Tin tức sự kiện

​Trung tâm Kết nối cộng đồng UEF mở rộng hợp tác với Đại học Missouri-St. Louis

20/09/2019
Chiều ngày 19/9 vừa qua, Trung tâm Kết nối cộng đồng UEF đã có buổi gặp gỡ và làm việc với đại diện trường Đại học Missouri-St.Louis qua sự kết nối của Tổ chức Global Engagement Institute (GEI).
Tham dự chương trình, về phía UEF có TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nhan Cẩm Trí - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô đến từ Trung tâm
Kết nối cộng đồng; về phía trường Đại học Missouri-St.Louis có TS. George T. Sipos – Giảng viên khoa Ngôn ngữ và văn hóa.
 
làm việc cùng TS. George

TS. George T. Sipos và đại diện UEF trao đổi, làm việc trong chương trình
 
Buổi gặp gỡ và làm việc xoay quanh 2 nội dung chính gồm: Tìm kiếm đối tác cho chương trình Service–Learning và tìm kiếm đối tác hợp tác cho các chương trình Social Innovation, Social entrepreneurship và Start up.
Theo đó, TS. George T. Sipos bày tỏ mong muốn đưa sinh viên của mình, trong đó có sinh viên ngành Công nghệ thông tin qua UEF thực hiện các dự án về cộng đồng như: “We change life”, hỗ trợ đội ngũ y tế ở nông thôn, đồng thời trao đổi sinh viên UEF qua thực tập và thực hiện các dự án Service–Learning tại Đại học Missouri-St.Louis. 
Bên cạnh đó, TS. George T. Sipos còn kỳ vọng tìm kiếm được đối tác phù hợp để cùng nhau thành lập một trung tâm Ươm mầm sáng kiến và Ươm mầm doanh nghiệp xã hội (Social innovation hub and Social entrepreneurship incubator) tại Việt Nam.
 
TS. George T. Sipos chụp ảnh kỉ niệm cùng lãnh đạo, cán bộ UEF
 
Qua sự kiện hợp tác này, UEF tự hào là một trong những trường đại học đầu tiên tại Việt Nam phát triển các dự án Service–Learning quốc tế, kết nối những trường đại học uy tín trên thế giới. Đây là cơ sở để UEF tiếp tục phát triển hơn nữa các hoạt động vì cộng đồng ý nghĩa cũng như mang lại môi trường học tập kỹ năng hiệu quả cho sinh viên.
 
Tin: Khánh Vy, ảnh: Đức Nguyễn
TIN LIÊN QUAN