Menu
  
Hoạt động sinh viên

Theo chân các tình nguyện viên Link to Future đến Làng trẻ em SOS

30/05/2018
Sáng ngày 29/5 vừa qua, các bạn sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) là tình nguyện viên của dự án Link to Future đã có buổi gặp gỡ đầu tiên với các các trẻ em Làng SOS Gò Vấp – TP.HCM. Đây là một trong những hoạt động định hướng cho dự án kết nối cộng đồng ý nghĩa được Trung tâm Service – Learning UEF triển khai.
Mở đầu chương trình, ông Trần Hoàng Tuấn - Giám đốc làng SOS đã giới thiệu đôi nét về Làng SOS và cô Trần Thị Châu - giám sát dự án tại Làng SOS đã có những hướng dẫn về các nguyên tắc làm việc với thanh thiếu niên, cách ứng xử và tuân thủ về quyền trẻ em khi tham gia triển khai dự án tại đây. Từ đó, giúp các bạn tình nguyện viên có cái nhìn thực tế hơn, nắm bắt được những điểm cần phát huy trong quá trình thực hiện để dự án đạt được hiệu quả cao nhất.
 
Đền làng SOS
Đền làng SOS 2
Ban quản lý làng SOS trao đổi về các nguyên tắc, quy định riêng khi thực hiện dự án tại đây

Về phía đại điện dự án, cô Trần Thị Thanh Hương – Giám đốc Trung tâm Service – Learning UEF cũng đã có những chia sẻ: “Với mong muốn tạo được sự gần gũi, tương tác cùng các em thanh thiếu niên tại làng SOS, giúp các em trở nên tự tin trong tính cách, trau đồi kĩ năng, những buổi gặp gỡ và lắng nghe giữa các bạn tình nguyện viên và các em như hôm nay là hết sức cần thiết. Hoạt động này sẽ góp phần định hướng cho các em cách nhận biết bản thân một cách tích cực, phát triển ước mơ và mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai”. 
 
 Đền làng SOS 3
Cô Trần Thị Thanh Hương, Giám đốc Trung tâm Service – Learning UEF chia sẻ tại buổi gặp Ban quản lý Làng SOS

Ngay sau phần giới thiệu, 3 nhóm trong dự án đã tiến hành khảo sát, phỏng vấn sâu trẻ em tham gia bằng bộ câu hỏi mà các bạn tình nguyện viên đã cùng nhau thảo luận từ buổi tập huấn đầu tiên. Qua đó, tìm ra hướng đi phù hợp với mong muốn và ước mơ hiện tại của các trẻ em tại Làng. Trên hết, thông qua khảo sát, sinh viên sẽ tự mình cảm nhận được nhu cầu của cộng đồng, có cảm xúc với công việc của dự án và có thêm thông tin thực tế để chuẩn bị cho giai đoạn lập kế hoạch tốt hơn.
 
 Đền làng SOS 4
Đền làng SOS 5
Đền làng SOS 6
 Sinh viên UEF trở thành những người bạn đồng hành với trẻ em tại Làng SOS

Trong quá trình phỏng vấn, bên cạnh tương tác từ việc đặt câu hỏi, các thành viên cũng sẵn sàng chia sẻ những băn khoăn, thắc mắc xoay quanh cuộc sống cá nhân của từng trẻ, trở thành người bạn, người đồng hành đáng tin cậy, giúp các em có tư duy tích cực hơn sau thời gian tham gia vào dự án.
Kết thúc buổi gặp gỡ, định hướng, các bạn tình nguyện viên cùng thầy, cô giám sát đã ngồi lại cùng nhau để thảo luận và đề xuất các hoạt động tiếp theo, tiếp tục phát triển dự án theo hướng tốt nhất.

 
 Đền làng SOS 7
Các tình nguyện viên cùng trao đổi về buổi tập huấn đầu tiên
 
Tin: Yến Nhi, ảnh: Mỹ Trinh
TIN LIÊN QUAN