Menu
  
Tin tức sự kiện

Link to the future: Sinh viên UEF và trẻ Làng SOS tham quan Lotte Mart

28/06/2018

Sáng ngày 23/6 vừa qua, đoàn sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) và gần 30 trẻ Làng SOS thuộc dự án “Link to the Future – Hướng nghiệp tại Làng SOS” đã có chuyến tham quan Trung tâm thương mại Lotte Mart Gò Vấp. Phía đại diện Lotte ông Đoàn Diệp Bình - Trưởng phòng truyền thông và sự kiện, ông Đặng Danh Nhật - Giám sát sự kiện và đội tiếp đón đã nồng nhiệt chào mừng những vị khách trẻ tuổi. 

 

 link to the future tham quan lotte 1

Đoàn tham quan của dự án chụp ảnh cùng các anh chị nhân viên Lotte Mart

 

link to the future tham quan lotte 2

Ông Đoàn Diệp Bình – Trưởng phòng Truyền thông và sự kiện giới thiệu về Lotte Mart

 

Trong phần phát biểu chào đón, ông Huỳnh Xuân Hiền - Giám đốc Lotte Mart Gò Vấp đánh giá cao tính chất và mục tiêu dự án Link to the future. Cũng trong buổi giới thiệu, đoàn tham quan được chia sẻ thêm nhiều thông tin về Lotte và những điểm đặc biệt của ngành kinh doanh bán lẻ từ ông Hồ Thiên Khánh - Giám đốc bộ phận Ngành hàng.

 

 link to the future tham quan lotte 3

Các bạn sinh viên UEF và trẻ Làng SOS tham quan các quầy hàng siêu thị


Với sự hướng dẫn tận tình của  anh chị quản lý Lotte Mart, trẻ em Làng SOS và sinh viên UEF còn được tham quan thực tế tại các quầy hàng của siêu thị như quầy thực phẩm, gia dụng, quần áo,… Không dừng lại ở đó, các bạn đã cùng tham gia trò chơi “Shopping cùng Lotte Mart” với mục đích để các bạn biết cách lập kế hoạch mua sắm và mua sắm hiệu quả, học hỏi thêm về cách chi tiêu và các ngành hàng khác nhau.

 

 link to the future tham quan lotte 4

Cùng nhau tham gia trò chơi “Shopping cùng Lotte Mart”

 

Vào cuối buổi, để dịp gặp gỡ trở nên trọn vẹn, Lotte Mart đã mời các trẻ Làng SOS và sinh viên dùng bữa trưa tại khu vực ăn uống của siêu thị. Một lần nữa, các anh chị nhân viên Lotte thể hiện ủng hộ hoạt động hướng nghiệp của dự án Link to the Future cũng như sự quan tâm dành cho UEF. 
---

 

Với mong muốn góp phần thực hiện sứ mạng về giáo dục con người toàn diện, hướng tới chuẩn mực quốc tế và phát triển bền vững, Trung tâm Service – Learning UEF luôn tạo cơ hội cho các bạn sinh viên xây dựng giá trị bản thân, rèn luyện và học tập thông qua những trải nghiệm thực tế. Trong đó, dự án “Link to the Future – Hướng nghiệp tại Làng SOS” là một cơ hội để các sinh viên có được những trải nghiệm về việc phát triển tư duy cảm xúc và các kỹ năng tương tác.
Với nỗ lực kết nối với các doanh nghiệp để tạo cơ hội học hỏi từ thực tế, dự án đã tổ chức các chuyến tham quan doanh nghiệp. Tiếp theo chuyến tham quan toà soạn VnExpress, tuần này các trẻ em được hướng nghiệp ở Làng SOS và sinh viên UEF được có cơ hội tham quan Lotte Mart nhằm học hỏi môi trường làm việc của tập đoàn đa quốc gia và đặc thù của ngành kinh doanh bán lẻ.
Dự án Service-Learning “Link to the Future - Hướng nghiệp tại Làng SOS TPHCM” gồm 15 sinh viên UEF được tập huấn, giúp cho 30 trẻ từ 12-16 tuổi của Làng trẻ em SOS đánh thức khả năng nhận diện bản thân và định hướng nghề nghiệp thông qua hoạt động tương tác với sinh viên UEF và với các cơ quan, doanh nghiệp.

 

Tin: Tiến Đạt, Ảnh: Trường Kỳ

TIN LIÊN QUAN