Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

“Ngọn lửa” khởi nghiệp của Business Ideas đã được truyền đến sinh viên Đại học Bách Khoa TP.HCM

25/03/2019
Tiếp nối chuỗi chương trình talkshow “truyền lửa” khởi nghiệp cho sinh viên các trường đại học TP.HCM và Tây Nam bộ, mới đây (23/03), Ban tổ chức cuộc thi Ý tưởng kinh doanh - Business Ideas 2019 tiếp tục lan tỏa tinh thần start-up đến với đông đảo sinh viên Đại học Bách khoa TP.HCM.
Cùng các CEO thành công đánh thức giấc mơ khởi nghiệp
Với mục tiêu tiếp "lửa" cho các tài năng kinh doanh, sáng tạo trẻ, chương trình nhận được sự đồng hành chia sẻ từ đội ngũ khách mời là những doanh nhân thành đạt trên nhiều lĩnh vực: bà Trương Thị Phượng – Giám đốc công ty Song Gia Phú, ông Trịnh Đình Cường - Tổng Giám đốc công ty Rồng Việt, ông Nguyễn Văn Hùng - Tổng Giám đốc công ty BĐS Golden Land, Tổng Giám đốc BĐS Đất Vàng, Giám đốc Điều hành Công ty Target Media, ông Lê Trung Nguyên - CEO Công ty cổ phần đầu tư, tư vấn truyền thông DNU. 
Đây cũng sẽ là những vị ban giám khảo trực tiếp “cầm cân nảy mực” và đồng hành cố vấn chuyên môn cho các thí sinh trong suốt cuộc thi
Business Ideas năm nay. 
 
 
Các vị khách mời chia sẻ về con đường khởi nghiệp cho sinh viên Đại học Bách Khoa TP.HCM

 
Sinh viên đặt vấn đề về cách giải quyết những khó khăn tài chính trong quá trình khởi nghiệp
 
Bắt đầu với câu chuyện từ những ngày đầu khởi nghiệp, việc chạm đến ước mơ của các CEO cũng trải qua nhiều thăng trầm. Tuy nhiên, chính việc “dám ước mơ, biết thực hiện”, họ đã là những doanh nhân thành đạt ngồi trên sân khấu với vị trí khách mời và chia sẻ kinh nghiệm với các bạn sinh viên.
Với thông điệp đánh thức những giấc mơ khởi nghiệp, cũng trong chương trình, các bạn sinh viên đã được các khách mời chia sẻ về cách giải quyết những khó khăn tài chính trong quá trình khởi nghiệp, có nên khởi nghiệp hay không và chọn bạn đồng hành như thế nào?,... Với những lời khuyên chân thành, tâm huyết, buổi talkshow trở nên gần gũi, nhẹ nhàng và gợi mở nhiều vấn đề cho những người trẻ nuôi hoài bão khởi nghiệp. 
Thêm “bí kíp” chinh phục Business Ideas từ các thí sinh đạt giải qua các mùa thi
Bên cạnh phần chia sẻ hữu ích từ các doanh nhân thành đạt, những gương mặt đạt giải cao trong hai mùa thi Business Idea
2017, 2018 cũng đã gặp gỡ và truyền lại kinh nghiệm cho những thí sinh tương lai.
 
 
Cách đối diện với khó khăn và phương hướng giải quyết được Quán quân Business Ideas năm 2017 và 2018 tận tình chia sẻ

Trưởng thành từ cuộc thi Business Ideas, các bạn đã tích lũy được cho mình những “bí kíp" gỡ rối trước các vấn đề vướng phải trong quá trình thực hiện bài thi cũng như triển khai dự án thực tế. Đến với talkshow, những thí sinh đạt giải cao này lại hào hứng chia sẻ vốn kinh nghiệm đến những bạn sinh viên có cùng ý tưởng, cùng niềm đam mê. "Ngọn lửa" khởi nghiệp tiếp tục được thắp sáng, giấc mơ tự xây dựng tương lai bằng chính ý tưởng, nỗ lực của bản thân tiếp tục được vun đắp từ hôm nay.
 
Đại diện nhóm đạt giải Quán quân Business Ideas 2018 chia sẻ kinh nghiệm chinh phục cuộc thi cho các bạn sinh viên
 
 
Được biết, ngày 30/3 tới, Ban tổ chức cuộc thi sẽ tiếp tục “truyền lửa” khởi nghiệp đến với sinh viên trường Đại học Công nghệ Đồng Nai
 

Cùng xem thêm những hình ảnh nổi bật của buổi “truyền lửa” tại Đại học Bách Khoa TP.HCM:
 


 
Tin: Na Rine, ảnh: Thái sơn
TIN LIÊN QUAN