Menu
  
Tin tuyển sinh

Ngành Quan hệ quốc tế của Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM tiền học phí bao nhiêu?

07/12/2019
Trong xu thế hội nhập toàn cầu, Quan hệ quốc tế là ngành được nhiều bạn trẻ quan tâm bởi mang đến nhiều cơ hội làm việc trong môi trường đa quốc gia, tiếp xúc với nhiều lãnh đạo ngoại giao, đồng thời nâng cao kiến thức lịch sử - chính trị - văn hóa – xã hội. Trong những năm vừa qua, ngành này tại UEF được nhiều bạn thí sinh đặc biệt chú ý tìm hiểu. Trong đó nổi lên câu hỏi ngành Quan hệ quốc tế của Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh tiền học phí bao nhiêu? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này nhé.
 
  
Ngành Quan hệ quốc tế được các sĩ tử đặc biệt quan tâm trong chương trình tư vấn tuyển sinh ở các điểm trường THPT  

 

Ngành Quan hệ quốc tế của Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh tiền học phí bao nhiêu?

 

Theo chính sách học phí của UEF, ngành Quan hệ quốc tế trung bình mỗi học kỳ sẽ có mức học phí khoảng 18 đến 20 triệu đồng và mỗi năm học sẽ có 4 học kỳ. Học phí chính xác của mỗi học kỳ được tính dựa theo số tín chỉ mà sinh viên đăng ký trong học kỳ đó. Học phí sẽ ổn định trong năm học, những năm tiếp theo nếu có tăng không vượt quá 6% theo quy định. 

 

Chính sách học bổng hấp dẫn cho sinh viên ngành Quan hệ quốc tế 

 

Hàng năm, UEF dành nhiều suất học bổng trao tặng cho thí sinh trúng tuyển vào ngành Quan hệ quốc tế của Nhà trường. Đây không chỉ là giải pháp giảm nhẹ tài chính mà còn tạo động lực để các bạn phấn đấu, nỗ lực hơn trong học tập. Theo đó, thí sinh có điểm trúng tuyển cao sẽ có cơ hội nhận được các suất học bổng không giới hạn số lượng, trị giá 100%, 50% và 25% học phí.
Học bổng 100%: 

Đối tượng nhận học bổng: Thí sinh trúng tuyển vào UEF khóa 2024 có tổng điểm 3 môn xét tuyển từ 27 đến 30 điểm đối với Kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT, từ 29 đến 30 điểm trở lên đối với Học bạ THPT (tổ hợp 3 môn lớp 12 và 3 học kỳ), từ 1.080 đến 1.200 điểm với điểm thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM. Thí sinh đạt chứng chỉ IELTS từ 7.0 trở lên cũng nhận được học bổng này.
Điều kiện duy trì học bổng: Kết thúc mỗi năm học, điểm trung bình tích lũy của sinh viên đạt từ 3.7 (theo thang điểm 4.0) trở lên, đạt từ 3.5 đến dưới 3.7 tiếp tục nhận học bổng 50%, đạt từ 3.3 đến dưới 3.5 nhận học bổng 25%. Điểm đánh giá rèn luyện năm học từ 65 điểm trở lên. 
 
 
Mức học điểm đạt học bổng tuyển sinh của UEF
  
Học bổng 50%:
Đối tượng nhận học bổng: Thí sinh trúng tuyển vào UEF khóa 2024 có tổng điểm 3 môn xét tuyển từ 25 đến dưới 27 điểm đối với Kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT, từ 26.5 đến dưới 29 điểm đối với Học bạ THPT (tổ hợp 3 môn lớp 12 và 3 học kỳ), từ 960 đến dưới 1.080 với điểm thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM. Học bổng này cũng áp dụng cho thí sinh đạt chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên. 
Điều kiện duy trì học bổng: Kết thúc mỗi năm học, điểm trung bình tích lũy của sinh viên đạt từ 3.5 (theo thang điểm 4.0) trở lên, đạt từ 3.3 đến dưới 3.5 tiếp tục nhận học bổng 25%. Điểm đánh giá rèn luyện năm học từ 65 điểm trở lên. 
Học bổng 25%: 
Đối tượng nhận học bổng: Thí sinh trúng tuyển vào UEF khóa 2024 có tổng điểm 3 môn xét tuyển từ 22 đến dưới 25 điểm đối với Kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT, từ 25 đến dưới 26.5 điểm đối với Học bạ THPT (tổ hợp 3 môn lớp 12 và 3 học kỳ), từ 840 đến dưới 960 với điểm thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM. Học bổng này cũng áp dụng cho thí sinh đạt chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên. 
Điều kiện duy trì học bổng: Kết thúc mỗi năm học, điểm trung bình tích lũy của sinh viên đạt từ 3.3 (theo thang điểm 4.0) trở lên. Điểm đánh giá rèn luyện năm học từ 65 điểm trở lên. 
Lưu ý: Điểm dùng đế xét học bổng không bao gồm điểm ưu tiên.
 
Đặc biệt, năm 2024, thí sinh trúng tuyển vào ngành Quan hệ quốc tế sẽ được nhận học bổng do doanh nghiệp tài trợ tương đương 30% học phí trong toàn khóa học. Sinh viên chỉ đóng học phí bình quân 14 triệu đồng/ học kỳ. Học bổng này được áp dụng cho tân sinh viên tốt nghiệp THPT năm 2024 và không áp dụng đồng thời với các chính sách học bổng khác.
Với những thông tin UEF vừa cung cấp, ắt hẳn các bạn đã tháo gỡ được thắc mắc: ngành Quan hệ quốc tế của Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh tiền học phí bao nhiêu? Chúc các bạn sẽ hoàn thành được mục tiêu trở thành sinh viên Quan hệ quốc tế cùng một tương lai rộng mở trong xu hướng hội nhập toàn cầu.
 
TT.TT-TT
TIN LIÊN QUAN