Menu
  
Tin tức sự kiện

Cận cảnh “Hệ sinh thái” Service-Learning qua hội thảo tại UEF

15/09/2018
Ngày 29/9 tới đây, Đại học Kinh tế - Tài chính Tp.HCM (UEF) và Trung tâm Nghiên cứu phát triển bền vững (CSDS) - đối tác của cơ quan viện trợ Ireland - là các thành viên của Liên minh các trường đại học cam kết áp dụng mô hình học cùng cộng đồng sẽ cùng phối hợp tổ chức Hội thảo “Mô hình Service-Learning trong giáo dục đại học”.
Hội thảo là dịp để giới thiệu, chia sẻ mô hình, những bài học kinh nghiệm và kết nối hợp tác nhằm thúc đẩy sự phát triển và nâng cao năng lực, chất lượng thực hành Service-Learning/Community-Engaged Learning giữa các trường đại học ở Tp.HCM và toàn quốc.

Service-Learning/Community-Engaged Learning (viết tắt là SL/CEL - học tập thông qua phục vụ cộng đồng) là một phương pháp học tập phối hợp những hướng dẫn học thuật và việc phục vụ giải quyết các nhu cầu thực tế của cộng đồng. SL/CEL phổ biến ở nhiều trường đại học trên thế giới và hiện đang được quan tâm phát triển tại các trường đại học ở Việt Nam.
 
 link to the future 12
link to the future 3
Năm học vừa qua, Trung tâm Service-Learning UEF đã triển khai khá nhiều dự án SL/CEL
 
Thời gian qua, việc áp dụng mô hình SL/CEL đã đem lại lợi ích to lớn cho các trường đại học, sinh viên và các tổ chức cộng đồng vì tính hiệu quả của nó trong việc gia tăng nguồn lực cho phát triển cộng đồng, góp phần đào tạo con người phát triển toàn diện, xây dựng một thế hệ sinh viên có khả năng thích nghi với mọi môi trường, hoàn cảnh; biết suy nghĩ phản biện; có kỹ năng giải quyết vấn đề và tính trách nhiệm công dân. Tuy nhiên, việc áp dụng SL/CEL trong giáo dục đại học tại Việt Nam vẫn còn mới mẻ, rất cần các đơn vị giáo dục và hỗ trợ giáo dục cùng hợp tác và chia sẻ về học thuật, các nghiên cứu, mô hình cũng như nguồn lực để tạo nên một hệ sinh thái phát triển SL/CEL lành mạnh và bền vững.
 
link to the future 1
Các bạn sinh viên đã trau dồi thêm nhiều kiến thức, kỹ năng từ chính hoạt động phục vụ cộng đồng này
 
Hội thảo có đại diện của Trung tâm Nghiên cứu phát triển bền vững trình bày tổng quan về mô hình SL/CEL và những hỗ trợ phát triển Service-Learning của tổ chức này; chia sẻ của Đại học Kiến trúc Đà Nẵng và đại diện UEF. Đặc biệt, đóng góp cho hội thảo còn có mô hình phát triển Service-Learning của Đại học Bách khoa Hong Kong qua phần trình bày của TS. Stephan Chan, Giám đốc Trung tâm Service-Learning. Chỉ vừa bắt đầu mô hình này trong 8 năm qua, Đại học Bách khoa Hong Kong đã xây dựng tên tuổi lớn trong giới học thuật về Service-Learning khu vực và quốc tế, trong đó hai môn học Service-Learning của trường nhận được giải Đồng và giải Vàng các năm 2016 và 2018 tại giải thưởng Quacquarelli Symonds (QS) Reimagine Education, được biết như là “giải Oscar trong giáo dục đại học quốc tế”.
Thời gian diễn ra: 8:30 - 16:30 ngày 29/9/2018
Địa điểm tổ chức: Hội trường Lầu 16 UEF, 276 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
>Xem thêm Thông tin giới thiệu diễn giả
Với những diễn giả uy tín và nguồn thông tin thiết thực, hy vọng hội thảo sẽ mang đến tiếng nói chung, góp phần phát triển mô hình Service-Learning tại UEF cũng như của toàn hệ thống giáo dục đại học Việt Nam.

 

Quý thầy cô có thể đăng ký tham gia trực tuyến tại đây:

Hoặc đăng ký qua email: servicelearning@uef.edu.vn trước ngày 17/09/2018.
 
TT. Service-Learning
TIN LIÊN QUAN