Menu
  
Tin tuyển sinh

Ngành Quan hệ quốc tế lấy bao nhiêu điểm?

29/09/2016
Hiện nay, Quan hệ quốc tế trở thành một trong những mắt xích quan trọng trong công cuộc hội nhập và giao lưu kinh tế giữa các quốc gia trên thế giới. Việc tuyển chọn nhân lực cho lĩnh vực này trở thành đòi hỏi thiết yếu, tạo thêm đầu việc hấp dẫn, tiềm năng cho các bạn sinh viên.
Tìm hiểu rõ ngành Quan hệ quốc tế lấy bao nhiêu điểm sẽ giúp bạn hình dung được mức độ chênh lệch điểm chuẩn của các trường uy tín đào tạo ngành này, từ đó xác định môi trường học tập phù hợp nhất để khởi đầu lộ trình chinh phục ngành học thú vị này.
Dưới đây là điểm trúng tuyển ngành Quan hệ quốc tế năm 2023 của một số trường, giúp bạn có thêm nguồn thông tin tham khảo và lựa chọn:
1. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn: tuyển sinh ngành Quan hệ quốc tế dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT với mức điểm trúng tuyển là 26.63 điểm ở cả hai tổ hợp môn: Toán – Văn – Anh, Văn – Sử – Anh.
 
ngành Quan hệ quốc tế lấy bao nhiêu điểm
Tìm hiểu rõ ngành Quan hệ quốc tế lấy bao nhiêu điểm sẽ giúp bạn hình dung được mức độ chênh lệch điểm chuẩn của các trường uy tín đào tạo ngành này
 
2. Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF):  Mức điểm trúng tuyển là 21 điểm với các tổ hợp gồm: A01 (Toán – Lý – tiếng Anh), D01 (Toán – Văn – tiếng Anh) và D15 (Văn – Địa - tiếng Anh), C00 (Văn - Sử - Địa). 
4. Học viện Ngoại giao: điểm trúng tuyển từ 25.8 đến 28.3 điểm cho các tổ hợp môn A01, D01, D07, D03, D04, D06, C00 dựa trên kết quả của thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.
5. Học viện Báo chí Tuyên truyền: Sinh viên xét tuyển vào ngành Quan hệ quốc tế phải đạt mức điểm từ 35.6 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT (Điểm môn Văn nhân hệ số 2).
Để hiện thực hóa giấc mơ trở thành sinh viên ngành Quan hệ quốc tế, các bạn cần đầu tư thời gian, tâm sức cho quá trình tìm hiểu ngành nghề tương lai cũng như thực hành khả năng ngoại giao ngay từ bây giờ. Đặc biệt, việc tra cứu thông tin “Ngành Quan hệ quốc tế lấy bao nhiêu đểm?” sẽ giúp các bạn có căn cứ để chọn trường phù hợp và gặt hái được kết quả tốt nhất trong kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017 sắp tới.
>>Xem thêm: Học ngành Quan hệ quốc tế ra trường làm gì?
 
Quỳnh Anh
TIN LIÊN QUAN