Tin tức sự kiện

Sinh viên UEF mang “nắng ấm” đến với vùng biên cương Tổ quốc

03/01/2019
Trong những ngày cuối năm 2018, các bạn sinh viên thuộc câu lạc bộ Warm Hugs UEF đã chung tay mang yêu thương, ấm áp đến với các em học sinh và những người dân khó khăn tại xã Đức Phú, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận. 
Diễn ra vào ngày 29-30/12, chương trình “Nắng ấm biên cương 2” với chủ đề “Cỏ bốn lá” đã trở thành dấu ấn đẹp, kết thúc một năm hoạt động tích cực của các thành viên Nhà UEF với rất nhiều chương trình giàu giá trị nhân văn.
 

Những món quà từ thầy cô giảng viên, sinh viên UEF được chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng trao tận tay các em nhỏ và bà con xã Đức Phú

Chương trình là cơ hội để các bạn sinh viên UEF cùng nhau khơi dậy tinh thần đoàn kết, lòng nhân ái, cống hiến vì xã hội của thế hệ trẻ.
Chủ đề “Cỏ bốn lá” của chương trình cũng là lời chúc may mắn, hạnh phúc, truyền niềm tin và hy vọng đến các em nhỏ và các hộ gia đình của vùng đất còn nhiều khó khăn này. 
 


Nhiều suất học bổng và các phần quà thiết thực được trao tặng cho các em học sinh

Bằng những phần quà thiết thực, chương trình đã phần nào mang đến niềm vui cho bà con địa phương trong những ngày cuối năm. Với lòng yêu thương, sự chia sẻ, quan tâm đến “thế hệ tương lai của đất nước”, chương trình cũng đã trao tặng 25 phần học bổng các em học sinh, sinh viên nghèo, hiếu học gồm quà, tiền mặt và 3 chiếc xe đạp. Ngoài ra, chương trình còn gửi tặng 50 phần quà đến các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách tại địa phương. 
Phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, các bạn sinh viên cũng đã đến thắp nhang tri ân các liệt sĩ tại đài tưởng niệm ở địa phương, thăm hỏi các gia đình có công với cách mạng.
 


Các hoạt động “uống nước nhớ nguồn” trong chương trình

Trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, chương trình “Nắng âm biên cương” còn mang đến không khí rộn ràng, tươi vui qua các trò chơi dân gian và đêm văn nghệ đầy màu sắc. Sinh viên UEF còn tổ chức gian hàng trò chơi cho học sinh trường THCS Đức Phú với các nội dung như: ném bóng vào rổ, đá bóng vào khung thành, kéo co, tô tượng, banh đũa,....
Đặc biệt, đêm văn nghệ đón chào năm 2019 với sự phối hợp trình diễn từ phía sinh viên UEF và các em học sinh đã tạo nên không gian gắn kết và đọng lắng nhiều kỷ niệm đẹp. Đây cũng là nguồn động lực to lớn để sinh viên UEF tiếp tục viết thêm thật nhiều câu chuyện ý nghĩa cùng những “chuyến xe thiện nguyện”. 
 Đêm văn nghệ đầy sắc màu với sự kết hợp trình diễn của sinh viên UEF và các em học sinh THCS Đức Phú
 
Kết thúc hoạt động tình nguyện, các bạn sinh viên đã cùng nhau ghi lại kỷ niệm tại địa điểm du lịch Đức mẹ Tà Pao
  
Tin: Minh Trí – Quyền Cương, ảnh: CLB Warm Hugs
TIN LIÊN QUAN