Tin tức sự kiện

Dự án “Những chiếc lọ thông minh”: Thực hành kỹ năng quản lý tài chính qua chuyến tham quan Lotte Mart

06/12/2018
Vào 1/12 vừa qua, đoàn sinh viên tham gia dự án Service-Learning “Những chiếc lọ thông minh” của Đại học Kinh tế - Tài chính (UEF) và các trẻ tại Trung tâm Bình An đã cùng nhau tham quan, học tập thực tế tại siêu thị Lotte Mart – Quận 7.
 
tham quan lotte
Đây là hoạt động cuối của dự án Service-Learning “Những chiếc lọ thông minh”

Tại đây, đoàn tham quan đã nhận được sự đón tiếp chu đáo, nhiệt tình và thân thiện của các anh chị nhân viên Lotte. 
Các trẻ được anh Tây Đô – Quản lý khu vực ẩm thực giới thiệu tổng quan về Lotte và chị Uyên Thao – Quản lý chăm sóc khách hàng chia sẻ thêm về các kiến thức quản lý tài chính hữu ích. Không chỉ tập trung lắng nghe, các em còn đặt nhiều câu hỏi hay cho đại diện Lotte Mart. Nhiều phần quà khích lệ được gửi đến cho những em có sự tương tác tích cực. 
  
dự án những chiếc lọ thông minh uef 1
dự án những chiếc lọ thông minh uef 2
Các em nhỏ đến từ Trung tâm Bình An chịu khó lắng nghe và tích cực đặt câu hỏi cho đại diện Lotte Mart

Sau hoạt động giao lưu, các em được hướng dẫn tham quan siêu thị và hòa mình vào trò chơi “Người tiêu dùng thông minh”. Mini game này được lồng ghép với bài học “quy tắc 6 chiếc lọ” nhằm giúp các em hiểu rõ hơn các tác dụng tích cực của việc quản lý chi tiêu. Kết thúc trò chơi, các nhóm đều nhận được quà và rút ra nhiều điều hay.
 
dự án những chiếc lọ thông minh uef 4
dự án những chiếc lọ thông minh uef 5
Hoạt động tham quan thực tế và mini game giúp các em thực hành ngay bài học về quản lý tài chính
 
Sau các hoạt động với rất nhiều năng lượng, đoàn tham quan được Lotte Mart chiêu đãi với một bữa trưa tại khu vực ẩm thực. Nhiều trẻ chia sẻ đây là lần đầu tiên các em được đến tham quan và thưởng thức các món ngon ở siêu thị lớn. Điều này khiến các anh chị nhân viên Lotte lẫn các bạn sinh viên UEF rất cảm động.
 
Cả đoàn được Lotte chiêu đãi bữa trưa
 
Sau chuyến tham quan, bạn Huệ Uyên – sinh viên UEF cho biết: “Trong quá trình tham quan, em quan sát và thấy trong ánh mắt của các trẻ có chút buồn khi nhìn các bạn cùng trang lứa được xúng xính quần áo đẹp, được cha mẹ dẫn đi siêu thị,…Em càng yêu quý các em hơn vì dù hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn, các em không vì thế mà bỏ học hay quậy phá. Có thể thấy được ở các em niềm khao khát được cắp sách đến trường và nếu được tạo điều kiện học tập thì chắc hẳn một tương lai không xa, các em sẽ trở thành những người có ích cho xã hội”. Bạn cũng chia sẻ thêm về dự án “Chúng em cũng hy vọng sẽ có nhiều dự án ý nghĩa như thế này. Qua trải nghiệm thực tế, không những các trẻ mà cả sinh viên UEF cũng thấy rõ sự cần thiết của việc quản lý tài chính có kế hoạch”.
 
Tin: Trần Huệ Uyên, Ảnh: Trung tâm Service-Learning
TIN LIÊN QUAN