Menu
  
Tin tức sự kiện

Hàng loạt nội dung hấp dẫn đang chờ đón các “tân binh" UEF tại Tuần lễ sinh hoạt đầu khóa 2019

31/07/2019
Lần đầu "chạm ngõ" giảng đường đại học, lần đầu được gọi là sinh viên, lần đầu học “tín chỉ”, lần đầu gặp gỡ những người bạn từ khắp mọi miền đất nước,… và còn rất nhiều “cái lần đầu” khác. Lúc này, cảm giác bỡ ngỡ, hồi hộp và có chút lo lắng là điều không thể tránh khỏi đối với các “tân binh" UEF khóa 2019.
Hiểu được tâm lý đó, từ ngày 5/8, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) sẽ khởi động Tuần lễ sinh hoạt đầu khóa  - Orientation Week
 2019 nhằm chuẩn bị "hành trang đại học" cần thiết nhất cho các bạn tân sinh viên.
 
 
Tuần sinh hoạt đầu khóa của tân sinh viên UEF khóa 2019 sẽ khởi động từ ngày 5/8

Tuần lễ sinh hoạt đầu khóa là hoạt động khởi đầu năm học mới được UEF tổ chức thường niên. Đây là chương trình nhằm giúp cho tân sinh viên có cơ hội tìm hiểu và sớm hòa nhập với môi trường đại học. Đặc biệt, tuần lễ sinh hoạt đầu khóa còn hứa hẹn mang đến nhiều thông tin hữu ích, nhiều hoạt động đặc sắc tại "đại gia đình" UEF. 
Bên cạnh đó, với chương trình này, các bạn sẽ có cái nhìn tổng quan nhất về lộ trình học tập của mình, xác định được rõ hơn định hướng tương lai cũng như chuẩn bị sẵn sàng tâm thế trở thành một sinh viên hội nhập quốc tế cùng cộng đồng UEF.
Tham gia tuần lễ sinh hoạt đầu khóa, các tân sinh viên sẽ được trang bị nội dung kiến thức, kỹ năng phong phú như: Phương pháp học đại học hiệu quả với chia sẻ của PGS.TS. Ngô Cao Cường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Khám phá sự sáng tạo cùng Mr. Warren Eng; học Kỹ năng thích ứng mới môi trường mới cùng chuyên gia tâm lý hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục, lắng nghe và giao lưu trong chuyên đề Thông điệp cuộc sống của những nhân vật nổi tiếng với nhiều câu chuyện ý nghĩa, truyền cảm hứng,…
  
 
Các bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ, giao lưu cùng lãnh đạo Nhà trường và các chuyên gia khách mời
 
Ngoài ra, các bạn tân sinh viên có dịp gặp gỡ và giao lưu trực tiếp với lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo các khoa, phòng, ban UEF. Song song đó, dịp này các bạn cũng được tìm hiểu về các kỹ năng cần thiết của một sinh viên thời hiện đại, được lĩnh hội những "bí kíp" giúp dễ dàng hòa nhập và thích nghi trong môi trường đại học.
Chưa dừng lại ở đó, các bạn tân sinh viên sẽ được trang bị cho “balo kiến thức” của mình những thông tin quan trọng liên quan đến quá trình học tập và rèn luyện tại trường như các quy chế học tập và rèn luyện, điều kiện tốt nghiệp, chương trình đào tạo, sơ lược các phong trào trọng điểm, cách thức tham gia các Câu lạc bộ đội nhóm,…
 
Tân sinh viên sẽ được thông tin chi tiết về quy trình đào tạo, đánh giá rèn luyện sinh viên cũng như nội quy Nhà trường
 
 
Các câu lạc bộ sẽ chào sân với các thành viên mới Nhà UEF

Đặc biệt, các bạn sẽ được giới tổng quan về các chương trình quốc tế của trường, điển hình là du học chuyển tiếp quốc tế, du học tại chỗ, các chương trình giao lưu quốc tế, trao đổi sinh viên giữa UEF và các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Từ đó, mỗi thành viên có thể định hướng chọn lựa và “nạp năng lượng” tích cực, sẵn sàng cho những trải nghiệm đầy hấp dẫn tại môi trường học tập quốc tế của UEF.
Các nội dung của tuần lễ sinh hoạt đầu khóa sẽ là hành trang đầu tiên cho quãng đời sinh viên đầy sống động phía trước. Hi vọng các bạn tân sinh viên khóa 2019 sẽ có những kỷ niệm đáng nhớ và tự tin khẳng định: "Mình thực sự đã là một UEFer!". 
 
Thanh Phương
TIN LIÊN QUAN