Tin tức sự kiện

Chuyến xe khởi nghiệp đưa thí sinh Business Ideas đến học tập thực tế tại Nhà máy Ajinomoto

08/05/2019
Tiếp nối chuỗi hoạt động trang bị kỹ năng, kiến thức thực tế cho các thí sinh vào vòng Bán kết, Ban tổ chức cuộc thi Ý tưởng kinh doanh - Business Ideas 2019 đã tổ chức Hành trình chuyến xe khởi nghiệp - đưa các bạn đến tham quan, học tập mô hình doanh nghiệp tại Nhà máy Ajinomoto (Biên Hòa - Đồng Nai). 
Tại buổi tham quan, các bạn sinh viên đã được ông Đinh Đình Hiếu - Giám sát phòng Quan hệ cộng đồng giới thiệu tổng quan về Công ty Ajinomoto. Ông cũng thông tin đến các bạn về một số mục tiêu, quy trình sản xuất bột ngọt căn bản, hoạt động bảo vệ môi trường. Triết lý hướng đến sự phát triển bền vững của doanh nghiệp cũng được đại diện Ajinomoto cung cấp cho các thí sinh.
 
 Ông Đinh Đình Hiếu - Giám sát phòng Quan hệ cộng đồng giới thiệu tổng quan về Công ty Ajinomoto

Tiếp đó, các bạn được hướng dẫn tham quan thực tế nhà máy chế biến. Điểm đến đầu tiên là phòng gia vị lỏng. Tại đây, các thí sinh Busniess Ideas được tận mắt thấy quy trình sản xuất Mayonnaise Aji- Mayo, được nghe thuyết minh quy trình phân loại và đóng gói sản phẩm.
 
Các bạn sinh viên tham quan thực tế nhà máy sản xuất

Quy trình sản xuất bột ngọt, cách quản lý máy móc cũng được giới thiệu đến các bạn sinh viên trong buổi học thực tế này.
Với phương châm phát triển bền vững, đại diện Ajinomoto đã đưa các bạn sinh viên đến tham quan bộ phận xử lý nước thải của nhà máy. Đây được xem là bộ phận quan trọng trong quá trình sản xuất. Không dừng lại ở đó, các bạn còn được cung cấp những kiến thức cơ bản về lọc nước thải trong sản xuất, góp phần chung tay bảo vệ môi trường. 
 
Hiểu hơn về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường qua quá trình tham quan khu xử lý nước thải

Kết thúc một vòng tham quan thực tế nhà máy sản xuất, các bạn sinh viên có cơ hội đặt những câu hỏi đến đại diện doanh nghiệp. Với sự hướng dẫn tận tình từ đại diện Ajinomoto, các bạn sinh viên đã tích lũy được nhiều kiến thức bổ ích về quy trình vận hành sản xuất và cách thức bảo vệ môi trường đi kèm.
 


Thí sinh Business Ideas đặt câu hỏi cho doanh nghiệp và được giải đáp tận tình

Không khí buổi tham quan thêm phần hào hứng khi các bạn sinh viên được trực tiếp tham gia vào bếp cùng Ajinomoto. Với thử thách làm bánh, các bạn đã có những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ tại doanh nghiệp lớn này.
 


Thử thách làm bánh rán đầy thú vị cho các bạn sinh viên


ThS. Hà Thị Thủy – Phó Trưởng khoa Kinh tế UEF tặng quà tri ân đến đại diện Ajinomoto

Tin chắc rằng, với những kiến thức, kỹ năng thực tế được trang bị, các thí sinh Business Ideas 2019 sẽ tự tin hơn khi bước vào vòng Bán kết cuộc thi và xa hơn là hiện thực hóa giấc mơ khởi nghiệp bằng chính những dự án kinh doanh của mình.
 
Tin: Quyền Cương - Mỹ Duyên, ảnh: Đức Huy
TIN LIÊN QUAN