Menu
  
Tin tức sự kiện

Tân sinh viên UEF "khám phá sự sáng tạo” cùng CEO Warren Eng

07/08/2019
Trong xã hội hiện đại ngày nay, sự sáng tạo là yếu tố rất cần thiết đối với mỗi người, đặc biệt là các bạn trẻ. Bởi nó chìa khóa quan trọng giúp các bạn vượt qua những ràng buộc của hoàn cảnh và vươn đến thành công.
Với mong muốn "đánh thức" tiềm năng này ở các "tân binh" UEF, sáng nay (7/8), Nhà trường đã tổ chức buổi trang bị kỹ năng “Khám phá sự sáng tạo” với sự chia sẻ của Mr. Warren Eng – CEO UEF. Đây cũng là một trong những hoạt động nổi bật trong chương trình Orientation Week 2019
.
 
 
Tân sinh viên Nhà UEF hào hứng cùng chuyên đề “Khám phá sự sáng tạo”
 
Bằng lối dẫn dắt lôi cuốn và hấp dẫn, chuyên gia đã giúp các bạn tân sinh viên khai phá tiềm lực sáng tạo, thúc đẩy tư duy đột phá của mỗi cá nhân. Từ đó, các bạn có thể áp dụng hiệu quả tiềm lực này vào thực tế học tập và cuộc sống. 
Trong học tập, nếu có tư duy sáng tạo, bạn sẽ đạt được những điểm số cao bởi không chỉ biết làm chủ kiến thức mà còn biết vận dụng sáng tạo kiến thức vào giải quyết vấn đề phát sinh. Trong công việc, sự sáng tạo sẽ giúp bạn đưa ra những phương pháp, chiến lược và định hướng kinh doanh hiệu quả. Sự sáng tạo còn được sử dụng trong việc tạo dựng các mối quan hệ xã hội, có sáng tạo sẽ có được sự tín nhiệm, yêu quý từ mọi người xung quanh. Chỉ có sáng tạo mới đưa chúng ta đi trên những con đường tiến bộ, vượt trội, tạo ra những thành tựu vĩ đại mang ý nghĩa thời đại và đóng góp vào sự chuyển biến của xã hội.
 
 
Mr. Warren Eng chia sẻ về sức mạnh của sự sáng tạo đến các bạn tân sinh viên
 
Tuy nhiên, khả năng sáng tạo của mỗi người phần lớn bị giới hạn bởi nỗi sợ của bản thân và những quy ước của xã hội. Để chứng minh điều này, Mr. Warren Eng đã trích dẫn một nghiên cứu chỉ ra rằng, khả năng sáng tạo của trẻ con là 95%, của học sinh tiểu học là 75%, của học sinh phổ thông là 25%, và của người lớn là 15%. Điều ngày có nghĩa là càng lớn lên, con người lại càng ít đi sự sáng tạo. Vậy chúng ta cần phải làm gì để phá bỏ những rào cản ấy, đặc biệt là các bạn trẻ còn đang ngồi trên ghế Nhà trường?
 Tham gia các hoạt động để kích thích sự sáng tạo

Theo đó, để vượt qua nỗi sợ và tạo ra sự sáng tạo, mỗi bạn cần phải có niềm tin vào bản thân, không sợ thất bại, luôn đặt ra các câu hỏi để tìm câu trả lời phù hợp nhất. Ngoài ra, bạn cần suy nghĩ từ nhiều khía cạnh khác nhau và cuối cùng là phải thường xuyên liên tưởng cái chưa biết với cái đã biết. 
 
 
Các bạn sinh viên tập trung lắng nghe và tương tác cùng diễn giả
 
Bên cạnh phần chia sẻ, diễn giả Warren cũng đã tổ chức các trò chơi teambuilding “Chinh phục thử thách” để tạo không khí hứng khởi, đồng thời giúp các bạn làm quen, gắn kết với nhau và khai phá sự sáng tạo trong chính bản thân mỗi người.

 

Tin: Kim Bằng, ảnh: Quốc Hiệu - Đức Huy
TIN LIÊN QUAN