Tin tức sự kiện

Trẻ Mái ấm Truyền tin cùng sinh viên quốc tế đến tham quan và học tập tại UEF

11/06/2019
Vào 8/6 vừa qua, các bạn sinh viên Đại học Nam Floriada – Hoa Kỳ (University of South Floriada - USF) và UEF thuộc dự án Service-Learning quốc tế “Nâng cao nội lực cho trẻ em” đã hướng dẫn 30 trẻ em của Mái ấm Truyền Tin đến tham quan và học tập tại UEF. Đón tiếp đoàn là các bạn sinh viên thuộc Khoa Quản trị du lịch – Khách sạn của trường.
 
 
mái ấm truyền tin
Đây là lần đầu tiên các trẻ đến tham quan UEF
 
Việc đến thăm và tìm hiểu và tại một trường đại học quốc tế như UEF là một cơ hội quý giúp các em có thêm động lực để học tập và phát triển bền vững. 
Tại phòng thực hành của khoa, các trẻ đã được anh chị sinh viên UEF  giới thiệu về những kiến thức, kỹ năng chuyên môn của nhóm ngành nhà hàng - khách sạn thông qua các trò chơi bổ ích.    
 
mái ấm truyền tinTrẻ tham gia hoạt động tại phòng thực hành nghiệp vụ
 
Chiều cùng ngày, các em đã cùng ngồi lại để ghi chú và chia sẻ về những bài học thu nhận được trong chuyến tham quan cùng các anh chị sinh viên. Các trẻ đều cho thấy sự hào hứng vì lần đầu được đến tham quan một trường đại học. 
Trước đó, vào các ngày trong tuần, sinh viên UEF đã cùng phối hợp với những người bạn USF đến sinh hoạt cùng các em tại Mái ấm. Tại đây, các bạn đã hướng dẫn các em học tiếng Anh cơ bản, các hoạt động nhằm bồi dưỡng sự tự tin của trẻ cũng như nhiều nội dung vui chơi thú vị.
 
 

Sinh viên UEF và USF cùng trẻ tại Mái ấm Truyền tin tham gia các hoạt động
 
“Nâng cao nội lực cho trẻ em” là dự án Service-Learning hợp tác quốc tế đầu tiên được triển khai thông qua sự kết nối của tổ chức Peacework nhằm mở rộng nguồn lực, giúp sinh viên UEF có cơ hội làm việc cùng sinh viên quốc tế để chung tay hỗ trợ cộng đồng hiệu quả nhất.
Trong dự án lần này, các bạn sinh viên UEF sẽ phối hợp cùng sinh viên Đại học Nam Florida hướng dẫn cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Mái ấm Truyền tin những kỹ năng như: kỹ năng quản lý tài chính, kỹ năng sống,… nhằm góp phần giúp các em nâng cao nội lực bản thân. 
 
Tin và ảnh: Trung tâm Service-Learning UEF
TIN LIÊN QUAN