Tin tức sự kiện

Thêm nhiều dự án Service - Learning ý nghĩa được UEF triển khai trong năm 2019

28/03/2019
Từ cột mốc gia nhập hệ thống Service - Learning Châu Á – Thái Bình Dương (APUCEN), Trung tâm kết nối cộng đồng UEF tiếp tục triển khai nhiều dự án, hoạt động gây quỹ, hỗ trợ kết nối cộng đồng thiết thực. Những món quà được trao đi, tinh thần sẻ chia được lan tỏa để rồi sinh viên UEF lại mang về nhiều niềm vui và những bài học quý xuyên suốt hành trình cống hiến vì cộng đồng.
 
 
Hình ảnh sức trẻ UEF năng động, tích cực trong các dự án Service – Learning 
 
Dự án “Trang trí và gây quỹ làm dụng cụ học tập cho trường mầm non xã hội Bình Triệu” và “Cảm ơn người lớn” mở đầu cho chuỗi hoạt động năm 2019 đã nhận được nhiều sự ủng hộ và đồng hành từ phía thầy cô và các bạn sinh viên UEF.
Nội dung nổi bật trong chiến dịch là “Gian hàng không người bán” mang tên “Ký ức tuổi thơ” được chung tay thực hiện bởi sinh viên UEF liên kết cùng sinh viên chương trình “Art for Kid”. Tất cả các dụng cụ, vật phẩm được sử dụng trong chiến dịch đều được tạo nên từ các vật liệu tái chế như: báo cũ, banner cũ và màu nước và cả “kho báu tuổi thơ” được gợi nhớ từ mì trẻ em, truyện tranh của những năm 2000 đến các món đồ chơi ngày cũ,... 
 
     Chiến dịch “Cảm ơn người lớn” nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ quý thầy cô và các bạn sinh viên UEF

Song song đó, vào Chủ Nhật hằng tuần, các bạn sinh viên nhóm dự án sẽ cùng trang trí dụng cụ học tập tại khu vực Creative Hub UEF. Đây là hoạt động được sinh viên UEF và sinh viên Đại học Kiến Trúc (thuộc chương trình “Art for Kid” của Quỹ học bổng Huỳnh Tấn Phát) phối hợp triển khai.
Tiếp nối chuỗi hoạt động kết nối cộng đồng, dự án “Cuộc phiêu lưu của những anh hùng nhỏ” đã thực hiện được hai buổi tập huấn cho các bạn tình nguyện viên. Mỗi dự án của UEF luôn đặt chất lượng lên hàng đầu nên từng bạn tình nguyện viên tham gia đều được tuyển chọn và tập huấn bài bản. Điều này nhằm giúp các bạn hiểu rõ về cách thức hoạt động, đối tượng hoạt động cũng như giá trị của mỗi dự án mang đến cho cộng đồng. 
Các bạn tình nguyện viên cũng đã thảo luận, hỗ trợ thực hiện buổi chiếu phim đầu tiên tại Trường mầm non xã hội Bình Triệu vào ngày 24/3 vừa qua. Dự án chiếu phim "Cuộc phiêu lưu của những anh hùng nhỏ" mang lại nhiều niềm vui cho các em nhỏ Trường mầm non xã hội Bình Triệu
 
  
 Những buổi tập huấn cung cấp cho các bạn tình nguyện viên UEF thêm nhiều kiến thức hữu ích

Qua từng chặng đường của hành trình vì cộng đồng, bên cạnh nhân tố nòng cốt là các bạn sinh viên, Trung tâm Service – Learning đều nhận được sự quan tâm và ủng hộ từ phía Ban lãnh đạo, quý thầy cô UEF cùng các đơn vị như Trung tâm Hỗ trợ phát triển cộng đồng LIN, Quỹ học bổng Huỳnh Tấn Phát,… Đây chính là động lực lớn để các bạn tình nguyện viên tiếp tục hoàn thành các dự án ý nghĩa, viết thêm những câu chuyện đẹp của tuổi trẻ UEF.
Hơn hết, việc tham gia các dự án, các hoạt động cộng đồng đã giúp các bạn sinh viên UEF tích lũy thêm được nhiều nhiều kỹ năng thực tế trong học tập cũng như cuộc sống. Từ đó, các bạn sẽ thêm phần tự tin, trưởng thành và vững vàng hơn trên bước đường tương lai.
Thanh Phương
TIN LIÊN QUAN