Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tuyển sinh

Có nên học ngành Quảng cáo?

07/05/2020
Quảng cáo là một ngành học "thời thượng" dành được nhiều sự quan tâm của giới trẻ, bởi tính ứng dụng cao và “khát” nhân lực trong giai đoạn hiện nay. Nhiều bạn bị thu hút bởi sức hấp dẫn của ngành học này nhưng vẫn còn đắn đo có nên học ngành Quảng cáo? Học ngành Quảng cáo sẽ có cơ hội việc làm như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quan về ngành Quảng cáo để tự tin lựa chọn ngành nghề mình yêu thích.

 

Có nên học ngành Quảng cáo?

 

Với chính sách mở cửa, Việt Nam thu hút một lượng lớn doanh nghiệp nước ngoài đầu tư, thúc đẩy phát triển của các doanh nghiệp trong nước, tính cạnh tranh trong thị trường cũng vì thế tăng cao. Có thể nói, đây là cơ hội cho các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành Quảng cáo thể hiện bản thân và nắm bắt thành công trong tương lai.
Theo ước tính, nước ta có khoảng trên dưới 1000 doanh nghiệp quảng cáo trong nước và hơn 30 doanh nghiệp quảng cáo nước ngoài. Cùng với những tập đoàn lớn như CocaCola, Pepsi, Unilever, P&G..., các công ty quảng cáo nước ngoài xuất hiện ngày càng nhiều. Trong đó có những “ông lớn” trong ngành công nghiệp quảng cáo thế giới như: Thomson, Sattchi,... 

Ngành Quảng cáo gắn liền với các hoạt động giới thiệu, quảng bá sản phẩm, giúp tăng mức tiêu thụ hàng hóa của doanh nghiệp. Có thể thấy, quảng cáo là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho quá trình phát triển thương hiệu, đưa sản phẩm đến với khách hàng tiềm năng và "ở lại" thật lâu với khách hàng bằng uy tín, chất lượng.
Theo đặc tính công việc, sinh viên học ngành này sẽ được tiếp cận nhiều kỹ năng nghiệp vụ như: kỹ năng truyền tải thông điệp, kỹ năng tiếp thị hiệu quả, các kỹ năng liên quan đến quản trị quảng cáo. 
 
Nhiều bạn thí sinh yêu thích nhưng vẫn còn lo lắng có nên học ngành Quảng cáo
 
Sinh viên sẽ được đào tạo theo chương trình học song ngữ với hơn 50% thời lượng học bằng tiếng Anh. Ngoài ra, bản đồ đối tác doanh nghiệp dày đặc sẽ là cơ hội lý tưởng để các bạn có dịp học tập thực tế, kiến tập, tham quan và thực tập tại doanh nghiệp để tăng vốn kỹ năng, kiến thức.

 

Học ngành Quảng cáo ra trường làm gì?

 

Đang là ngành học xu thế và còn khá mới ở một số trường đào tạo, các bạn thí sinh khó tránh khỏi lo lắng học ngành Quảng cáo ra trường làm gì? Hiểu rõ nỗi trăn trở của các bạn, UEF luôn tạo nhiều cơ hội thuận lợi, đặc biệt là môi trường học tập và chất lượng đào tạo, đảm cho các bạn thí sinh phát huy tối đa năng lực bản thân, đủ sức cạnh tranh trong thị trường lao động hiện nay.
 
Với kiến thức chuyên môn vững, khả năng ngoại ngữ tốt, cử nhân ngành Quảng cáo có thể đảm nhiệm những vị trí công việc sau:
 
Chuyên viên quảng cáo tại các công ty quảng cáo, truyền thông
 
Thiết kế quảng cáo cho các tổ chức, doanh nghiệp
 
Đạo diễn quảng cáo, phụ trách truyền thông, điều hành quảng cáo, PR tại các hãng, công ty, đại lý quảng cáo, các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, các cơ quan truyền thông đại chúng.

 

Nên học ngành Quảng cáo ở đâu? 

 

Sức cạnh tranh của thị trường lao động ngày càng tăng, đòi hỏi người lao động cũng phải cần có những tố chất nhất định hỗ trợ tích cực cho ngành nghề mình yêu thích. Việc lựa chọn một địa chỉ đào tạo uy tính, đủ đáp ứng các yêu cầu của ngành nghề là một bài toán khó. Tùy theo năng lực và sở thích của bản thân, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào ngành/chuyên ngành Quảng cáo tại các trường đại học uy tính như: Học viện Báo chí tuyên truyền, Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF),… 
 
Năm 2020, UEF dự kiến xét tuyển ngành Quảng cáo theo 4 phương thức: xét điểm thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, xét tuyển học bạ 5 học kỳ và xét điểm kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM. Cạnh đó, với mức điểm xét tuyển cao, khi trúng tuyển vào ngành Quảng cáo tại UEF, thí sinh còn có cơ hội nhận được nhiều suất học bổng giá trị theo chính sách của trường.
 
Với ngành học xu thế như ngành Quảng cáo, yêu cầu người học phải đảm bảo cả hai yếu tố vững kiến thức  - kỹ năng, thạo ngoại ngữ. UEF sẽ là một địa điểm lý tưởng để người học phát triển tối đa khả năng trong lĩnh vực đang “hot” này. 
 
Tin rằng với những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ là cơ sở để các bạn thí sinh giải đáp được khúc mắc có nên học ngành Quảng cáo? Hãy luôn có đủ đam mê và đủ quyết tâm để tự tin với chính sở thích của mình, các bạn nhé! Chúc các bạn thành công.

 

Tuấn Anh
TIN LIÊN QUAN