Menu
  
Tin tức sự kiện

Tham quan toà soạn báo VnExpress cùng các thành viên dự án Link to the future

16/06/2018
Sau những buổi gặp gỡ và thảo luận xoay quanh hoạt động “Hướng nghiệp tại làng SOS”, sáng ngày 15/6 vừa qua, dự án Link to the future tiếp tục triển khai chương trình “Tham quan doanh nghiệp” cho hơn 25 trẻ từ làng SOS và các bạn sinh viên UEF tại toà soạn báo VnExpress.
 
 Tham quan tòa soạn báo
Sinh viên UEF và các em làng SOS có mặt tại tòa soạn VnExpress vào sáng 15/6

Tại đây, đại diện tiếp đoàn tham quan Nhà báo Xuân Tuyền – Trưởng ban tin Sức khoẻ đã có những chia sẻ thông tin liên quan đến báo VnExpress. Đó là những nét chính sơ quát quá trình hình thành và phát triển, quy mô hoạt động, cơ cấu tổ chức và những nét đặc trưng về nhân sự,… Bên cạnh đó, Nhà báo cũng giới thiệu công việc làm báo và một ngày làm việc với những quy tắc vận hành tại đây. 
Cô chia sẻ “Tòa soạn rất vui khi được chào đón các bạn sinh viên là thành viên dự án cùng các em Làng SOS đến tham quan và tìm hiểu về VnExpress. Hy vọng buổi gặp gỡ hôm nay sẽ mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích và ý nghĩa”. Nhà báo cũng khẳng định sẽ sẵn sàng hỗ trợ và đồng hành với các sự kiện tiếp theo của dự án. 
 
 Tham quan tòa soạn báo 2
Nhà báo Xuân Tuyền giới thiệu tổng quan về VnEpxress

Tại buổi tham quan, những thông tin về hoạt động tài chính, hình thức kinh doanh, các ứng dụng kinh doanh hiện có cũng được đại diện tòa soạn chia sẻ.
Sau phần giới thiệu, đoàn chia làm 2 nhóm để tham quan các phòng ban thuộc khối nội dung và khối kinh doanh. Tại đây, các bạn đã lắng nghe và tìm hiểu thực tế về công việc hằng ngày của một phóng viên, quá trình xử lí thông tin và đưa tin đến độc giả cũng như tận mắt thấy được phong cách làm việc chuyên nghiệp của các nhân viên toà soạn. Nhiều trẻ em Làng SOS và sinh viên UEF tỏ ra hào hứng khi hoà cùng không khí làm việc bận rộn nhưng rất khoa học tại VnExpress.
 
  Tham quan tòa soạn báo 4
Tham quan tòa soạn báo 5
Tham quan tòa soạn báo 6
Các thành viên dự án tìm hiểu công việc thường nhật tại toà soạn báo

Đồng hành với sự kiện, sinh viên UEF cũng đã có dịp tiếp cận với môi trường làm việc thực tế, tìm hiểu sâu hơn các kiến thức đã được học qua người thực, việc thực, từ đó mang đến cho các bạn cơ hội hoàn thiện kiến thức, phát triển kỹ năng cho nghề nghiệp tương lai.
Được biết, song song với dự án tại làng SOS, Trung tâm Service-Learning UEF sẽ triển khai dự án “Link to the future – Kỹ năng tài chính”. Với dự án này, các tình nguyện viên là sinh viên UEF sẽ hướng dẫn các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại trường Tình thương Tân Sơn Nhì về kỹ năng tài chính cá nhân. 

 
Tin: Yến Nhi, Ảnh: Mỹ Trinh
TIN LIÊN QUAN