Tin tức sự kiện

Giáng Sinh về, sinh viên Nhà UEF lại sẵn sàng cho hành trình chia sẻ yêu thương

11/12/2018
Một mùa Giáng Sinh nữa lại về, sinh viên Nhà UEF lại tiếp tục viết lên những câu chuyện đẹp trên chuyến xe tình nguyện chở đầy tình thương, sự ấm áp đến với những vùng đất xa xôi và khó khăn của đất nước.
Nếu ai đó hỏi “Giáng sinh này bạn sẽ làm gì?” Câu trả lời có thể là sum vầy bên gia đình, check-in cùng bạn bè tại những địa điểm trang hoàng lung linh, tham gia hoạt động vì cộng đồng ý nghĩa,... Và với nhiều sinh viên UEF, các bạn đã tạm gác lại niềm vui cá nhân để góp sức mình vào những chương trình Giáng Sinh tình nguyện, chung tay mang lại một mùa Noel an lành đến với các em thiếu nhi, các gia đình còn bộn bề thiếu thốn.
Đông sẻ chia 2018: Thắp “lửa” thanh xuân, gửi trao ấm áp
Mùa đông đến, còn gì tuyệt vời hơn khi được diện những chiếc áo ấm mới toanh, được cùng nhau sum vầy hạnh phúc bên gia đình. Mùa đông cũng là mùa của sự sẻ chia, mùa mang những yêu thương đến sưởi ấm các mảnh đời khó khăn trên mọi miền đất nước, mùa để lại nhiều dấu ấn đáng nhớ đối với mỗi UEFer.
 


Tham gia "Đông sẻ chia" để trao yêu thương và nhận về nhiều bài học giá trị từ cuộc sống

Nối dài chuỗi hoạt động vì cộng đồng trong những năm vừa qua, chương trình Đông sẻ chia của sinh viên UEF lần thứ 9 đã chính thức khởi động. Đây là hoạt động thường niên do Câu lạc bộ Con người và Môi trường (P&E) tổ chức mỗi dịp Giáng sinh về. Chương trình năm nay sẽ mang những món quà thiết thực đến với các em học sinh trường Tiểu học Phan Lâm và Tiểu học Phan Sơn, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận. 
Đặc biệt, các bạn sinh viên UEF còn chuẩn bị những suất học bổng và những món quà tinh thần bất ngờ dành tặng các em nhỏ và người dân địa phương. Thông qua các gian hàng ẩm thực, giao lưu văn nghệ, các trò chơi, chương trình sẽ tạo nên một đêm hội đầy màu sắc và ý nghĩa. 
Hiện các thành viên của P&E đã triển khai hoạt động kêu gọi nhà tài trợ, bán hàng gây quỹ, vận động quyên góp vở học sinh tại khu vực Creative Hub - tầng 4. Với sự đầu tư kỹ lưỡng về mọi mặt và kinh nghiệm tổ chức chương trình, Đông sẻ chia 9 hứa hẹn sẽ mang đến không khí Giáng Sinh trọn vẹn nơi vùng đất còn nhiều khó khăn cũng như những giây phút ý nghĩa để sinh viên UEF cùng trải lòng và sẻ chia yêu thương. 
 


Các thành viên trong Câu lạc bộ P&E tổ chức quyên góp, gây quỹ cho chương trình

Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 21 – 23/12/2018. Các bạn sinh viên UEF mong muốn được chung tay góp sức vì cộng đồng hãy nhanh tay đăng ký tham gia hoặc đến quyên góp cho chương trình tại gian hàng tầng 4 nhé.
“Nắng ấm biên cương” - mang Giáng Sinh đến miền biên giới
Cùng với "Đông sẻ chia", dịp Giáng Sinh này, sinh viên UEF sẽ cùng nhau mang “nắng ấm” từ thành phố mang tên Bác đến sưởi ấm vùng cao của Tổ quốc qua chương trình "Nắng ấm biên cương”. Đây là hoạt động tình nguyện nổi bật nhất trong năm của CLB Warm Hug. Chương trình  được tổ chức với mong muốn mang tình yêu thương, niềm vui đến với các em nhỏ và những gia đình khó khăn tại xã Đức Phú, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận. 
 


"Nắng ấm biên cương" sẽ mang ấm áp đến với các em nhỏ tại miền biên giới tỉnh Bình Thuận dịp Giáng Sinh này

Những phần quà tự tay chuẩn bị, những tiết mục văn nghệ gửi gắm yêu thương,… tất cả sẽ mang đến một “bầu trời nắng ấm”, lan tỏa sự yêu thương, xua tan cái lạnh nơi vùng núi nghèo Tánh Linh. Ngoài ra, chương trình là còn dịp để các thành viên Nhà UEF hội ngộ, gắn kết và cùng nhìn lại chặng đường hoạt động đã trải qua. Các thành viên CLB có thêm cơ hội để giao lưu, học hỏi lẫn nhau, từ đó phát huy hơn nữa tinh thần “tương thân tương ái”, sẻ chia yêu thương đến mọi nhà. 
Chương trình “Nắng ấm biên cương” sẽ diễn ra từ ngày 29 – 30/12/2018. Các bạn có thể liên hệ trực tiếp CLB Warm Hug hoặc Phòng Công tác sinh viên để đăng ký tham gia hoạt động ý nghĩa này nhé. 
 
Quyền Cương - Na Rine
TIN LIÊN QUAN