Tin tức sự kiện

UEF là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam gia nhập APUCEN

15/01/2019
Bên cạnh sự kiện đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) tiếp tục đón nhận thêm tin vui vào những ngày đầu năm mới 2019.
UEF chính thức là thành viên đầu tiên của Việt Nam gia nhập APUCEN (Asia-Pacific University - Community Engagement Network). Đây là mạng lưới các viện và trường đại học có áp dụng mô hình Service-Learning tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.
 
 
service - learning uef
UEF nằm ở vị trí 84
 service - learning uef 2
Việt Nam với đại diện đầu tiên là UEF có tên trên bản đồ các thành viên APUCEN
Nguồn ảnh (https://apucen.usm.my/index.php/en/)
 
Năm 2018 vừa qua, Trung tâm Service-Learning của UEF đã triển khai thành công nhiều dự án học tập thông qua phục vụ cộng đồng như: Hướng nghiệp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt với dự án tại Làng SOS TP.HCM, Các dự án dạy kỹ năng tài chính cơ bản cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn như: tại Trường tình thương Tân Sơn Nhì, dự án “Những chiếc lọ thông minh” – tại Trung tâm Bình An (FFSC), dự án “Viết tin và làm video clip tryền thông” cho tiệm bánh Happy Sun thuộc Trung tâm khiếm thị Nhật Hồng.
 
 service - learning uef 4Hàng loạt các dự án được Trung tâm Service-Learning UEF triển khai trong năm 2018
 
Năm 2018 cũng đánh dấu sự ra đời của “Mạng lưới lãnh đạo Service-Learning UEF” - nơi quy tụ những sinh viên UEF có tố chất lãnh đạo và yêu thích hoạt động cộng đồng. Các sinh viên thuộc mạng lưới sẽ chủ động khởi xướng những dự án cộng đồng, truyền cảm hứng và lan tỏa phong trào phục vụ cộng động trong thế hệ trẻ. Với những thành quả đã đạt được, năm 2019 hứa hẹn sẽ là một năm sôi động với nhiều hoạt động và dự án mới đầy ý nghĩa cho cộng đồng.
 
Giới thiệu APUCEN
Đây là mạng lưới các trường đại học quốc tế trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương có áp dụng mô hình học cùng cộng đồng. Hiện tại APUCEN có gần 100 thành viên, những thành viên của APUCEN là các viện, các trường đại học từ nhiều vùng, nhiều quốc gia trên thế giới. Hoạt động chính của APUCEN là hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm, chia sẻ kiến thức trong việc áp dụng hoạt động phục vụ cộng đồng vào việc học nhằm tăng hiệu quả học tập và trải nghiệm của người học.


 
Trung tâm Service-Learning UEF
 
TIN LIÊN QUAN