Tin tức sự kiện

Góc dành cho thí sinh Business Ideas 2019: Các mốc thời gian quan trọng cần lưu ý

04/04/2019
Bạn yêu thích học hỏi và mong muốn dấn thân vào các lĩnh vực kinh doanh thực tiễn nhưng vẫn còn chưa rõ cần trang bị những gì ngoài những kiến thức ở Nhà trường?
Hay bạn là một người trẻ năng động, sáng tạo, đã có sẵn trong đầu nhiều ý tưởng lập nghiệp cho bản thân nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu và làm sao để hiện thực hóa ý tưởng ấy?

Tất cả câu trả lời đều có trong Ý tưởng kinh doanh - Business Ideas 2019 – cuộc thi khởi nghiệp quy mô lớn, tạo sân chơi bổ ích cho các tài năng startup thể hiện bản thân và góp phần lan tỏa tinh thần "dám nghĩ, biết làm" của người trẻ Việt.
 
 
phát động cuộc thi
phát động cuộc thi
Business Ideas 2019 chính thức được phát động từ ngày 2/3
 
Với sự "nâng cấp" về nội dung thi, đối tượng dự thi, cơ cấu giải thưởng và đội ngũ ban giám khảo, Business Ideas 2019 hứa hẹn sẽ đem lại trải nghiệm tuyệt vời và khó quên cho các thí sinh là sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên cả nước, các du học sinh Việt Nam ở nước ngoài.
Nhằm giúp các bạn nắm được lộ trình tổ chức Business Ideas 2019, tránh bỏ lỡ cơ hội “tỏa sáng” trên sân chơi khởi nghiệp, UEF điểm qua các mốc thời gian quan trọng sau đây:
Tháng 3 – Tháng của hành trình “Truyền lửa khởi nghiệp”
Trước thềm thi Sơ kết, Ban tổ chức cuộc thi đã triển khai chuỗi talkshow “Truyền lửa khởi nghiệp” tại các trường Đại học trong khu vực TP.HCM, các tỉnh ở miền Đông và Tây Nam Bộ như: Đại học Cần Thơ (7/3), UEF (16/3), Đại học Giao thông vận tải (17/3), Đại học Bách Khoa (23/3) và Đại học Công nghệ Đồng Nai (30/3).
Hành trình này góp phần mang đến những thông tin hữu ích về cuộc thi và các câu chuyện thú vị về startup từ các CEO thành công và các thí sinh đạt giải ở các mùa thi trước.
 
business ideas các mốc thời gian
business ideas các mốc thời gian 2business ideas các mốc thời gian 3Talkshow “truyền lửa khởi nghiệp” được triển khai rộng rãi tại các trường đại học
 
Vòng Sơ kết: 15/3/2019 đến ngày 15/4/2019
Business Ideas 2019 nhận bài dự thi đến hết ngày 15/4 theo hình thức cá nhân hoặc nhóm 3 thành viên. Thí sinh sẽ gửi đề xuất ý tưởng kinh doanh tham gia dự thi (gồm file mềm và file cứng) về Khoa kinh tế - Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh, 276 Điện Biên Phủ, P.17. Q.Bình Thạnh), email: businessideas@uef.edu.vn.
Vòng Bán kết: 4/5/2019
25 ý tưởng tốt nhất sẽ được trình bày trước Hội đồng ban giám khảo để tìm ra 10 đề tài bước vào Chung kết. 10 đề tài lọt vào vòng chung kết sẽ được đăng tải trên website chính thức cuộc thi để tiến hành bình chọn, phục vụ quá trình đánh giá, chấm giải. Các thí sinh cũng sẽ được tập huấn kỹ năng viết dự án, trình bày dự án và bổ sung thêm nhiều kiến thức về khởi nghiệp để có phần thể hiện tốt nhất trong vòng tranh tài quyết định.
Vòng Chung kết: 25/5/2019
Các bạn sẽ trình bày ý tưởng của mình sau khi được trau chuốt kỹ lưỡng trong hơn 2 tháng trước Ban giám khảo. Quán quân cuộc thi có cơ hội giành được giải thưởng 50 triệu đồng và vé máy bay của Vietnam Airlines trị giá 15 triệu đồng. Theo thông tin từ Ban tổ chức, cuộc thi năm nay có tổng giá trị giải thưởng lên đến 250 triệu đồng.
 


Business Ideas trở thành nơi khởi đầu của nhiều tài năng startup
 
“Đừng mắc kẹt ở mức trung bình”, hãy tự tin vượt qua giới hạn của bản thân để dấn thân vào những điều mới mẻ. Chỉ có trải nghiệm mới khiến bạn trở nên hoàn thiện và trưởng thành. Hãy đăng ký tham gia cuộc thi bổ ích này ngay các bạn nhé.

 

  
Thông tin liên lạc của Ban tổ chức - Ban thường trực cuộc thi "Ý tưởng kinh doanh - Business Ideas 2019":
Trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ: số 276 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: 028. 5422. 6666
Hotline: 0987.726.909
Email: businessideas@uef.edu.vn
Website: 

https://www.uef.edu.vn/
https://www.uef.edu.vn/businessideas
 
Tin: Thanh Phương, Ảnh: Media Team
 
TIN LIÊN QUAN