Menu
  
Tin tức sự kiện

[Team UEF khóa 2019]: Là tân sinh viên chúng mình phải học cách khắc phục khó khăn

08/08/2019
Bước vào môi trường đại học, không ít các bạn tân sinh viên sẽ bỡ ngỡ vì cách học, cách dạy hoàn toàn khác biệt so với môi trường phổ thông trước đây. Vì vậy, các bạn cần phải có phương pháp học tập thích hợp để vừa tiếp thu kiến thức vừa trau dồi các kỹ năng cần thiết cho bản thân. 
Nhằm giúp các bạn mới bước chân vào giảng đường đại học có thể làm quen với môi trường, tìm ra phương pháp học tập đúng đắn và hiệu quả, sáng nay (8/8), UEF đã tổ chức chuyên đề “Phương pháp học đại học hiệu quả” trong tuần lễ sinh hoạt đầu khóa. Chương trình với sự chia sẻ của PGS. TS Ngô Cao Cường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường.
 
chia sẻ thầy Cường
Thầy Ngô Cao Cường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ phương pháp học đại học hiệu quả
 
Bằng kinh nghiệm thực tế, thầy đã chia sẻ cùng các bạn phương pháp học tập hiệu quả với 4 bước: xác định mục tiêu, hình thành các thói quen tốt, chủ động trong học tập và cuối cùng là rèn luyện các kỹ năng mềm. 
Theo đó, để học tốt ở môi trường đại học, sinh viên cần phải xác định rõ mục tiêu của mình, bao gồm cả mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Tiếp đến là hình thành cho mình những thói quen tích cực trong học tập như thói quen đúng giờ, thói quen lập kế hoạch. Bên cạnh đó, các bạn phải luôn chủ động trong quá trình học tập thông qua học nhóm, tìm kiếm các nguồn tài liệu, tự học, tự nghiên cứu. Ngoài ra, các bạn còn phải rèn luyện cho mình các kỹ năng như: giao tiếp, thuyết trình, phản biện, giải quyết vấn đề,...
 Các bạn tân sinh viên hào hứng lắng nghe và tương tác trong chương trình
 
Ngay sau phần chia sẻ phương pháp học tập hữu ích, các bạn tiếp tục đến với phần giao lưu cùng anh Phan Thanh Nhiên – Người Việt Nam trẻ tuổi nhất chinh phục thành công đỉnh núi cao nhất thế giới – Everest.
Là con út trong một gia đình nghèo có 5 anh chị em, ngay từ nhỏ, anh đã phải làm rất nhiều việc để phụ giúp gia đình và có tiền ăn học. Tốt nghiệp trung học phổ thông, anh thi vào trường Đại học Thể dục Thể thao TP.HCM bởi niềm đam mê thể thao. Và bước ngoặt cuộc đời đến với anh từ đây. Trải qua nhiều bài kiểm tra đánh giá gắt gao, anh trở thành 1 trong 4 người đại diện Việt Nam chinh phục “nóc nhà thế giới”. Khi đó, anh mới 23 tuổi.
 
 

Anh Phan Thanh Nhiên giao lưu cùng các bạn tân sinh viên
 
Bằng câu chuyện vượt lên số phận của chính mình, anh đã truyền cảm hứng, nghị lực và niềm tin cuộc sống đến các bạn tân sinh viên. Ai trong chúng ta cũng có những ước mơ, hoài bão riêng, đừng vì khó khăn trước mắt mà từ bỏ. Hãy nhớ rằng, khó khăn cho ta kinh nghiệm, nghịch cảnh cho ta môi trường để rèn luyện bản lĩnh. Và qua những khó khăn đó, ý chí nghị lực được hình thành, tôi luyện và trở thành “bộ giáp” vững chắc để ta vươn đến thành công.
 

Thông qua câu chuyện bản thân, anh Phan Thanh Nhiên đã truyền cảm hứng cuộc sống tới các bạn trẻ
 
Thông qua những nội dung được chia sẻ ngày hôm nay, tân sinh viên UEF tiếp tục có thêm nhiều bài học giá trị cho bản thân. Đó là lòng tin, ý chí vượt qua những khó khăn thử thách; những kế hoạch ngắn hạn và dài hạn mà bạn tự đặt ra cho bản thân mình. Hy vọng rằng những kiến thức, kỹ năng mà thầy cô cũng như các chuyên gia chia sẻ những ngày qua là hành trang bước đầu để các bạn vững tin rèn luyện và học tập dưới ngôi trường mang tên UEF.

 

Tin: Kim Bằng, ảnh: Quốc Hiệu
TIN LIÊN QUAN