Tin tức sự kiện

Dự án nào sẽ chinh phục ngôi vị cao nhất của cuộc thi Ý tưởng kinh doanh - Business Ideas 2019?

18/05/2019
Trải qua hơn 2 tháng khởi tranh với hơn 150 dự án kinh doanh tham gia, cuộc thi “Ý tưởng kinh doanh - Business ideas 2019” đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên trong và ngoài nước, đặc biệt là các bạn trẻ đang “nung nấu” giấc mơ khởi nghiệp cho riêng mình. Chỉ còn ít ngày nữa, 12 dự án xuất sắc nhất sẽ bước vào vòng tranh tài cuối cùng để tìm ra chủ nhân của ngôi vị Quán quân. 
Trước thềm Chung kết cuộc thi, các thí sinh/nhóm thí sinh đang tích cực chuẩn bị để có thể chinh phục ban giám khảo, đặc biệt là tạo ấn tượng với các nhà đầu tư để triển khai thực tế dự án kinh doanh của mình.
 
 
Các thí sinh đang ráo riết chuẩn bị cho vòng Chung kết vào ngày 25/5 tới
 

Đảm nhận vai trò “cầm cân nảy mực” cho vòng thi quyết định này là các CEO thành công, doanh nhân, chuyên gia về khởi nghiệp đến từ Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM, các công ty, tập đoàn đối tác của UEF.
Đáng chú ý, bên cạnh phần thi tài gay cấn của các thí sinh, UEFers còn có cơ hội giao lưu cùng nhóm DOMINIX – một trong những nhóm nhạc đang “hot” và nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả tại The Voice 2019 trên VTV3.
 
 
Ban giám khảo cuộc thi gồm các CEO thành công và chuyên gia khởi nghiệp sẽ chọn ra dự án sáng giá nhất cho cuộc thi năm nay

Để đảm bảo cho các đề tài được trình bày một cách chỉn chu và tốt nhất, trước đó, Ban tổ chức cuộc thi Business Ideas 2019 đã triển khai chuỗi hoạt động bổ trợ các thí sinh với các buổi training kỹ năng lập dự án kinh doanh, tham quan thực tế doanh nghiệp để tăng cường kiến thức thực tế.
Sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức còn thể hiện ở việc hỗ trợ phương tiện di chuyển, lưu trú,… cho các thí sinh ở xa. Chia sẻ về điều này, bạn Nguyễn Văn Tú - tác giả đề tài Okaylah, du học sinh đến từ trường CIM-Singapore Institute of Management cho biết: “Cuộc thi được tổ chức quá tốt từ những lời góp chân thành và sâu sát thực tế của Ban giám khảo đến các công tác chuẩn bị và hỗ trợ cho các thí sinh. Mình cảm thấy rất hài lòng khi lựa chọn Business Ideas là nơi chắp thêm đôi cánh cho dự án của mình.”
 

Ban tổ chức cuộc thi quan tâm hỗ trợ vấn đề đi lại, lưu trú cho các thí sinh ở xa
 
Ráo riết chuẩn bị cho vòng tranh tài sắp tới, bạn Nguyễn Tài Linh, sinh viên trường Đại học Cần Thơ chia sẻ: “Từ vòng loại đến bán kết, cuộc thi đã mang lại cho mình nhiều cung bậc cảm xúc. UEF đã hỗ trợ thí sinh nhiệt tình từ khâu vé xe, chỗ ở đến chương trình tập huấn, giúp mình yên tâm và tự tin hơn khi tranh tài. Hiện tại, mình đang trong giai đoạn tạo sản phẩm chuẩn bị cho vòng chung kết. Hy vọng mình sẽ có phần thể hiện thật tốt trong chặng về đích này”.
Bạn Nguyễn Tiếng Lập - thành viên nhóm "Áo thun phao chống đuối nước" cũng cho biết nhóm đang trong giai đoạn nước rút để hoàn thành sản phẩm mẫu: “Sự ủng hộ và tiếp lửa từ các cố vấn giúp nhóm tự tin hơn và đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện sản phẩm. Mình muốn mang đến sản phẫm mẫu hoàn thiện nhất để ban giám khảo và các bạn quan sát và cảm nhận được sự hữu ích của dự án. Khó khăn lúc này với nhóm chính là phải cân đối thời gian và hoàn thành sản phẩm trong thời gian ngắn”.
Hy vọng rằng những công sức, sự chuẩn bị chu đáo cho vòng thi quan trọng sắp tới sẽ giúp các bạn thí sinh tự tin ghi điểm với Ban giám khảo. Xin chúc các bạn sẽ hoàn thành thật tốt phần thi của mình và gặt hái nhiều thành công trên hành trình hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp.

 


Trước thềm Chung kết, cùng xem lại những hình ảnh nổi bật tại vòng Bán kết vừa qua

 

>> Danh sách 12 đề tài vào vòng Chung kết cuộc thi “Ý tưởng kinh doanh - Business ideas 2019”
Quyền Cương - Thanh Phương
TIN LIÊN QUAN