Menu
  
Tin tức sự kiện

Thêm trải nghiệm thực tế đáng nhớ cho trẻ em Làng SOS và sinh viên UEF

10/07/2018
Tiếp nối hai chuyến tham quan thú vị ở tòa soạn báo điện tử VnExpress và siêu thị Lotte Mart Gò Vấp, ngày 7/7 vừa qua, sinh viên trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) và các trẻ em làng SOS TP.HCM đang tham gia dự án “Link to the Future” đã có dịp được tham quan nhà máy sản xuất gạch không nung Secoin tại Bình Dương. 
 
 
Đoàn tham quan chụp ảnh lưu niệm cùng các anh chị nhân viên Secoin
 
 
Tham gia trò chơi khởi động và nghe giới thiệu về Secoin
 
Đoàn tham quan được các anh chị nhân viên Secoin đón tiếp nồng hậu tại văn phòng của nhà máy, được giới thiệu lịch sử hình thành và phát triển cũng như tham quan qua các khu phân xưởng. Các bạn đã được tận mắt chứng kiến thực tế hoạt động sản xuất của các anh chị công nhân Secoin.
 
 
Quan sát các nghệ nhân đang chế tác gạch bông và tự tay làm thử các sản phẩm
 
Thật ngạc nhiên là việc sản xuất gạch bông chủ yếu là các thao tác thủ công và đây là điểm cốt lõi giúp nâng cao giá trị của từng viên gạch. 
Các sinh viên UEF và trẻ Làng SOS còn được các nghệ nhân lành nghề hướng dẫn trải nghiệm các công đoạn sản xuất bằng việc tự tay chế tác gạch, được mang thành phẩm về nhà như một món quà lưu niệm. Việc trực tiếp sản xuất một viên gạch giúp các bạn hiểu hơn về công việc và các phẩm chất cần thiết của một người thợ như lời một bạn sinh viên phát biểu “Mỗi một viên gạch – không chỉ là một sản phẩm mà còn là tinh hoa”.
Sau khi tham quan các phân xưởng, đoàn trở về khu văn phòng của nhà máy để được nghe những chia sẻ từ ông Đinh Hồng Kỳ - Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty
Secoin. Dù rất bận với công việc quản lý của một doanh nghiệp lớn, nhưng ông Kỳ vì đánh giá cao mục tiêu dự án và mong muốn truyền đạt kinh nghiệm cho thế hệ trẻ nên đã dành thời gian trò chuyện với đoàn. 
Ông chia sẻ về những đam mê với nghề, những nỗ lực để gìn giữ giá trị doanh nghiệp, kinh nghiệm thực tế trong công việc kinh doanh như hoạt động xuất khẩu ra thị trường thế giới với phương châm “Chất lượng là danh dự”; kinh nghiệm về ngành nghề logistics và tiềm năng tại Việt Nam. Sinh viên đã nhận ra những giá trị rất cụ thể và thực tế nhưng cũng đầy cảm hứng rằng muốn thành công thì cần có đam mê với ngành nghề mình kinh doanh và phải kiên định với con đường mình theo đuổi; rằng doanh nhân không chỉ quan tâm đến lợi nhuận mà còn đến các vấn đề trách nhiệm với xã hội, với môi trường. 
 

Ông Đinh Hồng Kỳ - Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Secoin chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh cùng các bạn trẻ
 
 
Với sự hướng dẫn của sinh viên UEF, trẻ Làng SOS ghi chú rất cẩn thận về chuyến tham quan
 
Rời nhà máy, đoàn tham quan trở về TP.HCM, ghé thăm Showroom của Secoin. Tại đây, các bạn được các anh chị nhân viên Showroom giới thiệu về các mẫu mã khác nhau của gạch bông, điều này giúp các bạn hiểu hơn về công việc của các nhân viên tiếp thị và bán hàng.

 

 
Anh Nguyễn Hùng Dũng – Phòng Hành chính và đối ngoại công ty Secoin giới thiệu về các mẫu gạch
 
Kết thúc chuyến tham quan, các em Làng SOS đã gửi những lời cám ơn dễ thương và chân thành đến các anh chị nhân viên Secoin, những người đã hỗ trợ hết mình để các em có được những trải nghiệm rất thực tế, hữu ích. Điều này cũng chứng tỏ các hoạt động tham quan doanh nghiệp của dự án luôn mang lại sự hào hứng cho cả sinh viên UEF lẫn các trẻ Làng SOS.

 

 
 
Đoàn tham quan ghé thăm Showroom ở TP.HCM

 

Tin và ảnh: Tiến Đạt
TIN LIÊN QUAN