Menu
  
Tin tức sự kiện

Tổng kết dự án “Link to the Future – Hướng nghiệp tại Làng SOS” với nhiều cảm xúc

25/07/2018
Dự án “Link to the Future – Hướng nghiệp tại Làng SOS” đã kết thúc tốt đẹp với buổi lễ tổng kết diễn ra vào chiều ngày 21/7 vừa qua.
Bên cạnh các “nhân vật chính” là sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) và trẻ Làng SOS, buổi Lễ còn có sự hiện diện của ThS. Bùi Quang Đông – Trưởng Phòng Công tác sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp, đồng chí Nguyễn Huỳnh Sinh – Bí thư Đoàn trường UEF, bà Đặng Thị Hoàng Yến – Trưởng Phòng Quan hệ khách hàng Công ty Secoin, ông Đặng Danh Nhật – Giám sát sự kiện Công ty Lotte, đại diện Trung tâm Service-Learning UEF cùng đại diện Làng SOS.
 
Tổng kết link to the future
ThS. Bùi Quang Đông, Trưởng Phòng Công tác sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp – đại diện UEF trao quà lưu niệm cám ơn các doanh nghiệp đã hỗ trợ dự án
 
Phát biểu tại chương trình, ông Trần Hoàng Tuấn – giám đốc Làng SOS đã thay mặt Làng đã gửi lời cám ơn chân thành đến UEF, các doanh nghiệp vì đã hỗ trợ và triển khai một dự án vì cộng đồng rất ý nghĩa.
 
Tổng kết link to the future 2
Ông Trần Hoàng Tuấn – Giám đốc Làng SOS Tp.HCM trao quà lưu niệm cho đại diện Trung tâm Service-Learning UEF
 
Qua 7 tuần triển khai, thông qua các bài giảng được các sinh viên UEF thiết kế và những chuyến tham quan doanh nghiệp, trẻ Làng SOS được rèn luyện các kỹ năng cần thiết cho việc hướng nghiệp như: kỹ năng quan sát, kỹ năng đặt câu hỏi, kỹ năng tìm hiểu thông tin, kỹ năng lập kế hoạch,...hơn thế, các sinh viên UEF còn được trải nghiệm và lĩnh hội nhiều bài học rất thực tế: kỹ năng thiết kế bài giảng có sự tham gia, tính kiên nhẫn, khả năng cảm thông, kỹ năng giải quyết vấn đề,…
 
 Tổng kết link to the future 4
Tổng kết link to the future 5
Tổng kết link to the future 6
 Tổng kết link to the future 3
Các tiết mục trình diễn văn nghệ của trẻ Làng SOS và sinh viên UEF
 
Được biết, buổi Lễ tổng kết được chính các bạn sinh viên UEF cùng với trẻ Làng SOS soạn kịch bản chương trình, cùng nhau tập luyện các tiết mục, viết kịch bản MC,... nhằm mang đến một không khí đáng nhớ nhất.
Các tiết mục văn nghệ được trình diễn trong buổi lễ tuy được dàn dựng mộc mạc nhưng đó là thành quả đáng quý từ sự hợp tác của sinh viên UEF và trẻ Làng SOS. Nhận thấy những nỗ lực này của các bạn nên các phần trình diễn luôn nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ Ban giám khảo lẫn khán giả.
 
 Tổng kết link to the future 9
Bà Đặng Thị Hoàng Yến – Trưởng Phòng Quan hệ khách hàng Công ty Secoin – đại diện Ban giám khảo nhận xét các tiết mục văn nghệ
 
Cũng trong buổi lễ, đại diện sinh viên UEF và trẻ Làng SOS đã có những chia sẻ rất chân thành, khẳng định sự trưởng thành, tiến bộ của các bạn khi tham gia các hoạt động.
Khép lại chương trình, các bạn sinh viên UEF và các trẻ Làng SOS cùng ngồi lại và chia sẻ về các kỷ niệm đáng nhớ trong suốt quá trình hoạt động dự án, về những bài học ý nghĩa trong cuộc sống. Trẻ Làng SOS còn gửi tặng các anh chị sinh viên những tấm thiệp do tự tay các em làm như một lời cám ơn. “Em muốn các anh chị ở lại với em thôi” một trẻ Làng SOS tâm sự.
Bạn Khương Anh, sinh viên UEF chia sẻ “Con đường các em đi cũng sẽ chỉ có bản thân các em tự mình vượt qua thử thách trong học tập, công việc cũng như cuộc sống sau này. Các anh chị cũng muốn nhắn nhủ các em phải biết giữ cảm xúc, kiềm chế nó và học cách ngày càng tự lập hơn”.
 
Tổng kết link to the future 11
Những tấm thiệp do các trẻ Làng SOS vẽ tặng các anh chị sinh viên UEF
 
 Tổng kết link to the future 12
Thêm một dự án vì cộng đồng ý nghĩa được UEF triển khai, thêm một hành trình sẻ chia nhiều dấu ấn

 
Tin và Ảnh: Duy Khanh
TIN LIÊN QUAN