Tin tức sự kiện

Khởi động dự án Service - Learning “Trang trí và gây quỹ làm dụng cụ học tập” tại trường mầm non

04/03/2019
Vừa qua, dự án Service - Learning “Trang trí và gây quỹ làm dụng cụ học tập cho trường mầm non xã hội Bình Triệu” đã khởi động với các buổi tập huấn cho các bạn sinh viên UEF.
Qua hoạt động này, những bạn sinh viên lần đầu tham gia các dự án Service - Learning được nghe giới thiệu về Trung tâm Service - Learning UEF, các khái niệm, mục tiêu và nội dung triển khai chi tiết của dự án,...


 

hoạt động gây quỹ
Anh Nguyễn Yên Phúc – Chuyên viên gây quỹ của Trung tâm Phát triển cộng đồng LIN chia sẻ nhiều thông tin bổ ích cho các bạn sinh viên

Một trong những nội dung tập huấn được các bạn mong chờ nhất là “Kỹ năng gây quỹ”. Các thành viên mới được anh chị tập huấn viên cung cấp những kiến thức bổ ích như: gây quỹ là thế nào, các phương pháp tư duy để thuyết phục nhà tài trợ,…
Ở mọi vấn đề được được truyền đạt, các bạn đều thảo luận sôi nổi. Nhiều bạn còn thể hiện khả năng lãnh đạo qua việc xung phong đề xuất phương pháp “Brainstorming” để giúp các bạn trong nhóm tìm ra các ý tưởng độc đáo cho việc xây dựng kế hoạch gây quỹ.
 
dự án gây quỹ
Bạn Sỹ Dương – Trưởng nhóm các bạn sinh viên tham gia dự án
 
Rất nhiều ý tưởng cho các hoạt động được các bạn đề xuất. Thông qua việc tranh luận và phản biện tích cực, những ý tưởng sơ khởi đã được các bạn cùng nhau làm rõ và hoàn thiện hơn.
 
 dự án gây quỹ 4
Bạn Bảo Hân – sinh viên năm nhất ngành Quan hệ công chúng cho thấy những góc nhìn rất thực tế về các vấn đề gây quỹ
 
Sau chương trình tập huấn, chiến dịch gây quỹ “Cám ơn người lớn” đã ra đời. Tên chiến dịch được lấy cảm hứng từ cuốn sách của nhà nhà văn Nguyễn Nhật Ánh và đây cũng là sản phẩm của việc tổng hợp, hệ thống hóa và hoàn thiện từ hàng loạt các ý tưởng của các bạn.
Những hoạt động tiếp theo của chiến dịch sẽ được các bạn sinh viên UEF phối hợp cùng các bạn sinh viên của Chương trình Art for Kid thuộc Quỹ học bổng Huỳnh Tấn Phát triển khai thực hiện.

Tin: Bích Du, Ảnh: Tiến Thuật
TIN LIÊN QUAN