Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Khởi dậy tinh thần khởi nghiệp từ chia sẻ “Dấu ấn thành công” của Giám đốc cấp cao HSBC

19/11/2018
Để chuẩn bị đầy đủ hành trang cho “học kỳ doanh nghiệp”, bên cạnh các chuyên đề trang bị kỹ năng, kiến thức, tại chương trình Internship Orientation 2019, các bạn sinh viên UEF còn có cơ hội gặp gỡ và lĩnh hội kinh nghiệm khởi nghiệp thực tế từ các CEO và Giám đốc cấp cao thành công trên nhiều lĩnh vực. 
Ngày 15/11 vừa qua, ông Ngô Đăng Khoa – Giám đốc kinh doanh ngoại tệ và thị trường vốn Ngân hàng HSBC đã đến với UEF để trao đổi, chia sẻ câu chuyện “Dấu ấn thành công” cùng các bạn sinh viên. 
 
 
Ông Ngô Đăng Khoa đã gửi gắm nhiều thông điệp ý nghĩa qua câu chuyện nghề nghiệp thực tế

Qua những câu hỏi tương tác, diễn giả đã tái hiện chân thật, gần gũi về hành trình lập nghiệp mà ông đã đi qua. Ông tốt nghiệp cử nhân ngành Tài chính và Kinh doanh tiền tệ tại trường Đại học Kinh tế TP.HCM. Bắt đầu công việc khi tình hình kinh tế Việt Nam còn mới bắt đầu khởi sắc, vị lãnh đạo của HSBC đã tự tìm kiếm cơ hội và tiến đến thành công bằng chính sự cố gắng và nỗ lực của mình.
Tại chương trình, ông Ngô Đăng Khoa cũng đã giải đáp cặn kẽ những thắc mắc xoay quanh vấn đề thực tập, việc làm, văn hóa doanh nghiệp và cơ hội phát triển tại HSBC. 
Đứng ở vị trí của một nhà tuyển dụng, ông đã nêu bật những yêu cầu, tố chất cần có của một ứng viên. Từ đó, sinh viên UEF có được sự chuẩn bị chỉn chu, kịp thời với điều kiện ứng tuyển.
 
 
Sinh viên UEF đặt nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề thực tập, việc làm tại HSBC


Đặc biệt, các bạn sinh viên còn được ông chia sẻ bí quyết phát huy thế mạnh và tránh những hạn chế không đáng có trước khi bước vào kỳ thực tập, gần nhất là chương trình Mock – Interview diễn ra trong hai ngày 16/11 và 17/11.
Cùng với các chuyên gia kỹ năng, sự hỗ trợ chia sẻ của Giám đốc cấp cao HSBC đã góp phần làm giàu hành trang khởi nghiệp của sinh viên UEF. Đặc biệt với những cử nhân Tài chính ngân hàng tương lai, đây sẽ là động lực để các bạn tự tin khẳng định bản thân và phấn đấu đạt đến thành công trên lộ trình nghề nghiệp.

 

Giới thiệu diễn giả Ngô Đăng Khoa 
Ông Ngô Đăng Khoa tốt nghiệp Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh của trường Đại học Kinh doanh Suffolk – Suffolk University Business School (Mỹ), đảm nhiệm vị trí Giám đốc Toàn quốc Khối Kinh doanh tiền tệ và Thị trường Vốn, Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam) từ tháng 2/2017.
Ông từng giữ một số vị trí khác tại bộ phận Kinh doanh tiền tệ và Thị trường Vốn kể từ khi gia nhập Ngân hàng HSBC Việt Nam hơn mười năm trước.
 

Từ năm 2006 đến 2014, ông giữ vị trí (chuyên viên cấp cao) trưởng phòng kinh doanh trái phiếu và ngoại hối. Trong thời gian đảm nhiệm vị trí này, ông góp phần xây dựng và duy trì đội ngũ vững mạnh của một trong những phòng giao dịch trái phiếu hàng đầu trong khối ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam.
Từ năm 2014 – 2017, ông giữ vai trò Giám đốc Khối Kinh doanh Trái phiếu và Ngoại hối, chịu trách nhiệm quản lý rủi ro liên quan đến tỉ giá, các hoạt động giao dịch ngoại hối và phái sinh.
 
Tin: Na Rine, ảnh: Team Media
XEM TIẾP:
TIN LIÊN QUAN
Loading...