chung kết và trao giải diễn ra vào ngày 15/4 tới đây.

3 đêm tranh tài của Hội thi đã để lại nhiều ấn tượng khó quên cho Ban giám khảo và khán giả

Trải qua 3 đêm tranh tài sôi nổi (diễn ra từ ngày 28 – 30/3), Ban giám khảo đã lựa chọn ra 19 tiết mục dự thi xuất sắc tham dự vòng Chung kết và trao giải. Trong đó bao gồm: 8 tiết mục hát (đơn ca – song ca – tốp ca); 7 tiết mục múa, nhảy; 4 tiết mục thuộc các loại hình nghệ thuật khác như biểu diễn nhạc cụ: sáo trúc, guitar.
Có thể kể đến một số tiết mục như: Tay trái chỉ trăng - Đại học Văn hiến, Bất nhiễm - Khoa Ngôn ngữ Trung Quốc - Trường ĐHKHXH&NV TP.HCM, Bến Thượng Hải - Cao Đẳng Văn hóa nghệ thuật TP.HCM, Xích Linh - Đại học Tôn Đức Thắng, Lối về Việt Nam - UEF, Đêm hội đoàn viên - Khoa Đông Phương học - Trường ĐHKHXH&NV TP.HCM, Tay trái chỉ trăng - Cao đẳng NOVA, Ngàn năm để cầu hôn - Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Gặp mẹ trong mơ - Đại học Mở TP.HCM,...
Ban giám khảo ở vòng thi đặc biệt này, ngoài 3 gương mặt quen thuộc ở vòng tranh tài là Nhạc sĩ, ca sĩ Sỹ Luân – Phó Viện trưởng Viện Nghệ thuật và Âm nhạc HUTECH, Giám đốc Trung tâm Văn hóa nghệ thuật HUTECH; ThS. Kiều Thị Liễu – Giảng viên Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội; ThS. Đạo diễn, Biên đạo múa Đoàn Lý – Nguyên Phó Trưởng đoàn múa – Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen còn có thêm sự xuất hiện của 2 khách mời đặc biệt là: Nghệ sĩ, MC Thanh Bạch và ThS. Biên đạo múa Phan Bảo Như - Giảng viên bộ môn múa Cổ điển Trung Quốc, Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen.

Đội ngũ “cầm cân nảy mực” cho vòng Chung kết Hội thi văn nghệ Việt - Trung

Được biết vòng Chung kết và trao giải Hội thi văn nghệ Việt – Trung các trường đại học khu vực TP.HCM lần thứ nhất, năm 2022 sẽ diễn ra tại UEF với thời gian, địa điểm như sau:
- Thời gian: 18g00 ngày 15/4/2022 (Thứ 6);
- Địa điểm: Sảnh sự kiện Tầng 15, UEF, số 141 – 145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.
Chúc mừng các tiết mục xuất sắc vào vòng Chung kết. Chúc đại diện tài năng các trường sẽ luyện tập thật tốt, cùng nhau mang đến một sân khấu hoành tráng, mãn nhãn cho khán giả yêu nghệ thuật, ngôn ngữ, văn hóa 2 nước Việt - Trung.

Hội thi văn nghệ Việt – Trung các trường đại học khu vực TP.HCM lần thứ nhất, năm 2022 được UEF phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM tổ chức, góp phần mang đến một sân chơi ý nghĩa cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc nói riêng và những bạn trẻ yêu thích văn hóa, âm nhạc, ngôn ngữ Trung Hoa nói chung, hơn hết là thắt chặt tình hữu nghị giữa 2 quốc gia Việt Nam – Trung Quốc.

TT.TT-TT