Tin tức sự kiện

Dự án Service-Learning “Hero Kids Adventure” và những câu chuyện thú vị

09/05/2019
Dự án Service-Learning “Hero Kids Adventure - Cuộc phiêu lưu của những anh hùng nhỏ" đã đi được gần một nửa chặng đường sau ba buổi chiếu phim tại Trung tâm phát huy Bình Triệu với các chủ đề: “Thấu hiểu bản thân”, “Tự tin” và "Bạn bè"
Hoạt động này tạo điều kiện để các trẻ có hoàn cảnh đặc biệt đang học tại Trung tâm Bình Triệu được tự do vui chơi, được tham gia những hoạt động giúp các em bộc lộ cá tính, cùng với đó là những bài học về tình yêu thương, sự tin tưởng và cách chia sẻ. 
Ngoài ra, khi tham gia thiết kế các hoạt động cho các em, sinh viên UEF cũng hiểu hơn về Service-Learning – phương pháp học tập thông qua phục vụ cộng đồng. Cũng chính từ những trải nghiệm thực tế này, các bạn đã có thêm nhiều kỹ năng hữu ích cũng như nâng cao nhận thức về trách nhiệm xã hội.
Theo chân các bạn sinh viên, có thể cảm nhận được sự lo lắng từ những ngày bắt tay vào chuẩn bị cho buổi chiếu phim thứ nhất. Những buổi họp nhóm liên tục để chuẩn bị thật tốt cho các buổi chiếu: từng câu nói, từng hành động đều được các bạn sinh viên chăm chút kỹ lưỡng với mục tiêu truyền tải những bài học ý nghĩa từ phim đến các em một cách tốt nhất. 
 
 dự án những anh hùng nhỏ
Sinh viên tham gia dự án liên tục làm việc nhóm

"Cái nhìn đầu tiên luôn là cái nhìn bỡ ngỡ" – tại buối chiếu đầu tiên, các trẻ còn ngần ngại khi lần đầu tiếp xúc với các anh chị sinh viên và mặc dù đã chuẩn bị kỹ, nhóm dự án cũng không tránh khỏi những sơ suất. Nhưng đến cuối buổi, các bạn sinh viên và trẻ đã cùng ngồi lại và chia sẻ cùng nhau về những điểm mạnh, điểm yếu, ước mơ,... Chính những chia sẻ rất chân thành này đã giúp sinh viên và trẻ hiểu nhau hơn, gắn kết hơn.
 
dự án những anh hùng nhỏ
Các bạn tất bật chuẩn bị cho buổi chiếu phim

dự án những anh hùng nhỏ 2
Những “anh hùng nhí” cùng chia sẻ về bản thân
     
Với phương pháp “reflection” (suy ngẫm những gì học được qua các trải nghiệm), nhóm dự án đã cùng nhau phối hợp để chuẩn bị tốt hơn cho những buổi chiếu tiếp theo. Buổi chiếu tiếp theo với chủ đề "Tự tin" đã không còn sự e dè hay khoảng cách. Các trẻ ở Trung tâm đã thoải mái bộc lộ những sở trường của mình trên các lĩnh vực: vẽ tranh, ca hát, thuyết trình nhóm,... 
Những hoạt động sáng tạo được các bạn sinh viên xây dựng ở buổi chiếu này cũng đã mang lại nhiều hiệu quả và qua đó các bạn nhìn thấy được sự thay đổi trong suy nghĩ và cách thể hiện của trẻ. 
Bất ngờ nhất là có những bé ít nói và không biểu hiện nhiều cảm xúc nhưng khi khi được vẽ thì em lại rất khác, rất sinh động, rất có hồn. Cầm trên tay bút màu, các em đã làm các bạn sinh viên ngạc nhiên khi say sưa thể hiện đam mê và những suy nghĩ về những nhân vật trong phim.
 
dự án những anh hùng nhỏ 4
dự án những anh hùng nhỏ 5
Đôi tay nhỏ nhắn say mê với bức vẽ nhân vật trong phim

Buổi chiếu thứ 3 với chủ để “Tình bạn”, sau khi hiểu và nắm bắt được tâm lý của trẻ, nhóm dự án đã có một buổi hoạt động thành công với rất nhiều tiếng cười. Những hoạt động liên quan đến chủ đề của buổi chiếu không chỉ giúp trẻ hiểu được giá trị của tình bạn mà còn giúp các bạn sinh viên nhìn lại và yêu quý hơn những người bạn đồng hành trong dự án.
 

Đôi bạn nhỏ hào hứng hỗ trợ nhauNhững cảm nhận của các bạn sinh viên trong quá trình hoạt động tại cộng đồng

Tiếp tục hành trình trong tháng 5, “Những anh hùng nhỏ” sẽ có “cuộc phiêu lưu” đến tham quan  tại Học viện công nghệ sáng tạo Teky. Đây là hoạt động chuẩn bị cho những sự kiện đặc sắc tiếp theo như: “Thử tài làm diễn viên nhí” hay “Thực hiện phim ngắn cho Gala tổng kết”. Đồng hành với “các anh hùng nhí” ở những chặng đường tiếp theo có sự góp sức từ Beautiful World Project – Dự án thực hiện trách nhiệm xã hội của nhãn hàng LIME ORANGE (Công ty Cổ phần Ngôi sao thời trang) với các hoạt động hỗ trợ phát triển cộng đồng để góp phần vì một thế giới tốt đẹp hơn.

Cùng nhìn lại các thành viên tham gia dự án và theo dõi các hoạt động ý nghĩa sắp tới nhé:
 
dự án những anh hùng nhỏ 7
 
  Tin: Thành Đạt, Ảnh: Nhóm dự án
TIN LIÊN QUAN