Menu
  
Tin tức sự kiện

Hòa mình vào nhịp sống của Nhà UEF với chương trình Orientation Week 2019

05/08/2019
Sáng nay (5/8), khuôn viên trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) nhộn nhịp hẳn lên bởi sự xuất hiện của các bạn tân sinh viên khóa 2019 với màu áo xanh đồng phục mới tinh tươm.
Các bạn đã hội tụ về để khởi động chương trình Orientation Week 2019. Đây là tuần lễ trang bị hành trang kiến thức, kỹ năng quan trọng, giúp các bạn sớm hòa nhập với môi trường đại học để có một khởi đầu mới đầy thuận lợi.
 


“Bài ca UEF” mang đến không khí hứng khởi cho các tân sinh viên tham gia chương trình

Mở đầu chương trình, TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chúc mừng các bạn thí sinh đã xuất sắc hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia và chính thức trở thành tân sinh viên UEF: “Để có mặt ở đây ngày hôm nay, các bạn đều phải vượt qua những chướng ngại của riêng mình. Bắt đầu một hành trình mới trong ngôi trường đại học, thầy tin rằng tại UEF các bạn sẽ được hỗ trợ tối đa để phát triển năng lực của bản thân. Nhà trường luôn tôn trọng sự khác biệt và hy vọng sự khác biệt đó sẽ làm nên nét riêng của mỗi sinh viên, để các bạn sẽ phấn đấu hướng đến thành công trong tương lai”.
 
TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng UEF gửi lời chào mừng các thành viên mới của "đại gia đình" UEF
 
Tiếp đó, ThS. Bùi Quang Đông – Trưởng phòng Công tác sinh viên đã trình bày khái quát nội dung của chương trình Orientation Week 2019. Tham gia chương trình, các bạn sẽ nắm được tổng quan về những hoạt động của Nhà trường, được hướng dẫn xây dựng kế hoạch học tập, nắm được nội dung đào tạo, quy chế học vụ, các chương trình giao lưu quốc tế. Cạnh đó, những quyền lợi của sinh viên học tại UEF, kỹ năng thích nghi với môi trường đại học, kỹ năng sáng tạo, các hoạt động phong trào của nhà trường, câu lạc bộ, đội/nhóm cũng sẽ được giới thiệu đến các tân sinh viên.
 
Tổng quan nội dung của chương trình Orientation Week 2019 được ThS. Bùi Quang Đông – Trưởng phòng Công tác sinh viên giới thiệu trong lễ khai mạc
 
Khi bước vào môi trường học tập mới, chắc hẳn các bạn tân sinh viên sẽ còn nhiều thắc mắc cần được giải đáp. Nhằm giúp các bạn hiểu hơn về quy chế đào tạo trình độ đại học, ThS. Lê Dũng – Trưởng phòng Đào tạo đã có những chia sẻ cặn kẽ về học vụ đến các bạn tân sinh viên. Ngoài ra, thầy còn giới thiệu kế hoạch học tập học kỳ 1 năm học 2019 – 2020, cổng thông tin UEF, các chính sách học phí học bổng. Đặc biệt, những trăn trở của sinh viên trong suốt quá trình học tập, các bạn đều có thể liên hệ Trung tâm hỗ trợ học vụ để được hướng dẫn xử lý một cách tốt nhất.
 
Dịp này các bạn cũng được làm quen với các câu lạc bộ sinh viên nổi bật trong trường

Trong những ngày sắp tới, tân sinh viên khóa 2019 sẽ tiếp được được trang bị nhiều kỹ năng, kiến thức để chuẩn bị sẵn sàng cho năm học mới như: chuyên đề kỹ năng thích ứng trong môi trường mới, Khám phá sự sáng tạo, Phương pháp học đại học hiệu quả, chinh phục thử thách UEF,… Chúc các bạn sẽ luôn giữ được “nhiệt” để thu hoạch về cho mình thật nhiều điều bổ ích từ tuần lễ khởi động này nhé.
 
Tin: Quyền Cương, ảnh: Cao Tân - Quốc Hiệu
TIN LIÊN QUAN