Tin tức sự kiện

Sinh viên ngành Quan hệ công chúng UEF học tập kỹ năng phỏng vấn cộng đồng yếu thế

07/12/2018
Với mong muốn giúp sinh viên tiếp cận với các kiến thức, kỹ năng thực tế đồng thời đẩy mạnh tinh thần vì cộng đồng của Nhà UEF, Khoa Quan hệ công chúng và Truyền thông đã tổ chức hoạt động trang bị kiến thức phỏng vấn cộng đồng yếu thế cho sinh viên ngành Quan hệ công chúng vào ngày 6/12 vừa qua.
 

Anh Nguyễn Tuấn Tú mang đến cái nhìn mới về cộng đồng người khiếm thị cho sinh viên UEF

 

Tại chương trình, bên cạnh kỹ năng phỏng vấn, các bạn sinh viên UEF đã có dịp tìm hiểu thêm nhiều thông tin về cộng đồng người khiếm thị qua phần chia sẻ của diễn giả Nguyễn Tuấn Tú. 
Trong phần trao đổi của mình, anh đã nêu lên những tâm tư, khó khăn của người khiếm thị trong công việc và cuộc sống. Ngoài khó khăn về thị giác, người khiếm thị vẫn sinh hoạt, lao động như tất cả mọi người. 
Dịp này, diễn giả cũng mang đến cách nhìn mới mẻ về cộng đồng người khiếm thị qua những câu chuyện đời thực. Để khẳng định bản thân và phá vỡ những suy nghĩ truyền thống về khả năng lao động của người khiếm thị, nhiều bạn vẫn có thể học đại học những ngành mới, phấn đấu tìm kiếm học bổng du học thạc sĩ. Hiện nay, giáo viên, IT là một trong những nghề mới mà người khiếm thị có thể làm được và làm tốt. 
 

Các bạn sinh viên đặt nhiều câu hỏi trao đổi cùng diễn giả

Mặc dù gặp không ít khó khăn trong quá trình học nhưng người khiếm thị vẫn vươn lên để theo đuổi ước mơ, tự chọn ngành nghề, môi trường học tập. Diễn giả Nguyễn Tuấn Tú nhấn mạnh: "Để có được thành công, bản thân mình phải dám thử sức, phải vượt qua những rào cản khiếm khuyết để tìm kiếm ngành học và công việc phù hợp với bản thân, luôn biết nắm bắt và tự tạo cơ hội cho chính mình".
Sau phần trò chuyện cởi mở, diễn giả đã hướng dẫn các bạn sinh viên những lưu ý khi tiếp cận, giao tiếp và làm việc với người khiếm thị. Anh cũng đánh giá rất cao việc các bạn sinh viên UEF đã tham gia nhiều dự án Service - Learning, hỗ trợ tích cực cho cộng đồng qua các hoạt động thiết thực. 
 
 Diễn giả đánh giá cao các hoạt động kết nối cộng đồng của sinh viên UEF

Được biết đến là chàng trai khiếm thị sở hữu tấm bằng cử nhân loại giỏi của trường đại học danh tiếng, diễn giả Nguyễn Tuấn Tú đã truyền cảm hứng học tập và vượt qua mọi thử thách cho những người khiếm thị. Với phần chia sẻ kiến hữu ích này, tin rằng sinh viên UEF đã học được cách tiếp cận hiệu quả và có cái nhìn cởi mở hơn về cộng đồng người yếu thế. Từ đây, các bạn sẽ xây dựng được những kế hoạch Service - Learning phù hợp, phục vụ tốt nhất cho cộng đồng trong thời gian tới.
Tin: Quyền Cương, Ảnh: Thái Sơn
 
 
TIN LIÊN QUAN